6 เคล็ดลับนั่งเครื่องบินนานๆ ไม่ให้เมื่อย และไม่น่าเบื่อ

6 tips to survive a long haul flight

หยุดยาวปีนี้มีแผนอยากไปเที่ยวต่างประเทศไกลๆ แต่เมื่อนึกถึงความเมื่อยล้าและน่าเบื่อกับการที่ต้องนั่งเครื่องบินนานหลายชั่วโมง ก็อาจทำให้เปลี่ยนใจกันไปเลย วันนี้  Allianz Travel มีเคล็ดลับในการแก้เบื่อ และช่วยผ่อนคลายร่างกายคลายเมื่อย เมื่อต้องนั่งเครื่องบินนานๆ มาฝากค่ะ

1. แต่งตัวให้สบาย

เลือกชุดที่ใส่สบายๆ อย่างเสื้อยืดแขนยาว กางเกงผ้าเนื้อนุ่มพร้อมนอน ไม่ใส่เสื้อผ้าที่รัดรูป หรือมีขนาดพอดีตัวมากเกินไป เพราะจะทำให้การลุกขึ้นเดินลำบาก รวมถึงเลือกใส่รองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าผ้าใบที่ใส่สบายๆ และหลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าส้นสูง

2. เลือกที่นั่งที่ดีและเหมาะสมกับเรา

หากเรารู้ตัวว่าเป็นคนที่ต้องลุกไปทำธุระที่ห้องน้ำบ่อย ก็ควรที่จะเลือกที่นั่งริมทางเดิน เพื่อความสะดวกในการลุกเดินเข้าออก  แต่ถ้าเราชอบความเป็นส่วนตัว ก็อาจจะเลือกที่นั่งริมหน้าต่าง และจะได้ชมวิวทิวทัศน์ภายนอกไปด้วยได้

3. พกอุปกรณ์เอนเตอร์เทนแก้เบื่อ

ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ เครื่องเล่นเกม หูฟัง โหลดหนังหรือเพลงที่ชอบลงโทรศัพท์มือถือหรือ iPad เพราะการทำกิจกรรมที่ชอบจะช่วยให้เราเพลิดเพลิน คลายเครียด และแก้เบื่อได้ดีในระหว่างการเดินทาง แถมยังทำให้เรารู้สึกว่าเวลาผ่านไปเร็วอีกด้วย

4. นอนหลับพักผ่อน

ถือโอกาสใช้เวลาว่างบนเครื่องบินนอนหลับยาวๆ และเตรียมที่ปิดตา ที่อุดหู และหมอนรองคอติดตัวไว้เวลาที่ต้องเดินทางไกล ช่วยให้เรานอนหลับบนเครื่องได้สบายขึ้น เป็นการนอนเอาแรงก่อนออกเที่ยวต่อเมื่อจุดหมายปลายทาง

5. ลุกเดินหรือขยับร่างกายบ้าง

การนั่งอยู่ในท่าเดิมบวกกับการนั่งอยู่ในที่แคบเป็นเวลานานจะทำให้เราเกิดอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ การขยับร่างกายหรือออกกำลังกายเบาๆ ด้วยการขยับขา หมุนข้อมือ ทำให้เราป้องกันอาการเหน็บชา หรือตะคริว ได้ในระดับหนึ่ง หรือหาโอกาสลุกเดินไปเข้าห้องน้ำ ยืดเส้นยืดสาย และบิดขี้เกียจก็ได้เ่ช่นกัน

6. พกขนมหรือลูกอมติดกระเป๋าไว้บ้าง

ถึงแม้ว่าสายการบินแบบฟูลเซอร์วิสจะมีบริการอาหารหรือเครื่องดื่มให้เราอยู่แล้ว แต่การพกขนมหรือของกินเล่นเล็กๆ น้อยๆ ที่เราชอบติดกระเป๋าไว้ เช่น ขนมแห้งๆ อย่างพวกคุกกี้ หรือ ธัญพืช เอาไว้เคี้ยวเวลาเบื่อๆ พอให้หายอยาก พออิ่มแล้วก็นอนต่อได้เลยค่ะ

เพียงทำตาม 6 เคล็ดลับนั่งเครื่องบินนานๆ ไม่ให้เมื่อย และไม่น่าเบื่อ และนึกถึงความสุขเมื่อเราเดินทางถึงเป้าหมายในทริปนี้ของเรารออยู่ข้างหน้าแล้ว การที่เราต้องนั่งเครื่องบินนานๆ ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป และการเดินทางไปต่างประเทศทุกครั้ง เพื่อนๆ ก็ควรเตรียมตัวซื้อประกันภัยการเดินทางที่ให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายทีเกิดจากสถานการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ประกันภัยการเดินทาง “Dance Moves” จาก Allianz Travel ที่มีความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยขณะเดินทาง เที่ยวบินล่าช้า และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทริปได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล*

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เลือกแผนประกันการเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments