ขับรถท่องยุโรป: 5 เส้นทาง ROAD TRIP ในฝัน

ความงดงามของการเดินทาง ไม่ได้รออยู่ที่จุดหมายปลายทางเพียงอย่างเดียว แต่เราสามารถพบเจอสิ่งสวยงาม คุณค่าของสถานที่และผู้คน วัฒนธรรม และธรรมชาติ รวมถึงประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาที่ไหนไม่ได้ในระหว่างการเดินทาง การขับรถท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด Allianz Travel จึงขอพาท่านผู้อ่านไปทำความรู้จัก 5 เส้นทาง Road Trip ในประเทศยุโรป ที่บอกเลยว่า ต้องลองไปสัมผัสสักครั้งในชีวิตๆ

1.THE FLOWER ROUTE, NETHERLANDS

The Flower Route หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bollenstreek Route เป็นเส้นทาง Road Trip ที่มีความยาวประมาณ 70 กิโลเมตร เริ่มจากจุดเหนือสุดของถนนที่ Harlem และขับรถลงทางใต้ไปยังเมือง Leiden เส้นทาง Road Trip นี้ เหมาะแก่การขับท่องเที่ยวชมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ในช่วงเดือนมกราคม เพราะเป็นช่วงที่ดอกไม้กำลังจะผลิบานทั้งดอกแดฟโฟดิล. นาร์ซิซัส, ไฮยาซินธ์ ไปจนถึงเดือนพฤษภาคมที่ดอกทิวลิปจะผลิบาน เพียงขับรถผ่านถนน Bollenstreek ก็จะเห็นวิวทิวทัศน์สองข้างทางถนนที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากสีและกังหันลม แค่ขับผ่านก็ถือว่าคุ้มค่าที่ได้มาเนเธอแลนด์แล้วค่ะ

2.CAUSEWAY COASTAL, NORTHERN IRELAND

มาต่อกันที่เส้นทาง Road Trip ที่สอง กับเส้นทาง Causeway Coastal ประเทศไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีความยาวประมาณ 321 กิโลเมตร เริ่มต้นจากเมือง Belfast ไปจบที่เมือง Derry-Londonderry ตลอดสองข้างทาง จะผ่านสถานที่สำคัญหรือจุดชมวิวกว่า 24 แห่ง ทั้งชายหาดอันสวยงาม ปราสาทเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลาง และอุทยานป่าไม้ ทั้ง 24 แห่งที่ขับผ่านระหว่างทางนี้ สาวก Game of Thrones ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะส่วนใหญ่แล้ว เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ Game of Thrones อาทิ The Dark Hedges, ชายหาด Cushendun, ท่าเรือ Ballintoy เป็นต้น ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศยุโรปเหนือแบบยุคกลาง พร้อมกลิ่นอายธรรมชาติชายทะเล รับรองว่าเส้นทางนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

3.THE RING ROAD, ICELAND

เส้นทาง 1,332 กิโลเมตรรอบเกาะไอซ์แลนด์ บอกได้คำเดียวเลยว่า ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต! เพราะเส้นทางกว่าหนึ่งพันกิโลเมตรนี้ เต็มไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายของธรรมชาติ ทั้งหิมะ ภูเขาน้ำแข็ง น้ำตก ทะเลสาบ ที่สลับกันไปให้เห็นอยู่สองข้างทาง และไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ก็คือการขับรถชมแสงเหนือในฤดูหนาว ซึ่งสวยงาม ตระการตรามาก สถานที่สองข้างทางที่ต้องแวะชมให้ได้ อาทิ น้ำตก Skogafoss, ชายหาดสีดำ Reynisfjara, อุทยาน Skaftafell เป็นต้น เส้นทาง The Ring Road เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างทรหด มีถนนเพียงสองเลนเท่านั้น ถ้าไปขับฤดูหนาว (ตุลาคม-พฤษภาคม) ต้องเผื่อเวลาอย่างน้อยสองอาทิตย์ เพราะอาจเจอพายุหิมะ และต้องพักแคมปิ้ง 1-2 วัน เพื่อรอพายุสงบ ที่สำคัญ รถที่ใช้ขับก็ควรเป็นรถโฟร์วีลแบบสมบึกสมบันเท่านั้น

4.AMALFI COAST ROUTE, ITALY

Amalfi Coast Route เป็นเส้นทางลัดเลาะเลียบชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี เริ่มต้นที่เมือง Salerno ขับเลาะชายฝั่งขึ้นเหนือ ผ่านเมือง Ravello-Amalfi-Sorrento ไปจนถึงเมือง Naples เป็นอันจบเส้นทางนี้ นอกจากเส้นทางนี้จะมีชื่อเสียงจากความงามของวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่เป็นทะเลแล้ว ตลอดเมืองที่ผ่าน ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้แวะเวียนไปชมไม่น้อย อาทิ Villa d’Este ที่เมือง Tivoli, และภูเขา Vesuvius ที่เมือง Sorrento เป็นต้น

5.GROSSGLOCKNER HIGH ALPINE ROAD, AUSTRIA

Grossglockner เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในออสเตรีย การขับรถผ่านเส้น Grossglockner High Alpine จึงเป็นการขับรถผ่านยอดเขาที่สูงถึง 3,798 เมตรจากระดับน้ำทะเล และมีความยาวของถนน 48 กิโลเมตร ความสวยงามของถนนเส้นนี้ ไมได้อยู่เพียงแค่การขับบนยอดเขาและมองวิวทิวทัศน์ลงมาข้างล่างเท่านั้น แต่ระหว่างทางที่ขับขึ้นไป ก็จะพบความสวยงามของธรรมชาติมากมาย ทั้งทุ่งดอกไม้สีสันสดใส ลำธารและธารน้ำแข็งขนาดใหญ่และขุนเขาที่โอบล้อมถนน นับว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางสุดโรแมนติกของยุโรปที่คนมีคู่ห้ามพลาดเลยค่ะ

การขับรถไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ หรือที่เราเรียกกันว่า Road Trip นี้ ความสำคัญไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทาง แต่อยู่ที่สิ่งที่เราได้พบเห็นระหว่างทาง รับรองว่า 5 เส้นทาง Road Trip ในประเทศยุโรป จะทำให้ท่านผู้อ่านพบเจอประสบการณ์แปลกใหม่ ที่ไม่มีวันลืมแน่นอนค่ะ


การขับรถไปในเส้นทางที่เราไม่คุ้นชิน หรือตามเส้นทางทรหดต่าง ๆ ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุไม่คาดคิดเป็นอย่างยิ่ง หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บป่วยที่อาจเกิดจากอากาศ อาหารการกิน หรือกับรถที่เช่ามา จะทำให้เราต้องเสียเงินออกจากกระเป๋าเราเองโดยไม่จำเป็น ดังนั้นการเตรียมพร้อมที่ดีและมีประกันภัยที่ครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไว้ย่อมดีกว่า เช่น ความคุ้มครองประกันภัยการเดินทางโดย Allianz Travel ที่มอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมถึงเรื่องความเจ็บป่วยและความช่วยเหลือฉุกเฉิน รวมถึงการชดเชยความรับผิดชอบส่วนแรกสำหรับรถเช่ากรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน เพื่อช่วยผ่อนหนักเป็นเบา และลดภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นโดยไม่คาดคิด เพื่อให้คุณได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลให้ทริปหมดสนุก

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments