10 ไอเทมสำคัญ อย่าลืมพกไปต่างประเทศ

10 Items for aboard

การเดินทางไปต่างประเทศ เราต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางหลายสิ่งหลายอย่าง อันได้แก่ การวางแผนกำหนดการการเดินทาง ข้อมูลของสถานที่ที่เราจะไปแวะเยี่ยมชม เสื้อผ้าตามสภาพอากาศในพื้นที่ และอาจมีพร็อพเก๋ๆ ที่จะช่วยให้คุณถ่ายภาพความทรงจำได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้ เรายังต้องมีข้าวของเครื่องใช้จำเป็นอื่นๆ ที่ขาดไม่ได้สำหรับการเดินทาง Allianz Travel ได้ทำลิสต์ 10 ไอเทมสำคัญ หรือสิ่งของจำเป็นที่ขาดไม่ได้ หากต้องเดินทางไปต่างประเทศกันนะคะ

1. หนังสือเดินทาง

เปรียบเสมือนบัตรประจำตัวประชาชนสากลเพื่อใช้สำหรับระบุตัวตนของเรา และควรตรวจเช็ควันหมดอายุด้วย เพราะหนังสือเดินทางควรมีอายุมากกว่า 180 วัน นับจากวันที่เดินทางไป ถ้าหนังสือเดินทางใกล้จะหมดอายุแล้วควรไปต่ออายุก่อนเดินทาง

2. ยาประจำตัว รวมไปถึงยาสามัญต่างๆ

เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ซึ่งในบางประเทศอาจจะไม่มียาที่เราใช้เป็นประจำจำหน่าย ดังนั้นเราจึงไม่ควรที่จะลืมนำติดตัวไปด้วย

3. อุปกรณ์สำหรับแปลภาษา

ในปัจจุบันนักท่องเที่ยวนิยมใช้แอปพลิเคชันแปลภาษาที่อยู่บนมือถือ ควรดาวน์โหลดติดตั้งเตรียมพร้อมไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง เมื่อไปถึงประเทศปลายทางจะได้สื่อสารกับคนท้องถิ่นได้ โดยเฉพาะเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้สื่อสารเพื่อขอความช่วยเหลือกับคนรอบข้างได้

4. หัวปลั๊กไฟ

ควรใช้แบบ Universal เพราะแต่ละประเทศจะมีหัวปลั๊กไฟที่ไม่เหมือนกัน เวลาเราต้องเดินทางประเทศต่างๆ จะได้นำออกมาใช้ได้ทุกครั้ง

5. พาวเวอร์แบงค์

พกไว้เมื่อเวลาแบตเตอรีของอุปกรณ์ต่างๆ หมดในระหว่างการเดินทาง เช่น โทรศัพท์มือถือ iPad นาฬิกา Smart Watch หูฟัง เป็นต้น โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือซึ่งถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการค้นหาข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว แผนที่การเดินทาง การติดต่อสื่อสาร ถ้าปล่อยให้แบตเตอรีหมดแย่แน่เลย

6. ร่มพับ

เป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะใช้กันแดด กันฝน กันหิมะ เพราะสภาพอากาศมีความไม่แน่นอน ดังนั้นพกติดตัวไว้ไม่เสียหาย

7. รองเท้าสำรอง

เผื่อกรณีเกิดเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าเปียก หรือขาด เราจะได้สลับเปลี่ยนไปใช้อีกคู่ได้ทันที ทำให้แผนการเดินทางท่องเที่ยวของเราไม่สะดุด

8. กระเป๋าคาดอก

สำหรับพกสิ่งของสำคัญไม่ว่าจะเป็น กุญแจ กระเป๋าเงิน มือถือติดตัวระหว่างวัน โดยที่ไม่ต้องแบกเป้หรือกระเป๋าใบใหญ่ ทำให้สามารถเต็มที่ได้กับทุกกิจกรรม

9. กล้องถ่ายรูป

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันโทรศัพท์ก็สามารถถ่ายรูปได้อยู่แล้ว แต่อุตส่าห์ไปไกลถึงต่างประเทศทั้งที การพกกล้องดีๆ ติดไปด้วยซักตัวเพื่อให้เราได้ภาพที่คมชัดสวยงามเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ประทับใจกับสถานที่นั้นๆ ก็ถือว่าคุ้มที่ได้พกไปด้วย

10. ประกันภัยการเดินทาง

ควรทำไว้ก่อนเดินทาง เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และค่าบริการต่างๆ ที่ต่างประเทศก็ไม่ใช่ถูกๆ การมีประกันภัยการเดินทางไว้เพื่อคอยซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็ทำให้เราอุ่นใจไปได้เยอะเลย

ในการเดินทางไปต่างประเทศเราควรเตรียมสิ่งของที่จำเป็นติดตัวไปด้วยทุกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจ และเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น แต่การเดินทางในแต่ละครั้งอาจจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เช่น การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ* การล่าช้าของเที่ยวบิน การสูญหายของทรัพย์สิน เป็นต้น เราควรซื้อประกันภัยการเดินทางก่อนการเดินทางทุกครั้ง Allianz Travel ขอแนะนำประกันภัยการเดินทาง Dance Moves ที่ให้ความคุ้มครองท่านเมื่อต้องพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ท่านอุ่นใจในทุกการเดินทางค่ะ 🙂

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments