เกาหลีใต้เปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 เมษายน นี้

เกาหลีเปิดประเทศ นักท่องเที่ยวไทย ฟรีวีซ่า ไม่ต้องกักตัว

Allianz Travel มีข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวไทยที่คิดถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ ตอนนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศของสาธารณรัฐเกาหลีตัดสินใจที่จะยกเลิกการระงับข้อตกลงการยกเว้นวีซ่าชั่วคราว และบันทึกการแลกเปลี่ยนและการเข้าประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าสำหรับ 46 ประเทศ ซึ่งรวมถึงผู้เดินทางจากประเทศไทยด้วย

โดยผู้เดินทางสามารถเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 นี้ โดยรายชื่อประเทศ / ภูมิภาคที่เคยถูกระงับชั่วคราว รวม 46 ประเทศมีดังนี้

1. ประเทศ / ภูมิภาคปลอดวีซ่า (21 ประเทศ) 

นาอูรู, แอฟริกาใต้, หมู่เกาะมาร์แชลล์, มอริเชียส, มอนเตเนโกร, บาห์เรน, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, บอตสวานา, เซอร์เบีย, เซเชลส์, อาร์เจนตินา, เอสวาตินี, เอกวาดอร์, โอมาน, ฮอนดูรัส, กาตาร์, แคนาดา, ตูวาลู, ปารากวัย, ฟิจิ, ออสเตรเลีย

2. ประเทศที่ลงนามในข้อตกลงยกเว้นวีซ่า (บันทึกการแลกเปลี่ยน) (25 ประเทศ)

กัวเตมาลา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, รัสเซีย, เลโซโท, มาเลเซีย, โมร็อกโก, บาฮามาส, บราซิล, เซนต์ลูเซีย, ซูรินาเม, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เฮติ, แอนทีกาและบาร์บิวดา, เอลซัลวาดอร์, อุรุกวัย, อิสราเอล, จาเมกา, ชิลี, คาซัคสถาน, คอสตาริกา, โคลอมเบีย, ไทย, ตุรกี, ตูนิเซีย, ตรินิแดดและโตเบโก

โดยผู้เดินทางของของประเทศหรือภูมิภาคดั่งกล่าวข้างต้นต้องลงทะเบียนผ่านระบบ K-ETA (Electronic Travel Authorization) ล่วงหน้าเพื่อเดินทางเข้าสู่ประเทศเกาหลีใต้

ขอบคุณรูปภาพจาก : K-ETA (Korea Electronic Travel Authorization)

สำหรับใครที่คิดถึงประเทศเกาหลีใต้ เตรียมตัววางแผนการเดินทาง และเตรียมตัวแพ็คกระเป๋ารอได้เลย แต่จากสถานการณ์โควิดในประเทศเกาหลีใต้ในตอนนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ควรเช็คสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 และเงื่อนไขการเข้า-ออกประเทศอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้พลาดการอัพเดทข่าวสาร อย่างไรก็แล้วแต่เราควรมีการวางแผนการเดินทางที่ดี เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม และสิ่งสำคัญที่เราควรมีทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ คือ ประกันภัยการเดินทาง เช่น ประกันภัยการเดินทาง “Dance Moves” จาก Allianz Travel ที่มีความคุ้มครองกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยขณะเดินทาง เที่ยวบินล่าช้า และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทริปได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล*

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก: สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณะรัฐเกาหลีประจำเอธิโอเปียและผู้แทนสาธารณะรัฐเกาหลีประจำสหภาพแอฟริกา

เลือกแผนประกันการเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments