10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้

10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้

สิงคโปร์เป็นเมืองที่คึกคักเต็มไปด้วยตึกระฟ้าสมัยใหม่และสถาปัตยกรรมล้ำยุค เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความแตกต่างอันงดงาม คุณจะเห็นอาคารยุคอาณานิคมตั้งอยู่เคียงข้างห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัย หรือพื้นที่อันเขียวชอุ่มที่โอบล้อมด้วยความเป็นเมือง และนอกจากแกลเลอรีศิลปะสุดเก๋ ร้านอาหารระดับโลก และสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์สุดฮิต ที่โด่งดังระดับโลก หากคุณได้มาเที่ยวสิงคโปร์ เราแนะนำให้คุณลองออกไปสำรวจพื้นที่ต่างๆ ของสิงคโปร์ให้มากขึ้น คุณอาจจะได้พบ ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่เป็นร้านเก๋ๆ ตั้งอยู่ภายในสวนสวย สถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี รวมถึงธรรมชาติอันบริสุทธิ์งดงาม Allianz Travel ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสิงคโปร์ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้จัก รอให้คุณได้ไปสำรวจความลับที่เก็บไว้อย่างดี และถ้าได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็ให้หาโอกาสไปเยี่ยมเยียนสถานที่เหล่านี้กัน

1. Johor Strait Lighthouse

หากคุณเดินทางไปยังด้านตะวันตกปลายสุดของเกาะสิงคโปร์ (Taus) ซึ่งเป็นบริเวณที่ทางหลวง Tuas Second Link เชื่อมระหว่างสิงคโปร์กับมาเลเซียที่เมืองยะโฮร์บาห์รูที่ปลายด้านใต้ของคาบสมุทรมาเลเซีย และบริเวณเชิงสะพานก็เป็นที่ตั้งของคลับราฟเฟิลส์
มารีน่า ซึ่งคุณจะได้เห็นประภาคารช่องแคบยะโฮร์ (Johor Strait Lighthouse) ซึ่งส่องสว่างให้กับเรือยอทช์เข้าและออกจากท่าจอดเรือ

Johor Strait Lighthouse

ประภาคารช่องแคบยะโฮร์ตั้งอยู่ที่ปลายเขื่อนกันคลื่นของคลับ สร้างขึ้นในปี 1994 สูง 12 เมตร และกระพริบทุกๆ 10 วินาทีด้วยลำแสงที่สูงถึง 15 เมตร ประภาคารแห่งนี้ดูแลโดยสโมสรและเป็นประภาคารแห่งเดียวที่ไม่ได้เป็นเจ้าของและดำเนินการโดยการท่าเรือทางทะเลของสิงคโปร์

บนทางเดินริมน้ำ คุณจะเพลิดเพลินกับวิวทะเล ทิวทัศน์ของสะพาน Tuas Second Link ยาวเกือบ 2 กม. ที่ทอดข้ามน้ำ ชื่นชมเรือยอทช์สุดหรูที่จอดอยู่ที่ท่าจอดเรือ และประภาคารตั้งตะหง่ายอยู่ปลายสุดทางเดิน  และหากคุณไปที่ประภาคารในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน
เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่คุณจะได้ชมทิวทัศน์ที่ชวนฝันและโรแมนติกมาก

ที่ตั้ง: 10 Tuas West Drive สิงคโปร์ 638404

เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 น. – 22.00 น. (ในกรณีที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย จะมีการจำกัดการเข้าถึงบริเวณเขื่อนกันคลื่น)

2. Yunnan Garden

สวนยูนนานตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งสถาน ที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่น่าสนใจ โดยสวนยูนนานนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากสวนแบบจีนดั้งเดิมที่เขียวชอุ่มและมีภูมิทัศน์สวยงาม เริ่มต้นจากทางเดินริมทะเลที่ทะเลสาบนันยางซึ่งจะพาคุณข้ามทะเลสาบที่ใสสะอาด จุดเด่นคือน้ำตกสูง 5.6 เมตรที่อยู่ใจกลางสวนสาธารณะ มีจุดชมวิวบนที่สูงซึ่งคุณสามารถมองเห็นน้ำตกและบริเวณสวนสาธารณะได้อย่างชัดเจน แต่คุณยังสามารถเดินเข้าไปใกล้น้ำตกและพื้นที่ชุ่มน้ำได้อีกด้วย

Yunnan Garden

สวนสาธารณะยูนนานปัจจุบันมีต้นไม้ใหม่ 1,000 ต้นจาก 80 สายพันธุ์ที่แตกต่างกัน ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่และเด็กในการสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้ โดยสามารถเลือกเส้นทางเดินชมได้ถึง 19 เส้นทาง ตั้งแต่เส้นทางชมสวนสมุนไพร ไปจนถึงเส้นทางศิลปะและวรรณกรรม สำรวจพืช สมุนไพร และดอกไม้ต่างๆ ที่จัดแต่งตามประเภทของเส้นทาง แต่หากคุณต้องการเดินสบายๆ ไปรอบสวนสาธารณะอั คุณจะได้พบกับความเงียบสงบ และชมประติมากรรมหิน สระน้ำเล็กๆ และศาลาที่อยู่รอบสวน พร้อมกับแวะถ่ายรูปที่ซุ้มประตู Nantah ที่อยู่ตรงทางเข้าสวน

ที่ตั้ง: มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง 12 Nanyang Drive,  Singapore 637721

การเดินทางโดยรถสาธารณะ: ขึ้น MRT สายสีเขียวไปที่สถานี Boon Lay หรือ Pioneer และต่อรถยบัสสาย 179 ไปลงตรงหน้าสวน
ยูนนานเลย

3. Jurong Eco Garden

จูล่ง อีโค่ การ์เดน ซ่อนตัวอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง เป็นสวนสาธารณะที่เป็นส่วนหนึ่งของ CleanTech Park ซึ่งเป็นพื้นที่กลางแจ้งสำหรับผู้ที่ทำงานในอาคารโดยรอบ

สวนสาธารณะแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 50 เฮกตาร์ โดยมีพื้นที่สีเขียวขนาด 5 เฮกตาร์อยู่ตรงกลาง ที่ออกแบบให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้คนและระบบนิเวศวิทยาของพื้นที่ กลุ่มอาคารจัดให้ด้านหนึ่งหันเข้าหาเมือง และด้านหลังเป็นป่า ที่อนุรักษ์พื้นที่เชิงนิเวศที่มีอยู่เอาไว้ รวมทั้งทุ่งหญ้า ป่าไม้ และป่าพรุ มีการบันทึกชนิดของสัตว์ป่าที่มีอยู่และทางเดินของสัตว์ป่าตามธรรมชาติที่เชื่อมต่อพื้นที่กับสภาพแวดล้อมโดยรอบที่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นแหล่งอาหารและที่อยู่อาศัยสำหรับสัตว์เหล่านั้น 

Jurong Eco Garden

นอกจากนี้ยังมีงานศิลปะวางอยู่รอบๆ สวนที่แสดงให้เห็นแนวคิดทางนิเวศวิทยา เช่น การนำน้ำฝนกลับมาใช้ใหม่ การทำปุ๋ยหมัก เป็นต้น เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเมืองสีเขียว

สวนจูล่ง อีโค่ การ์เดน นำเสนอพื้นที่เปิดโล่งที่เขียวชอุ่ม มีเส้นทางที่สวยงามสำหรับเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกาย จุดชมวิวบนยอดเขาสูง 23 เมตรเหนือพื้นดิน เพื่อชมทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของสวนสาธารณะทั้งหมด คุณสามารถออกกำลังกายด้วยการขึ้นบันได 58 ขั้นสู่จุดชมวิว ประติมากรรมที่สวยงามหลายแห่งตั้งกระจายอยู่ทั่วสวน ซึ่งช่วยเสริมความงามตามธรรมชาติของสวน

ที่ตั้ง: 1 Cleantech Loop, Western Water Catchment, Singapore

เวลาทำการ: จันทร์-อาทิตย์ 7.00 น. – 19.00 น.

4. The Mill

สิงคโปร์ขึ้นชื่อในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามน่าทึ่ง ตั้งแต่ Marina Bay Sand ที่มีชื่อเสียงระดับโลกไปจนถึงซูเปอร์ทรีล้ำยุคที่ Gardens by The Bay และ The Mil ก็เป็นอีกหนึ่งอาคารที่อยู่ในลิสต์ที่ไม่ควรพลาด

The Mill
ขอบคุณรูปภาพจาก : The Mill

The Mill เป็นอาคารสีดำที่ด้านหน้าอาคารดูเหมือนตึก LexCorp สำนักงานใหญ่ของศัตรูตัวฉกาจของซูเปอร์แมน ด้านในยังมีร้านกาแฟกว้างขวางสำหรับจิบกาแฟ และระเบียงสวนอันเงียบสงบบนชั้นที่ 6 ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์และทิวทัศน์
ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะสำหรับการนอนหรืออ่านหนังสือบนม้านั่งไม้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน The Mill ทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองสไตล์วินเทจของยุโรป 

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองสถานที่นั่งเล่นพักผ่อนในบรรยากาศแบบมินิยุโรปในสิงคโปร์ หรือหาจุดถ่ายภาพเก๋ๆ กับสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาคาร The Mill ที่เก๋ทั้งภายนอกและการตกแต่งภายในที่สวยงามช่วยให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม

ที่ตั้ง: No. 5 Jalan Kilang, Singapore 159405

5. Clementi Forest

Clementi Forest คือพื้นที่สีเขียวที่เป็น ที่เที่ยวสิงคโปร์ อีกแห่งที่มีเนื้อที่ประมาณ 85 เฮกตาร์ใจกลางย่านที่อยู่อาศัยทางทิศตะวันตก เส้นทางเดินป่าเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่และพงหญ้ารกสูงท่วมหัว พื้นดินเป็นโคลนที่จะทำให้รองเท้าเดินป่าของคุณสกปรก แม่น้ำ 2 สายไหลผ่านที่ริมตลิ่งเป็นพื้นดินโคลนและหญ้ารก ด้านบนมีนกหลากหลายสายพันธุ์ที่บินวนเวียนอยู่รอบตัวคุณ เกือบจะรู้สึกเหมือนอยู่ใน
จูราสสิคพาร์ค

Clementi Forest
ขอบคุณรูปภาพจาก : Steve Pham on Unsplash

หากคุณจะไปเดินป่าใน Clementi Forest ให้เผื่อเวลาไว้สักหนึ่งหรือสองชั่วโมงเพื่อสำรวจ ควรเตรียมรองเท้าเดินป่าดีๆ นำน้ำ ขนม ยากันแมลง ครีมกันแดด รองเท้าและเสื้อผ้าที่เหมาะสมมาด้วย ป่า Clementi Forest ไม่มีเส้นทางลาดยางหรือทางซีเมนต์ ไม่มีทางเข้าที่เป็นทางการ ต้องหาเส้นทางที่นำไปสู่ป่าเอง พื้นดินค่อนข้างเป็นโคลน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากฝนตกในคืนก่อนหน้า เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการผจญภัย นอกจากนี้ทางเดินก็ไม่มีทิศทางที่ชัดเจน ดังนั้นคุณจะต้องหาทางของคุณเอง คุณอาจเจอรางรถไฟร้าง สัตว์ป่า ลำธารเขียวชอุ่มที่คดเคี้ยวผ่านป่า หรือแม้แต่น้ำตกที่ลดหลั่นกันโดยฝีมือมนุษย์ คุณควรไปกับเพื่อนร่วมทางอย่างน้อยหนึ่งคน
หลังพระอาทิตย์จะตกดิน ป่าจะมืดสนิท และไม่มีแสงไฟ ดังนั้นควรระมัดระวังและอย่าเข้าไปในป่าในตอนเย็น

ตามรายงานของ Nature Society Singapore (NSS) ป่านี้เป็นที่อยู่ของกลุ่มพืชที่มีท่อลำเลียงถึง 98 สายพันธุ์ รวมถึงกล้วยไม้ดินหายากที่ชื่อ Dienia Ophrydis อีกด้วย

ที่ตั้ง: Clementi Forest Singapore

การเดินทาง: นั่ง MRT ไปต่อสาย Downtown Line และเมื่อคุณอยู่บนสาย Downtown แล้ว ก็ให้ไปลงที่สถานี King Albert Park (DT6)

6. Bollywood Veggies

ฟาร์มบอลลีวูดเวจจีส์ (Bollywood Veggies) เป็นฟาร์มออร์แกนิกที่ใช้แนวปฏิบัติทางการเกษตรแบบยั่งยืนเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์สดใหม่ที่ปราศจากยาฆ่าแมลงและสารเคมี ครอบคลุมพื้นที่ 10 เอเคอร์ ตั้งอยู่ในเมือง Kranji บนเกาะสิงคโปร์ ที่นี่ปลูกพืชมากกว่า 100 สายพันธุ์ และเป็นผู้จัดจำหน่ายกล้วยรายใหญ่ที่สุดของประเทศ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สมบูรณ์แบบจากความพลุกพล่านของป่าในเมือง

Bollywood Veggies
ขอบคุณรูปภาพจาก : Facebook Bollywood Veggies

การเดินทางไปฟาร์มบอลลีวูดเวจจีส์ก็นับว่าเป็นการผจญภัยไปครึ่งหนึ่งแล้ว เพราะเราต้องเดินทางผ่านชนบทของสิงคโปร์ที่คุณอาจรู้สึกเหมือนกับว่าไม่ได้อยู่ในประเทศสิงคโปร์ ทัวร์ฟาร์มบอลลีวูดเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเที่ยวชมที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จะมีผู้นำชมพาเดินดูผัก เครื่องเทศ ผลไม้ พืชสมุนไพรต่างๆ ที่เติบโตอยู่ในฟาร์ม คุณจะได้รับประสบการณ์แบบองค์รวมในการได้สัมผัส
ดมกลิ่น และลิ้มรสพืชที่น่าสนใจเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทั้งสนุกและให้ความรู้ ที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ อย่างเช่น เรียนการปลูกสมุนไพร การทำงานศิลปะจากวัสดุรีไซเคิล เรียนรู้การปลูกข้าว เรียนการทำอาหารจากผักและผลไม้ในฟาร์ม

เมื่อคุณเดินเที่ยวจนทั่วแล้ว คุณอาจคลายร้อนด้วยชามะเดื่อหรือชาตะไคร้ที่ทำมาจากผลผลิตในฟาร์ม เราขอแนะนำให้ทานขนมที่ทำจากกล้วยในฟาร์ม เลือกซื้อของที่ร้านขายของที่มีกล้วย เห็ด และผักท้องถิ่นนานาชนิดจากฟาร์ม ก่อนที่คุณจะเดินทางกลับสู่เมืองสิงคโปร์อีกครั้ง

ที่ตั้ง: 100 Neo Tiew Road, Kranji, Singapore 

วิธีการเดินทาง: ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT จากสถานี Woodlands ไปสถานี Kranji และนั่งรถชัทเทิลบัสจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Kranji มาที่ฟาร์ม ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ารถ 3 เหรียญสิงคโปร์ต่อเที่ยว และรถบัสจอดที่ฟาร์มอื่นสองสามแห่งระหว่างทาง

เวลาทำการ:

วันพุธ – วันศุกร์: 7:00-17:30 น.

วันเสาร์ วันอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์: 7:00-18:30 น.

วันจันทร์ – วันอังคาร: ปิดทำการยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าสถานที่: ผู้ใหญ่ (12-60 ปี): 2 เหรียญสิงคโปร์

7. Hampstead Wetlands Park

สวน Hampstead Wetlands ขนาด 3 เฮกตาร์แห่งนี้เป็นโอเอซิสที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด เป็นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพืชและสัตว์นานาชนิด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบด้วยการเดินเล่นรอบสวน และแม้จะอยู่ใกล้กับสนามบิน แต่ก็มีนกจำนวนมากแม้กระทั่งนกอพยพที่เห็นได้ในพื้นที่ จนเป็นจุดที่คนนิยมมาดูนกอีกแห่งหนึ่ง คุณสามารถเดินเล่นริมทะเลเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของสระน้ำ พกกล้องหรือกล้องส่องทางไกลมาดูนกหายาก

Hampstead Wetlands Park

สวนแห่งนี้มีทิวทัศน์อันเงียบสงบของสนามบิน Selator เป็นแบ็คกราวด์ ซึ่งคุณจะสังเกตเห็นนักบินฝึกหัดนำเครื่องบินของพวกเขาขึ้นสู่ท้องฟ้า หากคุณอยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์และชื่นชมความงามที่เขียวชอุ่มรอบตัวเรา 

Hampstead Wetlands Park with Lotus and Bird

ที่ตั้ง: 1 Baker Street, Singapore 799977

การเดินทาง: นั่งรถประจำทางหมายเลข 102, 103 และ 117 และลงที่ Seletar Aerospace Dr ก่อนถึง Baker Street (ป้ายรถเมล์: 68099) หรือหลัง Baker Street (ป้ายรถเมล์: 68091) MRT ที่ใกล้ที่สุดคือสถานี MRT Punggol หรือสถานี Sengkang จากนั้นขึ้นรถบัสหมายเลข 117/102 และลงที่ถนน Bef Baker

8. Japanese Cemetery Park

สวนสุสานญี่ปุ่น (Japanese Cemetery Park) ตั้งอยู่ในย่านที่พักอาศัยอันเงียบสงบในเขตโหวกัง (Hougang) เป็นสุสานญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กินอาณาเขตกว้างขวางถึง 30,000 ตารางเมตรแห่งนี้ มีหลุมศพจำนวนกว่า 1,000 หลุมศพ
ซึ่งฝังร่างพลเรือนญี่ปุ่นและยังเป็นที่เก็บอัฐิของทหารบก นาวิกโยธิน และทหารอากาศญี่ปุ่นที่จบชีวิตลงในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 รวมถึงอัฐิของอาชญากรสงครามชาวญี่ปุ่น ซึ่งถูกประหารชีวิตที่ Changi Prison (เรือนจำชางงี) นับตั้งแต่ต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 จนถึงปี ค.ศ. 1947 และได้รับการประกาศเป็นอนุสรณ์สถานในปี ค.ศ. 1987 โดยมีสมาคมชาวญี่ปุ่นแห่งสิงคโปร์ (Japanese Association of Singapore) เป็นผู้รับผิดชอบการบริหารจัดการและบำรุงรักษาสถานที่แห่งนี้

Japanese Cemetery Park

ถ้าคุณอยากได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่น ให้แวะมาที่นี่ในช่วงเทศกาลดอกไม้และตื่นตาตื่นใจไปกับซุ้มดอกไม้สีชมพูชวนให้นึกถึงฤดูซากุระในญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตามหากคุณแวะมาเที่ยวและโพสต์ท่าเพื่อลง Instagram หรือโซเชียลมีเดียอื่น ก็อย่าลืมให้ความเคารพหลุมฝังศพและสถานที่ด้วยค่ะ

ที่อยู่: 825B Chuan Hoe Avenue, Singapore 549853

เวลาทำการ: ตลอดทั้งวัน

9. CapitaSpring Sky Garden & Green Oasis

หากคุณต้องการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการชมทัศนียภาพของเกาะสิงคโปร์ อาคาร CapitaSpring สูง 280 เมตรตั้งอยู่ในย่านศูนย์กลางธุรกิจ ที่ไม่เพียงแต่ให้คุณเข้าไปเยี่ยมชมเพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงามของเมือง ยังเปิดให้คุณได้เข้าชมได้ฟรีอีกด้วย

จุดแรกที่คุณควรขึ้นไปคือสวนลอยฟ้า Sky Garden บนชั้น 51 ของอาคาร ประกอบด้วยสวนดาดฟ้าและหอชมวิวที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ ดังนั้นคุณแน่ใจได้เลยว่าคุณจะได้ชมวิวที่สวยงามอย่างแน่นอน ช่วงเวลานาทีทองที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพคือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน หรือช่วงเวลากลางคืนที่คุณจะได้เห็นวิวเส้นขอบฟ้าของสิงคโปร์อันงดงาม ที่นี่เป็นจุดแฮงเอาท์ที่เหมาะกับการร่วมกลุ่มกับเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งการออกเดท!

CapitaSpring Sky Garden
ขอบคุณรูปภาพจาก : avenuueone.sg

อีกจุดที่คุณสามารถไปในเยี่ยมชมได้นี้คือกรีนโอเอซิส (Green Oasis) ทางเดินชมสวนที่วนเป็นรูปวงกลมจากชั้น 17 ไปจนถึงชั้น 20 ตลอดทางตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มกว่า 38,000 ชนิดจากกว่า 70 สายพันธุ์ บริเวณนี้มีพื้นที่กว้างขวางกว่าสวนดาดฟ้า Sky Garden โดยมีพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ทำงานที่กว้างขวาง ถ้าคุณต้องการทำงานที่นี่แทนที่พื้นที่ขนาดเล็กในสำนักงานของคุณ

Green Oasis
ขอบคุณรูปภาพจาก : avenuueone.sg

นอกจากวิวที่สวยงามแล้ว CapitaSpring ยังมีร้านอาหารมากมายให้แวะเยี่ยมชม หรือจะทานอาหารที่ศูนย์อาหาร Market Street ซึ่งอยู่ภายในอาคารเช่นกัน และมีร้านอาหารให้เลือกถึง 56 ร้าน

ที่อยู่: 88 Market Street, Singapore 048948

เวลาทำการของกรีนโอเอซิส

วันจันทร์ – วันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ชั้น 17: 7.30 – 22.30 น.

ชั้น 18 – 20: 7.30 – 18.00 น.

เวลาทำการของสวนลอยฟ้า

วันจันทร์ – วันศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ชั้น 51: 7.30 น. – 22.30 น.

วิธีเดินทาง: หากเดินทางมาด้วย MRT ให้ออกจากสถานี Raffles Place ทางออก A และเลี้ยวซ้ายเมื่อถึงชั้นพื้นดิน มุ่งหน้าไปตามถนนมะละกา เดินตรงไปที่อาคาร CapitaSpring คุณจะเห็นลิฟต์สองตัวที่มุ่งหน้าไปยัง Green Oasis และ Sky Garden

10. Marina East Breakwater

เมื่อพูดถึงแนวสันเขื่อนอาจฟังดูธรรมดาไม่มีอะไรน่าสนใจเป็นพิเศษ แต่แนวเขื่อนกันคลื่นที่ Marina East เป็นโครงสร้างที่ทำจากหินและคอนกรีตกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดผู้คนมาอย่างมากมายเพื่อมานั่งชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

Marina East Breakwater
ขอบคุณรูปภาพจาก : Instagram @mamonn

เขื่อนกันคลื่นถูกสร้างให้ยื่นออกไปในทะเลเพื่อป้องกันแนวชายฝั่ถูกกัดเซาะจากคลื่นที่ซัดเข้าฝั่ง เลยกลายเป็นพื้นที่เปิดดล่งที่ผู้คนสามารถชื่นชมทัศนียภาพท้องน้ำของช่องแคบสิงคโปร์ที่เป็นประกายระยิบระยับ นอกจากนี้เมื่อมองกลับไปยังแผ่นดินใหญ่ ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมในการชมสถาปัตยกรรมที่เรียงรายไปตามแนวเส้นขอบฟ้าของอ่าวมารีน่า อย่างเช่น อาคาร Marina Bay Sands และอาคารอื่นๆ

คุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังเขื่อนกันคลื่น Marina East โดยสถานี MRT ที่ใกล้ที่สุดคือ Bayfront ทางออก C จากนั้นให้เดินไปยัง Bay East Garden เดินข้ามเขื่อนเขื่อนมารีน่า และคุณจะเห็นจุดหมายปลายทางห่างออกไปทางขวาเพียงไม่กี่เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที

ที่นี่จะมีคนมากันเยอะจนค่อนข้างแออัดในช่วงเย็น เป็นจุดปิกนิกยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น และคนที่มาออกเดทกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ดังนั้นเวลาที่ดีที่สุดที่จะแวะมาคือช่วงกลางวัน

ที่ตั้ง: Marina East Dr, Singapore

สิงคโปร์เต็มไปด้วยความลับที่อาจทำให้เราประหลาดใจรอให้เราได้ไปสำรวจ หากคุณไปเที่ยวสิงคโปร์ และได้แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว ให้เจาะลึกและค้นหากิจกรรมทางเลือกอื่นๆ ที่ซ่อนอยู่ในสิงคโปร์ ซึ่งเราหวังว่าจะช่วยให้คุณเห็นเสน่ห์ของเกาะสิงคโปร์จากมุมมองที่ต่างออกไป

วางแผนเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที อย่าลืมลิสต์สิ่งของและเอกสารที่จำเป็นจำหรับการเดินทาง และสิ่งสำคัญที่จะช่วยใหคุณเดินทางอย่างอุ่นใจ ไร้กังวลก็คือการมีประกันภัยการเดินทางติดตัวไว้ Allianz Travel ขอแนะนำ ประกันภัยการเดินทาง Dance Moves ที่จะช่วยให้
ทริปการเดินทางของคุณราบรื่น ไม่มีสะดุด กับความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากเกือบทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล การเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง กระเป๋าหรือเอกสารสำคัญสูญหาย และอื่นๆ อีกมากมาย* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองได้ ที่นี่

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก : timeout.com

เลือกแผนประกันเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments