รวม 12 สถานที่ฉลองคริสมาสต์จากทั่วทุกมุมโลก

Beautiful Places Celebrating Christmas

1. SANTA CLAUS VILLAGE IN ROVANIEMI, FINLAND

Santa Claus Village บ้านเกิดของซานต้าคลอส ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง Rovaniemi, Finland ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศของความสนุกสนาน ได้พบกับซานต้าคลอสตลอดทั้งปีด้วย สำหรับหมู่บ้านซานต้าคลอสมีให้บริการที่พัก อาหารและจัดกิจกรรมให้เราร่วมสนุกได้ไม่จำกัด เช่น ฟาร์มกวางเรนเดียร์, ชมแสงออโรร่า, นั่งรถลากจูงด้วยฝูงสุนัขไซบีเรียน ฯลฯ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน เป็นช่วงซัมเมอร์ของประเทศฟินแลนด์ เราสามารถพบกับพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้อีกด้วยค่ะ

2. MIDNIGHT MASS, VATICAN

เราสามารถสัมผัสได้กับมนต์ขลังของการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์ ในนครรัฐวาติกัน ซึ่งไฮไลท์ของงานจะถูกจัดอยู่ที่บริเวณ จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของชาวคาทอลิก ท่านจะได้ชมสถาปัตยกรรมอันสวยงาม และในระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคมของทุกปี เราจะได้พบกับวัฒนธรรม-ประเพณีของคนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของนครรัฐวาติกัน หรือฝั่งของโรม, ประเทศอิตาลีอีกด้วยค่ะ

3. NUREMBERG, GERMANY

เมืองที่มีตลาดคริสมาสต์กลางแจ้งที่มีเสน่ห์มาก ๆ เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีสินค้าจัดจำหน่ายมากมาย ทั้งของเล่น, เครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ, ขนมปังขิง, ร้านอาหารมากมายเกือบ 200 ร้าน มีทั้งอาหารพื้นเมืองของชาวเยอรมัน อาทิ ไส้กรอกเยอรมัน และไวน์อุ่น ฯลฯ สิ่งเหล่านี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนที่นี่มากขึ้นทุกปี จุดเด่นของตลาดคริสมาสต์แห่งนี้คือ มีการประกวดธิดาคริสมาสต์หรือทูตแห่งคริสมาสต์ด้วยค่ะ

4. TOKYO, JAPAN

เมืองขึ้นชื่อเรื่องเทศกาลคริสมาสต์ของเอเชีย เพราะในทุก ๆ ปี แต่ละสถานที่ทั่วโตเกียวจะมีการจัดแสงสี โคมไฟประดับไปทั่วบริเวณ สร้างความสวยงามและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะย่าน Shibuya, Yebisu Garden Place, Tokyo Disney land, Sanrio Puroland ฯลฯ ในบางปีเทศกาลฉลองคริสมาสต์ของที่นี่ อาจจะมีการลากยาวตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ เลยทีเดียว ใครที่ไม่อยากเดินทางไกลถึงยุโรป หรืออเมริกา มาสัมผัสบรรยากาศแสงสีของเทศกาลคริสมาสต์ ที่ญี่ปุ่นได้เลยค่ะ

5. BRUGES, BELGIUM

ศิลปะและสถาปัตยกรรมที่คงอยู่มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุคกลาง ส่งผลให้เมือง Bruges มีเสน่ห์อย่างคาดไม่ถึง โดยเฉพาะในเทศกาลคริสมาสต์ เราสามารถชื่นชมการตกแต่งอาคาร ไฟประดับ บนถนนทุกสายรอบเมือง โดยเฉพาะบริเวณ Church of our Lady และ Gruuthuse สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ทำให้เราได้ดื่มด่ำบรรยากาศได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

6. MONTREAL, CANADA

เมืองแห่งเทศกาลของประเทศแคนาดา มีความเป็นมามากมายทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะวัฒนธรรมฝรั่งเศส ไม่แปลกใจเลยถ้าจะเจอร้านอาหารฝรั่งเศส หรือคนที่พูดฝรั่งเศสบนท้องถนน และถือเป็นเมืองที่มีเสน่ห์อย่างมาก สำหรับเทศกาลคริสมาสต์ มีการเดินขบวนพาเหรดสร้างสีสันและความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยว มามากกว่า 60 ปี นอกจากนี้ เราสามารถเยี่ยมชมความสวยงามของโบสถ์ Notre-Dame Basilica ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดอีกด้วย

7. DUBLIN, IRELAND

เทศกาลเฉลิมฉลองสไตล์ไอริช 100% เราสามารถหาได้ที่ Dublin, ประเทศไอร์แลนด์ สัมผัสกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่น ในฤดูหนาวนี้ โดยเฉพาะบริเวณถนน Grafton มีทั้งตลาดคริสมาสต์, ร้านขายของที่ระลึก, บาร์, ร้านเครื่องดื่ม-ขนมหวานมากมาย ที่จะทำให้ช่วงวันหยุดคริสมาสต์ของเราอบอวลไปด้วยความสุข

8. NEW YORK, U.S.A.

เมืองที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ ที่จะตกแต่งไปด้วยแสงไฟสวยงามทุกตรอกถนน กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ คือ Ice Skating ที่ Rockefeller Center ใครที่สนใจอยากมาชมบรรยากาศเทศกาลคริสมาสต์ของที่นี่ จะต้องวางแผนกันนิดนึงนะคะ ทั้งเรื่องที่พักและตั๋วเครื่องบิน เพราะถือเป็นหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่สุดในสหรัฐฯ เลยทีเดียว

9. VIENNA, AUSTRIA

มนต์เสน่ห์ของที่นี่ จะอยู่ที่ตลาดคริสมาสต์ หน้าศาลาว่าการของเมืองเวียนนา มีทั้งสินค้าพื้นเมือง, ของที่ระลึกเทศกาลคริสมาสต์, ต้นคริสมาสต์, อาหาร-ขนม, เครื่องดื่ม ฯลฯ ไม่ว่าจะเที่ยวคนเดียว, กลุ่มเพื่อน, มาเป็นคู่ หรือแบบครอบครัว ก็สนุกสนานเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีการแสดงดนตรีพื้นเมืองของ Vienna Boy Choir อายุกว่า 500 ปีอีกด้วย

10. PRAGUE, CZECH REPUBLIC

อีกหนึ่งสถานที่ ที่เราไม่ควรพลาดในการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ งานคริสมาสต์จะถูกจัดตลอดเดือนธันวาคม โดยเฉพาะย่าน Old town และจัตุรัส Wenceslas ที่จะมีตลาดคริสมาสต์ให้คุณได้ช้อปปิ้งของที่ระลึก และของกินมากมาย พร้อมชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์โกธิคของบ้านเรือน และสถานที่สำคัญของเมืองได้ด้วยค่ะ

11. STRASBOURG, FRANCE

หนึ่งในเมืองที่มีตลาดคริสมาสต์เก่าแก่ที่สุดของฝรั่งเศส มีการค้นพบว่า การตกแต่งคริสมาสต์ถือกำเนิดขึ้นที่นี่ ตั้งแต่ปี 1605 ไม่เพียงแต่บรรยากาศของเทศกาลเฉลิมฉลอง เราสามารถเดินชมสถาปัตยกรรมสมัยยุคกลาง และประเพณีเก่าแก่ของฝรั่งเศส ที่คงความงดงามให้เห็นมาจนถึงปัจจุบัน

12. HONG KONG

เป็นสถานที่ที่ครึกครื้นที่สุด ไม่แพ้โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น เลยทีเดียว เพราะในทุก ๆ ปี อาคารและตึกสูงในฮ่องกง พากันตกแต่งและเปิดไฟ เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างเข้ามาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะบริเวณอ่าววิคตอเรีย เราจะเห็นวิวและทิวทัศน์ของแสงไฟที่ตกแต่งอย่างสวยงามบนตึกระฟ้า ได้อย่างชัดเจน

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับ 12 สถานที่ฉลองคริสมาสต์ ที่ Allianz Travel ได้รวบรวมมาให้ และเราหวังว่า เทศกาลคริสมาสต์ปีนี้ จะสนุกสนาน มีความสุขมากขึ้น ๆ ในทุกปีนะคะ

สำหรับใครที่สนใจเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปศึกษาต่อ อย่าพลาดที่จะซื้อประกันภัยการเดินทางของ Allianz Travel ที่มีแผนประกันให้เลือกหลากหลายแบบ และเราพร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชม. ซื้อง่ายผ่านทางเว็บไซต์ของเราได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
30 Best Places to Spend Christmas: The World’s Most Festive Cities

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments