เที่ยวยุโรปกับ 8 สถานที่ชมดอกไม้เมืองหนาว

8 Beautiful Flower Garden In Europe

เที่ยวยุโรป เป็นทริปที่ได้รับความนิยมจากคนไทยไม่น้อยเลยทีเดียว โดยส่วนมากแล้ว การจัดเตรียมทริปอาจจะวางแผน เดินทางไปสถานที่สำคัญ หรือแลนด์มาร์คเด่น ๆ ในเมืองหลวง แต่ถ้าหากมีโอกาส Allianz Travel อยากจะพาคุณไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ในยุโรป เพราะมีความสวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ไปดูกันว่ามีที่ไหนที่น่าสนใจบ้างค่ะ

1. KEUKENHOF TULIP GARDEN, NETHERLANDS

KEUKENHOF TULIP GARDEN, NETHERLANDS

ทุ่งดอกไม้ทิวลิปขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยจะเปิดให้บริการเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น (เดือนมี.ค.-พ.ค. ของทุกปี) ความอลังการของดอกไม้ ไม่ได้มีเฉพาะดอกทิวลิป แต่ยังมีดอกไม้พรรณอื่นๆ กว่า 7,000,000 ต้น ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวทุกวัย เพราะมีสนามเด็กเล่น, ลานแสดงงานศิลปะ, ซุ้มดอกไม้ ฯลฯ สำหรับใครที่สนใจสามารถเดินทางมาชมดอกไม้ ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ไม่ไกลค่ะ จากเมืองอัมสเตอร์ดัม แนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ก่อนเดินทาง เนื่องจากจะได้ไม่ต้องไปต่อแถวเข้าคิวซื้อตั๋วนานค่ะ

2. JARDINS DU CHÂTEAU DE VERSAILLES, FRANCE (GARDENS OF VERSAILLES)

JARDINS DU CHÂTEAU DE VERSAILLES, FRANCE (GARDENS OF VERSAILLES)

สวนในประเทศฝรั่งเศสที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก ความเป็นมาของสวนนี้มีตั้งแต่สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 (ปี 1661) ประสงค์ให้สร้างสวนแห่งนี้ และให้ความสำคัญเทียบเท่ากับพระราชวังแวร์ซาย เมื่อเรามองภาพสวนจากทางด้านบน จะเห็นว่าสวนมีความสมมาตร และมีรูปทรงของสวนคล้ายกับรูปทรงเรขาคณิต ถือเป็นเอกลักษณ์ของสวนสไตล์ฝรั่งเศสในยุคนี้เลยทีเดียว

3. ROYAL BOTANIC GARDENS, UK

ROYAL BOTANIC GARDENS, UK
Lavender

อีกหนึ่งสวนที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก เป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ท้องถิ่น หรือดอกไม้จากต่างประเทศ มีให้เลือกชมหลายโซน นอกจากนี้ในช่วงคริสมาสต์ ที่นี่จะมีการจัดการแสดงดอกไม้ร่วมกับแสงไฟสุดตระการตาด้วย ใครที่อยากไปต้องจองตั๋วล่วงหน้าไว้เลยนะคะ

4. MAINAU ISLAND, GERMANY

MAINAU ISLAND, GERMANY

สถานที่แห่งนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น เกาะแห่งดอกไม้ และยังมีสถานที่ที่รวมศิลปะแบบบาโรก (Baroque) อยู่ด้วยค่ะ จะพบเห็นได้จากตัวปราสาทและการตกแต่งภายในตัวปราสาท มีการจัดแต่งสวนดอกไม้ในสไลต์อิตาเลี่ยนสุดหรู ช่วงที่เหมาะกับการแวะชมดอกไม้ที่นี่ คือ ฤดูร้อน (ในช่วงเดือนเมษายน) นอกจากดอกไม้แล้วยังมีวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบให้ได้ชม และยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ร่วมสนุกอีกด้วยค่ะ

5. ROSE GARDEN, SPAIN

ROSE GARDEN, SPAIN

เป็นสวนเก่าแก่ถูกตั้งขึ้นในปี 1955 ที่รวบรวมดอกกุหลาบนานาชนิด ช่วงที่ดอกไม้จะเบ่งบานเต็มที่คือเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน และในเดือนพฤษภาคม จะมีการจัดงาน International Rose Villa New Madrid เป็นงานประกวดการจัดดอกไม้ประจำปี เพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี

6. CHATEAU DE LAEKEN GARDEN, BRUSSELS, BELGIUM

CHATEAU DE LAEKEN GARDEN, BRUSSELS, BELGIUM

Chateau de Laeken Garden หรือเรียกว่า Royal Green House เป็นสวนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของตัวอาคารโปร่งแสงทั้งหลัง ที่มีเหล็กและกระจกเป็นส่วนประกอบสำคัญ สำหรับพันธุ์พืชและดอกไม้ของที่นี่ มักจะเป็นพันธุ์ไม้หายากและถูกปลูกตั้งแต่สมัยพระเจ้า Leopald II ใครที่อยากเยี่ยมชมสวนแห่งนี้ ต้องรีบจองนะคะ เพราะที่นี่เปิดให้เข้าชมต่อเนื่องเพียงแค่ 3 สัปดาห์ต่อปีเท่านั้น

7. THE JARDIN ANGLAIS, SWITZERLAND

THE JARDIN ANGLAIS, SWITZERLAND
THE JARDIN ANGLAIS

เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของเมือง Geneva มีประวัติความเป็นมายาวนาน เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ. 1850 และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อในปี ค.ศ. 1955 ทางการได้ตกแต่งสวนดอกไม้ที่มีลักษณะเป็นนาฬิกา เรียกว่า “Horloge fleurie” ถือเป็นไฮไลท์หลักของที่นี่ นอกจากนี้ Jardin anglais ยังเป็นสถานที่ปลูกต้นไม้ที่มีอายุมากกว่าร้อยปี และยังเป็นสถานที่จัดนิทรรศการแห่งชาติอีกด้วย

8. LAVENDER FIELD, PROVENCE, FRANCE

LAVENDER FIELD, PROVENCE, FRANCE

ดินแดนสวรรค์สีม่วงขนาดใหญ่ สุดลูกหูลูกตา ของประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์ (เดือนมิถุนายน-กรกฏาคม) สวนดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้จะพร้อมใจกันเบ่งบาน ต้อนรับนักท่องเที่ยว จากทั่วทุกมุมโลก เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์ความงาม ที่มาจากดอกลาเวนเดอร์ด้วย เช่น น้ำหอม, ออยล์, เครื่องสำอาง ฯลฯ

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวยุโรป ชมสวนดอกไม้ในหลายๆ ประเทศ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวีซ่าเซงเก้นระยะสั้น* (Schengen Visa) เป็นวีซ่าที่ทำให้เราสามารถเดินทางเข้า-ออกได้มากถึง 26 ประเทศทั่วยุโรป และเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมก่อนขอวีซ่าเชงเก้น คือ ประกันภัยการเดินทาง

Allianz Travel ประภัยการเดินทางที่ได้รับการรับรองจากนานาประเทศ เราพร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชม. ให้คุณอุ่นใจไปกับเราในทุกๆ การเดินทางของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก
9 MOST BEAUTIFUL GARDENS IN EUROPE YOU MUST SEE

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments