21 วิธี เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

วิธีเที่ยวไอซ์แลนด์ในราคาประหยัด Allianz Travel

ไอซ์แลนด์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักเดินทางทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางที่มีประสบการณ์การเดินทางมาหลากหลายประเทศ นักเดินทางคนเดียวเป็นครั้งแรก หรือครอบครัวที่รักการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเที่ยวรอบถนนวงแหวนของไอซ์แลนด์ ดำน้ำลึกตรงบริเวณแผ่นเปลื่อกโลกที่แยกตัวออกจากกัน ชิมอาหารทะเลท้องถิ่นในเรคยาวิก พักผ่อนในบลูลากูน และบ่อน้ำพุร้อนอื่นๆ รอบเกาะ เป็นเหตุผลที่คุณควรไปสัมผัสไอซ์แลนด์อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต ทุกการเดินทางในไอซ์แลนด์จะนำสิ่งใหม่ๆ มาให้คุณเสมอ แต่ก็มีราคาแพงเช่นกัน Allianz Travel จึงได้รวบรวมเคล็ดลับการ เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด เริ่มตั้งแต่การวางแผนเที่ยว การหาข้อมูลการเดินทาง การจัดการค่าใช้จ่าย และการตั้งงบประมาณสำหรับการเดินทางของคุณ ที่รวมถึงเที่ยวบิน ที่พัก รถเช่า ร้านอาหาร การตั้งแคมป์ ซื้อของใช้จำเป็น การเติมน้ำมันรถ และการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในราคาถูก เรามีคำแนะนำที่ช่วยให้คุณใช้เงินให้เกิดประโยชน์สูงสุด และนี่คือสิ่งที่เราเตรียมมาให้คุณ!

เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

1. เที่ยวไอซ์แลนด์นอกฤดูท่องเที่ยว

ฤดูร้อนเป็นช่วงที่วุ่นวายและแพงที่สุดในไอซ์แลนด์ เริ่มตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม โรงแรม กิจกรรม รถเช่า และบริการอื่นๆ มักจะมีราคาสูงขึ้นในช่วงเวลานี้ ถ้าคุณอยากจ่ายในราคาที่ถูกลงและเลี่ยงช่วงเวลาที่แออัดที่สุดในไอซ์แลนด์ คุณควรวางแผนเดินทางในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคม

ที่เที่ยวไอซ์แลนด์

แต่ข้อดีของการไปเที่ยวในช่วงฤดูร้อนก็คือช่วงนี้ไอซ์แลนด์มีสภาพอากาศดีที่สุด สถานที่ท่องเที่ยวและบริการต่างๆ เปิดให้บริการมากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ปลอดภัยที่สุดในแง่ของการขับรถ เดินป่า และตั้งแคมป์ และเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการชมสัตว์ป่าในไอซ์แลนด์ ดังนั้นคุณอาจต้องเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียก่อนที่จะตัดสินใจค่ะ

เที่ยวไอซ์แลนด์ฤดูร้อน

2. จองตั๋วเครื่องบินราคาถูก

หากวันเดินทางของคุณสามารถยืดหยุ่นได้ คุณก็จะได้เที่ยวบินในราคาที่ไม่แพง ตัวอย่างสายการบินราคาประหยัดไปยังไอซ์แลนด์ ได้แก่ Icelandair (สายการบินหลักของไอซ์แลนด์) และ Play (สายการบินที่เน้นราคาประหยัด) หากคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศหรือใกล้เมืองที่ Icelandair หรือ Play ให้บริการ คุณอาจลองจองเที่ยวบินที่เชื่อมต่อไปยังเมืองเหล่านี้เพื่อใช้ประโยชน์จากค่าโดยสารราคาถูกก็ได้ค่ะ

สายการบิน IcelandAir

นอกจากนี้คุณควรอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับสัมภาระและสิ่งที่รวมอยู่ในค่าตั๋วเครื่องบินด้วย เนื่องจากสายการบินราคาประหยัดส่วนใหญ่มีข้อกำหนดน้ำหนักและสัมภาระที่เข้มงวด คุณอาจต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสัมภาระเพิ่มเติมจากค่าตั๋วของคุณ ตัวอย่างเช่น ตั๋ว Iceland Air Economy Light ไม่อนุญาตให้โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง เป็นต้น

หากคุณมีสัมภาระเยอะ ให้ซื้อน้ำหนักเพิ่มพร้อมกับตั๋วของคุณ คุณควรวางแผนจัดเตรียมของที่จะนำไปด้วยไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ทราบน้ำหนักโดยประมาณ จะได้ทราบค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้ มีหลายคนที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเป็นจำนวนมากสำหรับค่าธรรมเนียมสัมภาระเพิ่มเติมที่สนามบิน เนื่องจากไม่ได้ว่างแผนไว้และไม่ได้ชำระเงินล่วงหน้า

3. เปรียบเทียบที่พักหลายๆ ตัวเลือก

หากคุณจองที่พักเอง อย่าลืมเปรียบเทียบตัวเลือกและพิจารณาตัวเลือกอื่นนอกเหนือจากที่คุณจองตามปกติ คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการเปรียบเทียบตัวเลือกที่พักจากในเว็บไซต์ที่ให้บริการการเปรียบเทียบต่างๆ อย่างเช่น  Booking.com, Hostel World, Vrbo หรือตรวจสอบเว็บไซต์ของโรงแรมเพื่อดูว่ามีข้อเสนอที่ดีกว่าหรือไม่

จองที่พักกับ Booking.com
ขอบคุณรูปภาพจาก : Booking.com

ในไอซ์แลนด์มีที่พักให้เลือกมากมาย ตั้งแต่โฮสเทล เกสต์เฮ้าส์ อพาร์ตเมนต์ เบดแอนด์เบรกฟาสต์ ไปจนถึงโรงแรม เรคยาวิกมีที่พักให้เลือกตั้งแต่ราคาประหยัดไปจนถึงหรูหรา แต่หากไปในเมืองที่มีประชากรน้อยของประเทศก็จะมีตัวเลือกน้อยกว่า

4. จองที่พักล่วงหน้า

การจองที่พักล่วงหน้าไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณประหยัดเงิน แต่คุณมีโอกาสเลือกได้หลากหลาย และได้ห้องพักที่อยู่ในงบประมาณของคุณ การจองที่พักในนาทีสุดท้าย โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอาจมีราคาแพงมาก และการขับรถวนหาที่พักไม่เคยสนุกเลย!

จองที่พักล่วงหน้า

แม้ว่าคุณจะยังไม่มั่นใจในแผนของคุณ 100% ก็ควรจองที่พักไว้ก่อน โดยเลือกจองในเว็บไซต์โรงแรมออนไลน์ที่ส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณจองห้องพักในโรงแรม เกสต์เฮาส์ หรืออพาร์ตเมนต์ แล้วยกเลิกได้ เช่น Booking.com หากแผนของคุณเปลี่ยนแปลง คุณเพียงแค่ต้องยกเลิกภายในวันที่กำหนดตามที่ระบุไว้ในการจอง (โดยปกติจะแจ้งล่วงหน้า 24 ชั่วโมงถึง 1 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับที่พัก)

5. การตั้งแคมป์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ราคาไม่แพง

การกางเต๊นท์ก็เป็นหนึ่งในที่พักที่มีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุด ทำให้เราสามารถ เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด มากขึ้น ราคาจุดตั้งแคมป์อยู่ที่ประมาณ 250-650 บาทต่อคน/คืน บวกภาษีประมาณ 80 บาทต่อเต็นท์หรือรถตู้ และอาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการใช้บริการพิเศษ เช่น บริการซักรีด การกำจัดขยะ และห้องอาบน้ำ เป็นต้น

ที่ตั้งแคมป์ส่วนใหญ่ไม่รับจองล่วงหน้า และมักจะดำเนินการแบบมาก่อนได้ก่อน หากเดินทางในฤดูท่องเที่ยวที่คนเดินทางเยอะ ก็ไม่ควรไปถึงเย็นจนเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีจำกัดบางอย่าง เช่น คาราวานขนาดใหญ่ที่ต้องการน้ำและไฟฟ้า ที่ตั้งแคมป์บางแห่งอนุญาตให้ลงทะเบียนและเช็คอินระหว่างเวลาที่กำหนดได้ สถานที่ตั้งแคมป์หลายแห่งในไอซ์แลนด์ปิดให้บริการในฤดูหนาว ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบวันเวลาทำการและรายละเอียดของที่ตั้งแคมป์โดยละเอียดก่อนออกเดินทาง

เที่ยวไอซ์แลนด์โดยการตั้งแคมป์

คุณสามารถหาข้อมูลที่ตั้งแคมป์ในไอซ์แลนด์ได้จากเว็บ Camping หรือเว็บ Utilegukortid แต่ยังมีที่ตั้งแคมป์ขนาดเล็กอีกหลายแห่งทั่วประเทศที่ไม่ได้อยู่ในเว็บไซต์นี้คุณสามารถสอบถามเพิ่มเคิมได้จากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นในพื้นที่เฉพาะของไอซ์แลนด์ หรือขอรายละเอียดและข้อมูลที่ตั้งแคมป์ได้จากบริษัทเช่ารถแคมป์ที่คุณเช่าในไอซ์แลนด์ 

หมายเหตุ: หากคุณมีบัตร Camping Card คุณสามารถพักค้างคืนที่จุดตั้งแคมป์กว่า 40 แห่ง แต่ละแห่งพักได้สูงสุด 4 วัน และใช้ได้นานถึง 28 คืน บัตร 1 ใบใช้ได้สำหรับผู้ใหญ่สูงสุด 2 คน รวมเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีสูงสุด 4 คน บัตรนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้อย่างมากหากคุณตั้งแคมป์เป็นเวลาหลายวัน

6. เปรียบเทียบวิธีท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ก่อนตัดสินใจ

การ เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด นอกจากเรื่องวิธีการเดินทางที่สามารถลดค่าใช้จ่ายของเราได้แล้ว การลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์ ยังขึ้นอยู่กับอีกหลายสิ่ง เช่น จำนวนคนในกลุ่มเดินทาง ช่วงเวลาของปี และจำนวนวันที่อยู่ในไอซ์แลนด์ เป็นต้น ถึงแม้ว่างบประมาณจะเป็นปัจจัยสำคัญ แต่คุณยังต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายในการเดินทาง จำนวนวันในการเดินทาง ระยะเวลาในการวางแผน และปัจจัยสำคัญอื่นๆ ด้วย เรามีตัวเลือกสำหรับการวางแผนการท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ให้กับคุณค่ะ

เช่ารถขับเที่ยวในไอซ์แลนด์

เที่ยวกับทัวร์

ซื้อทัวร์พร้อมไกด์ไปยังสถานที่ที่คุณต้องการไป อย่างเช่น ทริปถนนวงแหวน 6 วัน หรือ 10 วัน คุณจะมีคนมาช่วยดูแลเรื่องกำหนดการเดินทาง โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และวิธีการเดินทาง วิธีนี้จะช่วยให้คุณสะดวกสบาย และถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าการวางแผนทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่การซื้อทัวร์จะช่วยให้คุณประมาณการค่าใช้จ่ายหลักทั้งหมดได้ก่อนที่จะเริ่มการเดินทาง 

เที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ

เริ่มจากไปหาที่พักที่เมืองใดเมืองหนึ่งก่อน แล้วเดินทางจากที่นั่น คุณสามารถเช่ารถและขับเองหรือจองทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ ตัวอย่างเช่น พักที่เรคยาวิก แล้วไปเที่ยวทางตะวันตกและทางตอนใต้ของไอซ์แลนด์แบบไปเช้าเย็นกลับ หรือพักที่อาคูเรย์รี แล้วไปเก็บที่เที่ยวทางตอนเหนือของไอซ์แลนด์

เช่ารถขับเอง

วางแผนการเดินทาง เลือกกิจกรรม จองที่พักเอง และควบคุมงบประมาณของคุณเอง

ขับรถเที่ยวเองในไอซ์แลนด์

แพ็คเกจขับรถเที่ยวเอง

หากคุณต้องการขับรถด้วยตัวเอง แต่ไม่อยากเหนื่อยวางแผน คุณสามารถจองแพ็คเกจขับเที่ยวเองที่ให้บริการจองรถเช่า โรงแรม และทัวร์ต่างๆ ไว้ให้คุณ โดยที่คุณแจ้งกำหนดการเดินทางที่คุณต้องการไปให้กับทางบริษัทจัดการไว้ให้ล่วงหน้า คลิกที่นี่ เพื่อดูไอเดียของแพคเกจทัวร์แบบนี้ค่ะ

7. เดินทางโดยใช้การขนส่งสาธารณะ

ผู้ที่ต้องการเดินทางรอบไอซ์แลนด์ เครือข่ายการขนส่งสาธารณะ จะเชื่อมต่อเมืองใหญ่ทุกเมือง เส้นทางรถประจำทางในเมืองเรคยาวิกและส่วนใหญ่ในประเทศให้บริการโดยบริษัท Strateo ที่มีเส้นทางครอบคลุมได้เป็นอย่างดี และราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับแท็กซี่หรือรถเช่า เช็คราคาค่าโดยสารได้จากที่นี่ คุณสามารถตรวจสอบตารางเวลาและวางแผนเส้นทางได้ด้วยการดาวน์โหลดแอป straeto หรือถ้าคุณมี Reykjavik City Card คุณสามารถนำมาโช้เพื่อขึ้นรถเมล์ฟรีได้

เที่ยวโดยรถประจำทางในไอซ์แลนด์ Iceland

8. ซื้อตั๋วรถบัส Hop-on Hop-off

คุณสามารถทัวรไอซ์แลนด์ได้โดยขึ้นรถบัส Hop-On Hop-Off ตั๋วเหมาสุดคุ้มที่ใช้ได้แบบไม่จำกัดเที่ยว ให้บริการทั่วประเทศ รับและส่งผู้โดยสารที่จุดเดินป่ายอดนิยมและสถานที่ท่องเที่ยวในไอซ์แลนด์ แวะสถานที่ที่คุณชื่นชอบและสำรวจสิ่งมหัศจรรย์ของไอซ์แลนด์ตามตารางเวลาของคุณเอง เป็นวิธีที่ดีและประหยัดที่สุดในการสำรวจไอซ์แลนด์อย่างเต็มที่ คุณสามารถเลือกเส้นทางที่คุณชอบและจัดกระเป๋าออกไปผจญภัยกันได้เลย!

นอกจากนี้ยังมีบริการบัตรโดยสารรถบัสสำหรับปีนเขาแบบพิเศษและบริการต่างๆ ที่นำเสนอผ่าน Trex และ Thule Travel ในช่วงฤดูร้อน หากคุณวางแผนที่จะเดินทางด้วยรถบัสหลายวันหรือมากกว่านั้น ตรวจสอบเส้นทางและตารางเวลาเพื่อดูว่าคุ้มค่าสำหรับการเดินทางของคุณหรือไม่ คุณสามารถซื้อบัตรโดยสารเหล่านี้ได้ทางออนไลน์หรือเมื่อคุณอยู่ในเรคยาวิก

9. เดินทางเป็นหมู่คณะ

การเดินทางเป็นกลุ่มเป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณต้องการประหยัดเงินในการเดินทาง เพราะคุณสามารถแชร์ค่าใช้จ่ายได้เกือบทุกอย่าง ตั้งแต่การทำอาหาร ที่พัก รถเช่า ไปจนถึงการซื้อทัวร์ส่วนตัวได้ในราคาถูกลง หากคุณยังหาคนร่วมเดินทางไปไม่ได้ และไม่รังเกียจที่จะเดินทางกับคนแปลกหน้า คุณอาจไปหาจากกลุ่มต่างๆ ที่พูดคุยกันเรื่องเที่ยวไอซ์แลนด์ เพื่อดูว่ามีใครกำลังมองหาเพื่อนเดินทางไปเที่ยวไอซ์แลนด์อยู่หรือไม่ โฮสเทลเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะในการหาคนที่มีความสนใจเหมือนกีน และอยากแชร์ค่ารถเช่าหรือค่าที่พักด้วย

เดินทางเป็นหมู่คณะ เป็นกลุ่ม ท่องเที่ยวใน Iceland

หากคุณหาเพื่อนร่วมเดินทางที่ถูกใจไม่ได้ คุณอาจลองดูทัวร์รถบัสแบบกลุ่มที่อาจดูเหมือนแพงเกินงบประมาณของคุณ แต่ราคามักจะรวมค่าใช้จ่ายหลักเกือบทั้งหมดในการเดินทางของคุณ ซึ่งรวมถึงค่าเดินทาง ไกด์ ที่พัก การขนส่งกระเป๋า ค่าเที่ยวชมสถานที่ และอาหารเช้า สิ่งเหล่านี้อาจจบลงด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า (หรือประมาณราคาเดียวกัน) กว่าการทำเองทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเดินทางคนเดียว

หมายเหตุ: หากคุณเดินทางเป็นกลุ่มผู้ใหญ่ตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป คุณจะมีตัวเลือกที่จำกัดมากขึ้นทั้งในด้านการเดินทางและที่พัก สิ่งนี้สามารถเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อคนได้

เที่ยวใน Iceland

10. หาข้อมูลเกี่ยวกับรถเช่า

หากคุณตัดสินใจว่าต้องการเช่ารถขับในไอซ์แลนด์ คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการเปรียบเทียบราคารถ จองรถล่วงหน้า ลดจำนวนวันเช่าโดยวางแผนใช้รถเฉพาะวันที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลือกประกันรถยนต์ของคุณ และคุณต้องทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้รถของคุณเสียหาย เนื่องจากบริการและค่าซ่อมรถในไอซ์แลนด์มีราคาแพงมาก

นอกจากนี้คุณควรตรวจสอบสภาพอากาศในวันเดินทางเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากอากาศในไอซ์แลนด์เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วและคาดเดาไม่ได้ สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้คุณปลอดภัยบนท้องถนนเท่านั้น แต่การหลีกเลี่ยงสภาพอากาศเลวร้ายและสภาพถนนที่ย่ำแย่สามารถป้องกันไม่ให้คุณสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อค่าเช่าของคุณ คุณสามารถเช็คได้จากเว็บ Safetravel.is หรือ road.is

11. แชร์ค่าใช้จ่ายแบบคาร์พูล

รถเช่าหรือรถบัสนำเที่ยวอาจแพงเกินกว่างบประมาณที่คุณตั้งไว้ แต่คุณสามารถใช้การเดินทางแบบ Car Pool โดยไปกับผู้ที่มีรถและกำลังมองหาผู้โดยสารคนอื่นเพิ่มเพื่อแชร์ค่าใช้จ่าย หรือคุณจะประกาศหาเพื่อนร่วมทางที่จะแชร์ค่าใช้จ่ายกับคุณก็ได้ คุณสามารถหาเพื่อนร่วมเดินทางแบบคาร์พูลได้จากเว็บไซต์ชื่อ Samferda โดยแจ้งขอโดยสารไปกับคนอื่น (คุณไม่มีรถยนต์แต่ต้องการเข้าร่วมคาร์พูล) หรือประกาศหาผู้ร่วมเดินทางไปสถานที่เดียวกันในไอซ์แลนด์ก็ได้ (คุณมีรถยนต์ แต่ต้องการผู้โดยสารไปกับคุณ) คุณควรคุยเรื่องค่าใช้จ่ายให้ชัดเจนว่าจะแชร์ค่าใช้จ่ายกันอย่างไรก่อนออกเดินทาง คุณอาจใช้ตัวเลือกนี้สำหรับการเดินทางครั้งเดียวสั้นๆ เช่นการไปสนามบิน หรือการเดินทางทั้งทริปก็ได้

12. เตรียมของไปให้พร้อมเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

การเตรียมของใช้ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเตรียมพร้อมเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินอีกด้วย โดยคุณควรมีอุปกรณ์ที่เหมาะสม เช่น กระเป๋ากันความชื้นหรือผ้าคลุมกันน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ของราคาแพง เช่น กล้อง โทรศัพท์ เกิดความเสียหาย เสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวคุณภาพสูง และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ เช่น กระติกน้ำ ผ้าขนหนู เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ตั้งแคมป์ และอื่นๆ เพราะของในไอซ์แลนด์มีราคาแพงกว่าประเทศอื่นๆ

สิ่งของที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

ผู้ที่เดินทางในฤดูหนาวจะต้องเตรียมพร้อมเป็นพิเศษสำหรับฝน หิมะ ลม และอากาศที่หนาวเย็น และถึงแม้ในฤดูร้อน โดยทั่วไปจะไม่หนาวจัด คุณจึงไม่ต้องการอุปกรณ์กันหนาวเต็มรูปแบบ แต่หากคุณไม่ชินกับอากาศหนาวก็อาจหนาวได้ ดังนั้นคุณยังคงต้องเตรียมพร้อมสำหรับสภาพอากาศหนาวเย็นที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ นอกจากนี้คุณจะต้องเตรียมแว่นกันแดด (หรือหมวก) และผ้าปิดตา เพราะพระอาทิตย์เที่ยงคืน (ที่ดวงอาทิตย์จะตกเพียงช่วงเวลาสั้นๆ) อาจทำให้นอนหลับยากในตอนกลางคืน 

ดังนั้นจึงควรวางแผนและหาข้อมูลล่วงหน้า เช่น ตรวจสอบสภาพอากาศ กิจกรรมที่คุณต้องการทำ เพื่อให้ทราบว่าคุณต้องเตรียมอะไรสำหรับการเดินทางไปบ้าง คุณคงไม่อยากเช่าหรือซื้อของ เช่น กล้องส่องทางไกล ถุงมือ ชุดว่ายน้ำ ไม้เท้าเดินป่า หรือแว่นตาเล่นสกี หากคุณมีอยู่แล้ว

13. หาร้านอาหารที่ราคาไม่แพง

ไอซ์แลนด์ไม่มีที่รับประทานอาหารที่เรียกได้ว่า “ราคาถูก” แต่คุณอาจหาที่ที่สามารถจ่ายเงินน้อยกว่าที่อื่นได้ ราคาอาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลักมื้อค่ำสำหรับ 1 คนในร้านอาหารทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท และยังไม่รวมเครื่องดื่ม

อาหารราคาถูกในไอซ์แลนด์หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต เช่น แซนวิช สลัด ขนมขบเคี้ยว ร้านฟาสต์ฟู้ด เช่น Subway ร้านอาหารท้องถิ่น และร้านอาหารในปั๊มน้ำมัน พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งมีร้านกาแฟหรือร้านอาหาร ที่มีอาหารที่ราคาสมเหตุสมผล เช่น แซนด์วิช ซุป วาฟเฟิล และเค้ก

ร้านอาหารในปั๊มนำ้มัน Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

อาหาร 3 มื้อ / วัน / คนสำหรับงบประมาณที่ไม่จำกัดมากนักจะอยู่ที่ประมาณ 1,500-1,800 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเดินทางอย่างไรและคุณชอบกินที่ไหน และแบบไหน

14. ทำอาหารทานเอง

ถ้าคุณจองที่พักที่มีส่วนที่ทำอาหารเองได้ คุณจะประหยัดเงินได้มากหากคุณไปซื้อของมาทำอาหารทานเองเมื่อเทียบกับการรับประทานอาหารที่ร้าน ซูเปอร์มาร์เก็ตในไอซ์แลนด์มีราคาแพงกว่าสถานที่ส่วนใหญ่ในยุโรป หากคุณอยากทราบราคาคร่าวๆ ของสินค้าพื้นฐานในเมืองเรคยาวิก เช่น กล้วย กางเกงยีนส์ น้ำมัน ราคาอาหารในร้านอาหาร ไวน์ เป็นต้น คุณสามารถตรวจสอบราคาสินค้าโดยเฉลี่ยได้จากเว็บไซต์ Numbeo

ทำอาหารทานเอง ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

ซูเปอร์มาร์เก็ตราคาประหยัดในไอซ์แลนด์ ได้แก่ Bónus, Nettó, Kronan ซึ่งมีแบรนด์ราคาประหยัดสำหรับของใช้จำเป็น เช่น มัสตาร์ด กาแฟ หรือกระดาษเช็ดมือ เช่น แบรนด์ราคาประหยัดของ Bónus คือ Euro Shopper และที่ Nettó คือแบรนด์ Coop และ X-tra

Supermarket ใน Iceland เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

15. เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในไอซ์แลนด์มีราคาแพงมาก วิธีประหยัดเงินที่ดีที่สุดคือการไม่ดื่มเลย แต่ถ้านั่นไม่ใช่คำตอบของคุณ คุณก็อาจหาตัวเลือกการดื่มที่ถูกที่สุด อย่างเช่นซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากร้านค้าปลอดภาษีในสนามบินนานาชาติเคฟลาวิกเมื่อคุณมาถึง หรือหากคุณต้องการทานที่ร้าน ลองเช็คช่วง Happy Hours ที่อาจลดราคาได้ถึง 50% แต่ส่วนใหญ่มักจะมีในเมืองใหญ่ๆ เช่น Reykjavík หรือ Akureyri 

ท่องเที่ยว Iceland

16. ดื่มน้ำประปา

เราสามารถดื่มน้ำประปาได้ฟรีและปลอดภัยทั่วประเทศไอซ์แลนด์ น้ำดื่มในไอซ์แลนด์มีคุณภาพสูงมาก ในร้านกาแฟ ปั๊มน้ำมัน และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดหลายแห่งมักมีเหยือกน้ำวางอยู่ในพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้ลูกค้าเทดื่ม หรือยกไปที่โต๊ะได้เอง แต่ถ้าไม่มีวางไว้ให้ คุณก็ขอได้ค่ะ

ดื่มน้ำประปาแทนการซื้อน้ำที่มีราคาแพง, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

คุณควรนำขวดน้ำที่ใช้ได้ซ้ำติดตัวไปด้วย เพื่อที่คุณจะได้นำไปเติมน้ำจากก๊อกได้ คุณจะไต้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องดื่มหรือซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด 

เพิ่มเติม: น้ำร้อนบางแห่งในไอซ์แลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรคยาวิก เป็นน้ำร้อนใต้พิภพที่สูบขึ้นมาจากพื้นดินโดยตรง ดังนั้นจึงมีกลิ่นและรสชาติของกำมะถัน คุณสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัยแต่รสชาติไม่ดีนัก และไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ดื่ม อย่างไรก็ตาม น้ำเย็นมาจากแหล่งอื่นและดื่มได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีกลิ่นหรือรสไม่ดี

17. ใช้บัตรส่วนลดสำหรับเติมน้ำมัน

หากคุณอยู่ในเมืองที่มีสถานีบริการน้ำมันหลายแห่ง คุณสามารถเลือกเติมน้ำมันที่ที่ราคาถูกกว่าที่อื่น แบรนด์หลักที่เห็นบ่อยในไอซ์แลนด์คือ Olis และ N1 แต่ก็มีแบรนด์อื่นๆ เช่น Shell, Skeljungur และ Orkan อย่างไรก็ตาม คุณมักจะไม่มีตัวเลือกมากนักในเมืองเล็กๆ

ปั๊มน้ำมันใน Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

อีกวิธีในการประหยัดเงินคือใช้บัตรส่วนลดสำหรับปั๊มน้ำมันที่มีหลายสาขา ถ้าคุณเช่ารถ กุญแจรถของคุณมักจะมาพร้อมกับบัตรส่วนลดของสถานีบริการน้ำมัน หากไม่มีก็สามารถรับได้ที่สถานีบริการน้ำมันเลย เช่น ที่ปั๊ม Olis คุณจะได้ส่วนลดน้ำมัน 3% และส่วนลดร้านอาหารสูงสุด 10% ส่วนลดใช้ได้กับเกือบทุกอย่างในปั๊มน้ำมัน ซึ่งมักจะมีของเล็กๆ น้อยๆ เช่น ขนม อุปกรณ์ตกแต่งรถ ของใช้ทั่วไป ของที่ระลึก อุปกรณ์การเดินทาง (แผนที่ หนังสือนำเที่ยว) และอาหาร 

เพิ่มเติม: ในเมืองเล็กๆ และนอกเวลาทำการปกติ ปั๊มน้ำมันหลายแห่งไม่มีพนักงาน ดังนั้นคุณต้องมีบัตรเครดิตที่มีรหัส PIN 4 หลัก หากคุณไม่มีบัตรเครดิตหรือไม่ได้ตั้งค่า PIN (แนะนำให้ทำก่อนการเดินทาง) บางปั๊มจะมีบัตรเติมเงินที่คุณสามารถเติมเงินไว้ก่อนได้ เช่น ปั๊ม N1

18. เข้าร่วมกิจกรรมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่งของไอซ์แลนด์สามารถเข้าได้ฟรี เช่น น้ำตก ชายหาด สวน งานศิลปะสาธารณะ โบสถ์ อนุสาวรีย์ น้ำพุร้อน และทุ่งลาวา นอกจากนี้ ในเมืองเรคยาวิกก็มีกิจกรรมมากมายให้เข้าร่วมได้ฟรี ตัวอย่างเช่น ทัวร์เดินชมเมือง ชมโบสถ์ Hallgrímskirkja (เสียค่าธรรมเนียมขึ้นไปบนหอคอยโบสถ์อีกเล็กน้อย) ชมสวนพฤกษศาสตร์ เดินป่ารอบๆ เนินเขา Öskjuhlíð เที่ยวตลาดนัด Kolaportið ในวันหยุดสุดสัปดาห์ และเข้าใช้สระน้ำร้อนฟรีในฤดูร้อน

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตก Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

อย่าลืมเช็ควันเข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี เทศกาล คอนเสิร์ต หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของคุณ โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ฤดูร้อนในเมืองอย่างเรคยาวิกและอาคูเรย์รีที่มักจะมีกิจกรรมฟรีเกิดขึ้นเสมอ!

สถานที่ท่องเที่ยว ชายหาด Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

19. ใช้ประโยชน์จากบัตรส่วนลดและคูปอง

เช็คบัตรโดยสารลดราคา ข้อเสนอพิเศษ และคูปองต่างๆ ในเมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณ ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณซื้อตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง คุณจะได้ส่วนลดสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงด้วย

ตัวอย่างบัตรส่วนลดและคูปองที่ควรเช็คดูในไอซ์แลนด์:

  • Reykjavík City Card – เข้าชมพิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งภายในเมืองเรคยาวิกได้ฟรี รวมถึง Árbæjarsafn (พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง) สวนสัตว์และสวนสาธารณะเรคยาวิก พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไอซ์แลนด์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะไอซ์แลนด์ นอกจากนี้ยังเข้าใช้บริการสระน้ำร้อนและซาวน่าสาธารณะของเมืองฟรี บริการรถบัสฟรีภายในเมือง รวมถึงส่วนลดร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยว คุณจะประหยัดเงินได้ไม่น้อย หากคุณวางแผนที่จะขึ้นรถบัสและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในเมือง
Reykjavík City Card 24 hours, Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด
ขอบคุณรูปภาพจาก : reykjavikcityguide.is
Reykjavík City Card 48 hours, Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด
Reykjavík City Card 72 hours, Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด
  • คูปองไอซ์แลนด์ – คูปองที่มาเป็นเล่มหรือจะดาวน์โหลดจากแอพก็ได้ คุณจะได้ส่วนลดมากมายที่ใช้ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวและบริการต่างๆ ในไอซ์แลนด์ รวมถึงร้านอาหาร บริการรถเช่า สปา บาร์ และทัวร์ คูปองเล่มละประมาณ 350 บาท ซึ่งบางครั้งใช้คูปองเพียงใบเดียวก็คุ้มค่าแล้ว ข้อดีคือคุณสามารถเช็ครายละเอียดคูปองทางออนไลน์ได้ก่อนที่จะซื้อ เพื่อดูว่าคุณจะประหยัดเงินได้หรือไม่
Icelandic Coupons, Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด
ขอบคุณรูปภาพจาก : coupons.is
Discount Coupon in Icelandic Coupons Application, Iceland
More Discount Coupon in Icelandic Coupons Application, Iceland
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะเรคยาวิก – ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ 3 แห่ง หากคุณซื้อบัตรเข้าชม 1 แห่ง คุณจะได้เข้าชมอีก 2 แห่งฟรี บัตรเข้าชมมีอายุ 24 ชั่วโมงสำหรับ Hafnarhús, Kjarvalsstaðir และพิพิธภัณฑ์ประติมากรรม Ásmundur Sveinsson ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มค่าสำหรับคนรักศิลปะเลยค่ะ

20. ใช้เงินบ้างเพื่อประสบการณ์ที่น่าจดจำ

โชคดีที่มีสิ่งให้ทำฟรีมากมายในไอซ์แลนด์! แต่เราขอแนะนำให้คุณเลือกสิ่งพิเศษสักหนึ่งหรือสองอย่างเพื่อดื่มด่ำไปกับประสบการณ์พิเศษในขณะที่อยู่ในไอซ์แลนด์ ตัวอย่างเช่น ไปแช่น้ำร้อนที่บลูลากูน สปาที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก การปีนธารน้ำแข็ง การดำน้ำตื้นระหว่างแผ่นเปลือกทวีปโลก ซาฟารีกวางเรนเดียร์ ทัวร์ล่องเรือชมวาฬและนกพัฟฟิน ทัวร์ล่าแสงเหนือด้วยรถจี๊ป ทัวร์เดินดื่มเบียร์ หรือสำรวจถ้ำน้ำแข็ง หรืออาจจะเป็นวันสำรวจพิพิธภัณฑ์ในเรคยาวิก การแสดงยามเย็นที่ Harpa นอนค้างในกระสวยอวกาศที่ Galaxy Pod Hostel หรือออกไปรับประทานอาหารค่ำสุดหรูนอกบ้านสักมื้อหนึ่ง

Ice Cave in Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด
Northern Light in Iceland, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

21. เตรียมตัวให้พร้อม!

สุดท้ายนี้คือคุณต้องหาข้อมูล และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทางของคุณ สิ่งที่ทำให้หลายคนต้องจ่ายเงินมากกว่าที่คาดไว้เพราะพวกเขาไม่ได้หาข้อมูลการเดินทางมากนักก่อนการเดินทาง ถ้าคุณวางแผน เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด คุณไม่จำเป็นต้องวางแผนการเดินทางทุกวัน แต่อย่างน้อยทำการบ้านสักเล็กน้อย เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของไอซ์แลนด์ไว้บ้าง รู้ว่าที่ไหนที่คุณอยากไปอย่างแน่นอน เข้าใจอัตราการแปลงสกุลเงินและราคาของสิ่งต่างๆ จองทัวร์ล่วงหน้า ตรวจสอบพยากรณ์อากาศและสภาพถนน และเตรียมของใช้จำเป็นไปด้วย จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ได้อย่างสนุกมากขึ้น

วางแผนการเดินทาง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง, เที่ยวไอซ์แลนด์ราคาประหยัด

การเดินทางไปในประเทศที่เราไม่คุ้นเคยทั้งสภาพอากาศ หรืออาหารการกิน ก็อาจทำให้เราเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดเหตุที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน อาจทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายจนทำให้งบประมาณของเราบานปลาย สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณ เที่ยวต่างประเทศได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล ก็คือ ประกันการเดินทางต่างประเทศ Allianz Travel ขอแนะนำ ประกันภัยการเดินทาง Dance Moves ที่จะช่วยให้ทริป การเดินทางของคุณราบรื่น ไม่มีสะดุด กับความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากเกือบทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล การเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง กระเป๋าเดินทางหรือเอกสารสำคัญสูญหาย และอื่นๆ อีกมากมาย* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองได้ ที่นี่

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Independenttravelcats.com, lonelyplanet.com

เลือกแผนประกันเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments