10 ที่เที่ยวฤดูหนาว ต่างประเทศ สวยตรึงใจ EP.2

10 Tourist Attractions in Winter EP.2

ฤดูหนาวในประเทศเมืองหนาวที่แตกต่างจากประเทศไทยเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ที่สุดของปีที่ควรไปสัมผัส จุดหมายปลายทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโปรยปราย ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เป็นสิ่งที่ชาวเมืองร้อนอย่างเราอยากมีประสบการณ์ได้ไปสักครั้ง ในบทความที่แล้วเราได้ แนะนำ 10 ที่เที่ยวต่างประเทศฤดูหนาว สวยตรึงใจ EP.1 ไปแล้ว วันนี้ Allianz Travel ขอแนะนำ 10 ที่เที่ยวฤดูหนาว ในต่างประเทศที่สวยงามที่สุด EP.2 เพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนเที่ยวฤดูหนาว พร้อมยกตัวอย่างกิจกรรมฤดูหนาวที่ห้ามพลาดของแต่ละเมืองมาให้คุณได้ค้นหาสิ่งที่คุณสนใจ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1. เมืองทรอมโซ (Tromsø) ประเทศนอร์เวย์

เมืองทรอมโซตั้งอยู่ห่างจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลไปทางเหนือมากกว่า 300 กิโลเมตร เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงของอาร์กติก และมีผู้พูดถึงกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดในนอร์เวย์ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดตั้งต้นในการชมแสงเหนือ และมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ในฤดูหนาว เรามักจะเห็นหิมะแรกในเดือนตุลาคม และหลังจากนั้นก็จะมืดลง (และเย็นลง) ทุกวัน ในช่วงก่อนที่เทศกาลคืนขั้วโลกจะเริ่มต้นขึ้น เมื่อดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า คุณจะได้สัมผัสแสงสีมหัศจรรย์บนท้องฟ้าทั้งในตอนเช้าและตอนบ่าย ตั้งแต่สีส้ม ชมพู ไปจนถึงฟ้า เป็นประสบการณ์อันน่าทึ่งและเป็น ที่เที่ยวฤดูหนาว ที่ควรไปชื่นชมอย่างยิ่ง

ที่เที่ยวฤดูหนาว Tromsø, Tromso in Norway

กิจกรรมแนะนำ

 • เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของแสงเหนือหรือแสงออโรร่าผ่านท้องฟ้าอาร์กติกในช่วงเดือนกันยายนถึงเมษายน 
 • ดูวาฬในทะเลนอก Skjervøy ทางเหนือของ Tromsø ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม คุณอาจโชคดีได้พบกับวาฬออร์กา วาฬหลังค่อม และวาฬมิงก์
Whale in Tromso
 • นั่งเลื่อนที่ลากโดยสุนัขสัมผัสผ่านภูมิประเทศที่สวยงามรอบๆ ทรอมโซเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร
 • สำรวจฟยอร์ดโดยเรือเพื่อชมภูมิทัศน์ของฟยอร์ดในพื้นที่ทางธรรมชาติที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
 • ท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตของชาวซามิ เช่น พักในกระโจมของชนเผ่าแบบเดิม ชมแสงเหนือ และสัมผัสกับกวางเรนเดียร์อย่างใกล้ชิด รวมถึงการชมนิทรรศการศิลปะของชาวซามิซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Northern Light in Tromso

2. ควิเบ็กซิตี้ (Quebec City) ประเทศแคนาดา

ควิเบกเป็นสถานที่พักผ่อนในเมืองที่ยอดเยี่ยมในฤดูหนาว คุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป กำแพงหินอันยิ่งใหญ่ที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับศูนย์กลางประวัติศาสตร์ อาคารรัฐสภาจำลองตามพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์อันโด่งดังในกรุงปารีส เสียงพูดภาษาฝรั่งเศสลอยอยู่เหนือถนนที่ปูด้วยหินขณะที่ระฆังโบสถ์ส่งเสียงดังแว่วมาแต่ไกล และหิมะจำนวนมาก หากคุณมาถึงในเดือนธันวาคม คุณจะได้เดินชมตลาดคริสต์มาสที่มีแผงขายของตั้งแต่ขนมจากต้นเมเปิ้ลไปจนถึงของเล่นไม้ทำมือ นอกจากนี้ฤดูหนาวที่นี่มีเทศกาล งานอีเวนต์ และงานแสดงสินค้ามากมาย คุณจะเห็นว่าผู้คนในควิเบกซิตี้สนุกสนานกันอย่างมากเมื่ออุณหภูมิลดลง

ที่เที่ยวฤดูหนาว Quebec City, Canada

กิจกรรมแนะนำ

 • สไลด์แคร่เลื่อนหิมะที่อยู่ใจกลางเมือง พุ่งไปตามทางที่เป็นน้ำแข็งลงจากเนินเขาด้วยความเร็วสูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 • เยี่ยมชมหรือพักค้างคืนที่โรงแรมน้ำแข็ง Hotel de Glace หนึ่งในโรงแรมน้ำแข็งเพียงไม่กี่แห่งในโลก ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดทุกปีด้วยธีมที่แตกต่างกัน 
 • ชิม Maple Taffy ที่ทำจากเมเปิ้ลไซรัป น้ำเชื่อมจากต้นเมเปิ้ลที่อร่อยและขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา ในช่วงเทศกาลฤดูหนาว ร้านค้าจะนำน้ำเชื่อมเมเปิ้ลราดลงบนน้ำแข็งเป็นทางยาว จากนั้นจึงนำไม้มาม้วนน้ำเชื่อมที่แข็งตัวเป็นลูกอมเมเปิ้ลแสนหวาน
Maple Taffy in Quebec City, Canada
 • หากคุณมาเที่ยวในเดือนธันวาคม อย่าพลาดการจัดงานคริสต์มาสที่ลาน Château Frontenac พร้อมด้วยต้นคริสต์มาสยักษ์และไฟประดับมากมาย
 • ตกปลาในน้ำแข็งที่หมู่บ้านนอร์ดิกแห่งท่าเรือควิเบก เพื่อสัมผัสประสบการณ์ฤดูหนาวในพื้นที่เมืองที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ในฤดูหนาว
Activity in Quebec City, Canada

3. แลปแลนด์ (Lapland) ประเทศฟินแลนด์

แลปแลนด์ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศฟินแลนด์ มีภูมิอากาศแบบป่าสนหรือกึ่งอาร์กติก ฤดูหนาวในแลปแลนด์เป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ที่สุดของปีที่ควรไปเยือน จุดหมายปลายทางแห่งเทศกาลคริสต์มาสที่เราทุกคนใฝ่ฝันถึงตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็ก อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของซานตาคลอสอีกด้วย คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ฤดูหนาวอันสวยงามและวัฒนธรรมท้องถิ่นอันน่าหลงใหล ตามด้วยค่ำคืนแสนสบายข้างกองไฟหรือในกระท่อมน้ำแข็งใต้แสงเหนือ แลปแลนด์มีทั้งความโรแมนติกและการผจญภัย ดังนั้นจึงรับประกันความสนุกสำหรับทุกคนในครอบครัวเลยค่ะ

ที่เที่ยวฤดูหนาว Northern Light, Lapland

กิจกรรมแนะนำ

 • ตามล่าหาแสงเหนือสีสวยเรืองแสงบนท้องฟ้ายามค่ำคืน
 • นั่งเลื่อนที่ลากด้วยกวางเรนเดียร์ หรือขับเคลื่อนด้วยสุนัขลากเลื่อน Husky Safari
Husky Safari, Lapland
 • ล่องเรือตัดน้ำแข็งอย่าง SAMPO Icebreaker ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก
 • เยี่ยมชมหมู่บ้านซานตาคลอส หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของแลปแลนด์ 
 • พักค้างคืนในโรงแรมน้ำแข็ง ทานอาหารในร้านอาหารหิมะ ดื่มเครื่องดื่มในบาร์น้ำแข็ง และแวะชมปราสาทหิมะ
Santa Claus Village, Lapland

4. ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ประเทศญี่ปุ่น

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านโบราณเก่าแก่อายุกว่า 250-300 ปี ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกเมื่อปี พ.ศ.2538 ตั้งอยู่ในหุบเขาในเขตจังหวัดกิฟูและโทยาม่า (Gifu and Toyama Prefectures) ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู ประกอบไปด้วยบ้านเรือนกระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ (Shokawa River) มีชื่อเสียงในเรื่องของการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมแบบ “กัสโซซึคุริ” อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ คำว่ากัสโชหมายถึง ‘มืออธิษฐาน’ ซึ่งหมายถึงหลังคามุมสูงของบ้านที่ดูเหมือนมือของพระสงฆ์ในการอธิษฐาน และสิ่งที่ทำให้น่าสนใจขึ้นไปอีกก็คือหลังคาที่สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูหรือวัสดุโลหะใดๆ โดยทั้งหมดทำจากฟางและไม้ที่มาจากป่ารอบๆ หมู่บ้าน เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวฤดูหนาว ที่หลายๆ คน อยากไปสัมผัสความงามสักครั้ง

ที่เที่ยวฤดูหนาว Shirakawago, Japan

กิจกรรมแนะนำ

 • พักในบ้านกัสโช เพื่อสัมผัสการใช้ชีวิตของผู้ที่อยู่อาศัยในชิราคาวาโกะ 
 • ชิมอาหารท้องถิ่น อย่างเช่น โคร็อกเกะเนื้อฮิดะ
 • ชมวิวที่จุดชมวิวเท็นชุคาคุ (Tenshukaku Observatory) เพื่อเก็บภาพมุมสูงแบบพาโนราม่าของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ
 • แช่ออนเซ็นกลางแจ้งที่ชิราคาวาโกะโนะยุออนเซ็น (Shirakawago no Yu) และชมวิวสวยๆของธรรมชาติรอบๆและแม่น้ำโชกาวะ
 • ชมงานประดับไฟยามเย็นที่จัดในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 

5. เมืองเบอร์เกน (Bergen) ประเทศนอร์เวย์

เบอร์เกนเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศนอร์เวย์รองลงมาจากกรุงออสโล ล้อมรอบด้วยภูเขาและตั้งอยู่ใกล้กับซองเนฟยอร์ด (Sognefjord) ฟยอร์ดที่ยาวและลึกที่สุดของนอร์เวย์ เบอร์เกนมีท่าเรือใหญ่เป็นอันดับต้นๆของนอร์เวย์ จึงทำให้เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ และเป็นหนึ่งในเมืองที่ถูกยกย่องให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรป ปัจจุบันบ้านเรือนต่างๆ กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ และแกลลอรี่ โชว์งานศิลปะต่างๆ ด้วย

Bergen, Norway

กิจกรรมแนะนำ

 • เดินชมท่าเทียบเรือเก่า Bryggen ที่มีอายุเกือบ 300 ปี อาคารไม้สีพาสเทลสดใสเรียงรายตามถนนขนานไปกับริมน้ำ และปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ 
 • นั่งรถกระเช้าไฟฟ้า Fløibanen ไปยังยอดเขา Fløyen เพื่อชมทัศนียภาพอันงดงาม
 • ขึ้นเคเบิลคาร์ Ulriken เพื่อขึ้นไปจุดสูงสุดของ “ภูเขาทั้ง 7” ชมภูมิประเทศบนภูเขาสูง 643 เมตรเหนือถนนในเมือง
 • ล่องเรือชมฟยอร์ดที่สวยงามที่สุดของนอร์เวย์
 • เดินเขาท้าความสูงขึ้นไปบนหน้าผาโทรลล์ทุงก้า (Trolltunga) ที่มีชื่อเสียงระดับโลก (ในฤดูหนาวต้องมีไกด์นำทาง)
Trolltunga in Bergen, Norway

6. กรุงปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ก

ปรากเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว ฤดูหนาวในปรากเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ คุณจะได้เห็นเมืองที่สวยงามแห่งนี้ภายใต้หิมะที่โปรยปราย สถานที่ท่องเที่ยวจะแออัดน้อยกว่าช่วงฤดูท่องเที่ยว คุณจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่ดีที่สุดในปรากในฤดูหนาวโดยปราศจากฝูงชนที่มักจะเต็มท้องถนน!

Prague, Czech

กิจกรรมแนะนำ

 • เดินไปตามถนน เพื่อชื่นชมสถาปัตยกรรมยุคโกธิก บาโรก และอาคารสมัยใหม่ที่ผสมผสานกันอย่างน่าทึ่ง
 • สำรวจตลาดคริสต์มาส ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคม ดูแผงขายของประดับตกแต่งวันคริสต์มาส ของขวัญ ของที่ระลึก ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มอุ่นๆ อร่อยๆ
 • เล่นสเก็ตน้ำแข็งตามลานสเก็ตยอดนิยม เช่น Victory Square 
 • เยี่ยมชมปราสาทปราก และอย่าพลาดการเปลี่ยนเวรยามเวลา 12.00 น. ภายในประตูปราสาท
 • ถ่ายรูปยามเช้าที่สะพานชาร์ลส์ เพื่อสัมผัสความเงียบสงบและปกคลุมไปด้วยหิมะโปรยปราย
Christmas Market in Prague, Czech

7. เมืองเซโกเบีย (Segovia) ประเทศสเปน

เมืองเซโกเบีย เป็นหนึ่งในหลายๆ เมืองมรดกโลกของสเปนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาเกือบ 2 พันปี ตั้งอยู่ในแคว้น Castile and León ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Guadarrama ห่างจากเมืองแมดริดไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือราว 70 กิโลเมตร ความพิเศษของเมืองนี้ก็คือระบบท่อส่งน้ำและสะพานส่งน้ำ (Aqueduct bridge) อันแสดงถึงความรุ่งเรืองของชาวโรมัน มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่เรียกว่าอาร์กโค้งที่มีช่องโค้งทั้งหมด 166 ช่วง ยาวถึง 17 กิโลเมตรจากแม่น้ำ Acebeda ในเทือกเขา Sierra de Fuenfría โครงสร้างทางวิศวกรรมถูกสร้างขึ้นจากบล็อคหินแกรนิต 20,400 ชิ้น ถือว่าเป็น 1 ในแลนด์มาร์คของเซโกเวียที่หากมาถึงก็ต้องถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกแน่นอน

Segovia, Spain

กิจกรรมแนะนำ

 • ขึ้นไปบนจุดชมวิวข้างจัตุรัส Plaza Artillería เพื่อชมวิวสะพานส่งน้ำและตัวเมืองเก่า
 • เดินเล่นผ่าน Calle Juan Bravo ดูร้านขายงานศิลปะและงานฝีมือในท้องถิ่น 
 • ชมปราสาท Alcazar สถานที่ประทับของกษัตริย์และราชินีแห่งอาณาจักรคาสติล ว่ากันว่าเป็นปราสาทต้นแบบของปราสาทเจ้าหญิงนิทราในดีสนีย์แลนด์
 • ปีนขึ้นไปบนยอดหอคอย Torre de Juan II เพื่อชมพระอาทิตย์ตก
 • ลองชิม Ponche Segoviano เค้กสเปนแบบดั้งเดิมที่มีต้นกำเนิดจากเมืองเซโกเวีย

8. ทะเลสาบเบลด (Lake Bled) ประเทศสโลวีเนีย

ทะเลสาบเบลดมีความสวยงามตลอดทั้งปี แต่หิมะสีขาวปกคลุมทำให้ที่นี่มีมนต์ขลังมากยิ่งขึ้น! ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะและแสงไฟคริสต์มาสทำให้เบลดกลายเป็นเทพนิยายในฤดูหนาวจริงๆ เบลดในฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวน้อยและราคาถูกกว่าช่วงไฮซีซั่นในฤดูร้อนมาก นอกจากนั้น คุณสามารถเลือกกีฬาฤดูหนาวและกิจกรรมฤดูหนาวมากมายเพื่อทำให้วันหยุดที่ทะเลสาบเบลดของคุณพิเศษยิ่งขึ้น เดือนธันวาคมมีมนต์ขลังเป็นพิเศษเนื่องจากมีการประดับประดาคริสต์มาส ตลาดคริสต์มาส และกิจกรรมรื่นเริงมากมาย

Lake Bled, Slovenia

กิจกรรมแนะนำ

 • เยี่ยมชมเกาะเบลดที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้วยการเช่าเรือพายไปเอง หรือนั่งเรือพายรับส่งแบบดั้งเดิมก็ได้
 • ชมพระอาทิตย์ตกจากปราสาทเบลด เพลิดเพลินกับการแสดงธรรมชาติที่เปลี่ยนสีเหนือทะเลสาบและภูเขาด้านหลัง 
 • เดินเล่นรอบทะเลสาบเบลดชมทัศนียภาพที่สมบูรณ์แบบของเกาะเบลดจากทุกมุม
 • ชิมครีมเค้ก Bled แบบดั้งเดิม 
 • ขึ้นบันได 99 ขั้นไปยังโบสถ์บนเกาะเบลด เพื่อไปตี “ระฆังขอพร” สามครั้ง แล้วคำอธิษฐานของคุณจะเป็นจริง แต่มีข้อแม้คือคุณสามารถขอพรได้เพียงข้อเดียวเท่านั้น

9. เมืองฮาร์บิน (Harbin) ประเทศจีน

เมืองฮาร์บินอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว ทุกเดือนมกราคมจะมีการจัดเทศกาลประติมากรรมน้ำแข็งและหิมะนานาชาติ ซึ่งเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการสร้างหมู่บ้านน้ำแข็งอันวิจิตรงดงามพร้อมโคมไฟน้ำแข็งสำหรับเทศกาลที่ยาวนานถึงหนึ่งเดือน เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือในตอนเย็น เมื่อเมืองน้ำแข็งสว่างไสวด้วยแสงไฟหลากสีนับพันดวง งานประจำปีนี้เปลี่ยนพื้นที่หลายแห่งของเมืองให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งหิมะที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก

Harbin, China

กิจกรรมแนะนำ

 • เพลิดเพลินไปกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งน้ำแข็งและหิมะในเทศกาลน้ำแข็งและหิมะนานาชาติ ตื่นตาตื่นใจไปกับความงามของประติมากรรมกว่า 2,000 ชิ้นและตัวละครจากหิมะที่อาบแสงหลากสี
 • ดูคนท้องถิ่นรวมตัวกันในตอนเช้าที่แม่น้ำซงหัว (Songhua) เพื่อว่ายน้ำในฤดูหนาว!
 • เดินข้ามแม่น้ำซงหัวที่กลายเป็นน้ำแข็งกว้างประมาณ 100 เมตร โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์สกีพิเศษ 
 • ลองทานอาหารฮาร์บินที่ได้รับอิทธิพลมาจากอาหารรัสเซีย มองโกเลีย และจีนทางตอนเหนือ 
 • ดูเสือไซบีเรียอย่างใกล้ชิดที่สวนเสือไซบีเรีย แหล่งอนุรักษ์เสือไซบีเรียที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Siberian Tigers in Harbin, China

10. อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน สหรัฐอเมริกา

การเยี่ยมชมอุทยายแห่งชาติเยลโลว์สโตนในฤดูหนาวเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ ป่าที่ปกคลุมด้วยหิมะมีความเงียบอันน่าพิศวง กลุ่มควันไอน้ำลอยขึ้นอย่างแผ่วเบารอบๆ บ่อน้ำพุร้อน อากาศแห่งความสันโดษแผ่ซ่านไปทั่วดินแดนมหัศจรรย์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะอันบริสุทธิ์ สัมผัสความเงียบสงบของฤดูกาล คุณมีโอกาสผจญภัยและเชื่อมต่อกับธรรมชาติบนพรมแดนกว้างใหญ่ไพศาลที่รอการพิชิตจากนักสำรวจเช่นคุณ ถ้าคุณวางแผนการเดินทางไว้อย่างเหมาะสม เยลโลว์สโตนเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่ดีที่สุดที่ควรไปเยี่ยมชมในเดือนธันวาคมและช่วงที่เหลือของฤดูหนาว การแช่น้ำพุร้อน เล่นสกีครอสคันทรีไปเล่นน้ำตก และชมสัตว์ป่าที่ลงมาจากภูเขาเป็นสิ่งที่ต้องทำในเยลโลว์สโตนในฤดูหนาว

Yellowstone in winter

กิจกรรมแนะนำ

 • เล่นสกีครอสคันทรี 
 • เดินลุยหิมะด้วยรองเท้าเดินบนหิมะไปยังจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม 
 • ไปทัวร์กับรถสโนว์โค้ช เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามและสัตว์ป่า
 • ขี่สโนว์โมบิล สัมผัสสายลมที่พัดผ่านอย่างรวดเร็วผ่านภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิมะ
Drive in snow, Yellowstone
 • ทัวร์ชมสัตว์ป่ากับไกด์นักธรรมชาติวิทยา 
 • ตกปลาในน้ำแข็งที่ทะเลสาบ Hebgen ทางเหนือของ West Yellowstone
Snow in Yellowstone

หากคุณมีแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงฤดูหนาว ก็ควรจัดเตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์กันหนาวให้พร้อม เช่น เสื้อกันหนาวที่เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศที่เราจะเดินทางไป ถุงมือ ถุงเท้า รองเท้า ที่ปิดหูเพื่อให้ความอบอุ่น เป็นต้น ถ้าเราเอาเสื้อผ้าหรือของใช้จำเป็นไปไม่เพียงพอก็อาจทำให้เกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยจนหมดสนุก และสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณ เที่ยวต่างประเทศในช่วงฤดูหนาว ได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล ก็คือ ประกันการเดินทางต่างประเทศ Allianz Travel ขอแนะนำ ประกันภัยการเดินทาง Dance Moves ที่จะช่วยให้ทริป การเดินทางของคุณราบรื่น ไม่มีสะดุด กับความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากเกือบทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล การเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง กระเป๋าเดินทางหรือเอกสารสำคัญสูญหาย และอื่นๆ อีกมากมาย* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองได้ ที่นี่

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก : wanderherway.com, planetware.com

เลือกแผนประกันเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments