10 จุดตั้งแคมป์ ยอดนิยมในประเทศออสเตรเลีย

ต้องยอมรับเลยว่าเทรนการตั้งแคมป์ในประเทศไทยค่อนข้างเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ จะเห็นได้จากรีวิวของเหล่า influencer หรือ travel blogger หลายๆ คน ที่เดินทางไปตั้งแคมป์ นอนดูดาวกันกับคนรู้ใจ หรือแก๊งเพื่อน หรือแม้กระทั่ง ถ่ายภาพอวดเต็นท์ พร้อมอุปกรณ์ตั้งแคมป์ และพร็อพอื่นๆ เท่ห์ๆ อีกมากมาย ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นที่มีสถานที่ตั้งแคมป์ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สวยงามอยู่ ออสเตรเลียก็มีสถานที่ตั้งแคมป์กระจายตัวอยู่มากมายในประเทศเช่นกัน เราจะพาคุณมารู้จักกับการตั้งแคมป์แบบ “แกลมปิ้ง (Glamping)” ที่มีความหรูหรากว่าการแคมป์ปิ้งธรรมดา เต็นท์แบบแกลมปิ้งจะมีห้องน้ำเป็นกิจจะลักษณะ มีห้องครัวภายในทำให้ง่ายกับการประกอบอาหารด้วยตนเอง และสำหรับบางที่นั้นตัวเต็นท์แบบแกลมปิ้งจะติดแอร์ มีทีวี ตู้เย็น ครบครัน สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างคล้ายห้องพักในโรงแรม แต่ต่างตรงอยู่ในเต็นท์เท่านั้น วันนี้ Allianz Travel จะพาคุณไปสัมผัสกับ 10 จุดตั้งแคมป์ยอดนิยมทั่วออสเตรเลียกันเลยค่ะ เริ่มจาก

1. แคมป์ริมชายหาดทางตอนเหนือของเกาะสตรัดโบรค (NORTH STRADBROKE ISLAND)

ตอนเหนือของเกาะสตัดโบรค (North Stradbroke Island) หรือคนท้องถิ่นเรียกว่า สแตรดดี้ (Straddie) ตั้งอยู่ในอ่าวมอร์ตัน ที่นี่เป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก เป็นดินแดนในฝันสำหรับผู้รักธรรมชาติ และยังคงความบริสุทธิ์อย่างมากค่ะ

NORTH STRADBROKE ISLAND

สถานแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งในการตั้งแคมป์ริมชายหาดในออสเตรเลีย เกาะนี้ไม่เพียงแต่สามารถเดินทางไปได้สะดวก โดยใช้บริการเรือเฟอร์รี่หรือเรือแท็กซี่ข้ามไปยังเกาะจากเขตชานเมืองคลีฟแลนด์ในบริสเบนเท่านั้นค่ะ แต่ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาทิ เช่น ชายหาดที่ทอดตัวยาวเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด และมีคลื่นลูกใหญ่ๆ ที่ซัดเข้ามายังชายฝั่ง ทำให้เป็นที่ดึงดูดสำหรับเหล่าบรรดานักโต้คลื่น อีกทั้งยังสามารถพบจิงโจ้ที่เดินไปมา เล็มหญ้าอยู่บนไหล่เขาอีกด้วย

ที่นี่คุณสามารถกางเต็นท์ของคุณได้ที่ลานตั้งแคมป์บนหาดไซลินเดอร์ (Cylinder Beach Camping Ground) ซึ่งอยู่ใกล้กับ คาเฟ่ ร้านค้า และร้านอาหาร หรือจะมุ่งหน้าไปยังลานตั้งแคมป์แอดเดอร์ ร็อค (Adder Rock Camping Ground) ที่อยู่ห่างออกไปเล็กน้อยเพื่อพบความสงบที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติค่ะ

2. ตั้งแคมป์นอนดูดาวที่นูซา นอร์ธ ชอร์ (NOOSA NORTH SHORE)

นูซา (Noosa) เป็นเมืองติดชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามและมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ตั้งอยู่บนชายฝั่ง Sunshine Coast ในรัฐควีนแลนด์ ซึ่งอยู่ห่างจากบริสเบนไปทางเหนือเพียง 90 นาที หากเดินทางโดยรถยนต์

ที่มาของรูปภาพ : https://www.habitatnoosa.com.au/

คุณจะได้พบกับอีกประสบการณ์หนึ่งของการตั้งแคมป์ที่ยากจะลืมที่ ฮาบิเทต นูซา เอเวอแกลด อีโคแคมป์ (Habitat Noosa Everglades Ecocamp) ซึ่งที่นี่ให้บริการที่พักแบบแกลมปิ้งเชิงนิเวศ และมีพื้นที่ให้คุณสามารถตั้งแคมป์ได้เองแบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย ขนาดพื้นที่ที่ Habitat Noosa นี้มีขนาดใหญ่กว่า164 ไร่ (หรือประมาณ 65 เอเคอร์) เลยทีเดียว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนูซา ภายใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถซึมซับกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ กิจกรรมเด่นของที่นี่คือ คุณสามารถพายเรือแคนูล่องไปตามแม่น้ำ เพื่อชมวิวธรรมชาติสองข้างทางอันเงียบสงบ หรือจะใช้บริการทัวร์ล่องเรือชมแม่น้ำได้อีกด้วย ก่อนที่จะกลับมานอนในเต็นท์เพื่อพักผ่อนยามค่ำคืนภายใต้แสงดาวระยิบระยับ

ที่มาของรูปภาพ : https://www.habitatnoosa.com.au/ และ https://www.myqldholiday.com.au/resort/habitat-noosa/

3. เช่าเต็นท์แคมป์ปิ้งบนเกาะค็อกคาทู (COCKATOO ISLAND) ในซิดนีย์

เกาะค็อกคาทู เป็นเกาะที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลกของยูเนสโกตั้งอยู่ใจกลางอ่าวซิดนีย์ จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมเยียนเป็นจำนวนมาก เพราะมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทั้งเคยเป็นเรือนจำและต่อมาในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองก็เป็นอู่ต่อเรือ โดยยังหลงเหลือความสวยงามของอาคารเก่าท่ามกลางธรรมชาติของเกาะให้เราได้รับรู้ถึงความเป็นมา

ที่มาของรูปภาพ : https://www.theaustralian.com.au/

ที่นี่นอกจากคุณจะได้เดินเที่ยวชมสถานที่แล้วนั้น เกาะแห่งนี้ยังมอบประสบการณ์พิเศษ ให้นักท่องเที่ยวสามารถค้างคืนบนเกาะแห่งนี้ได้ โดยนำอุปกรณ์ตั้งแคมป์มาเอง หรือไม่ก็เช่าเต็นท์ที่มีให้บริการอยู่บนเกาะ ซึ่งคุณอาจจะเลือกเป็นแพ็กเกจแกลมปิ้ง นอนเต็นท์ที่มีความหรูหรา มีห้องน้ำ มีห้องครัว ติดแอร์ มีทีวี ตู้เย็น ครบครัน บนเกาะแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวสวยๆ อยู่บริเวณด้านบนเหนือจุดตั้งแคมป์ มองเห็นทัศนียภาพโดยรอบอ่าวซิดนีย์ได้ไกลถึงสะพานฮาร์เบอร์บริดจ์และโอเปร่าเฮ้าส์ แลนด์มาร์กสำคัญของประเทศออสเตรเลียเลยทีเดียวค่ะ

4. ค้างคืนในแคมป์สไตล์ซาฟารีที่ ไบรอน เบย์ (BYRON BAY)

ไบรอน เบย์ (Byron Bay) เป็นศูนย์กลางแห่งการพักผ่อนของออสเตรเลีย มีชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลียเลยทีเดียว เหมาะสำหรับการโต้คลื่น สถานที่ยอดนิยมแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นเป็นพิเศษในช่วงฤดูร้อนหรือในช่วงปิดภาคเรียน แต่ถ้าคุณต้องการที่จะพักผ่อนแบบเงียบสงบ คุณจะต้องเดินทางไปทางทิศใต้อีก 7 กิโลเมตร แล้วคุณจะพบกับจุดตั้งแคมป์ที่สวนซัฟโฟร์ค (Suffolk Park)

จุดตั้งแคมป์ สวนซัฟโฟร์ค บีชฟรอนท์ ฮอลิเดย์ (Suffolk Beachfront Holiday Park) จะมอบประสบการณ์พิเศษที่ให้คุณได้พักผ่อนไปกับการนอนเต็นท์แบบซาฟารีที่รองรับได้ถึง 6 ท่าน ต่อเต็นท์ ลานกางเต็นท์แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากหาดสำหรับเล่นเซิร์ฟโต้คลื่น

ที่มาของรูปภาพ : https://www.suffolkbeachfront.com.au/

5. พักผ่อนแบบธรรมชาติแท้ๆ ในอุทยานแห่งชาติบูเดรี (BOODEREE NATIONAL PARK)

เดินทางออกจากซิดนีย์ไปทางใต้ด้วยระยะทาง 190 กิโลเมตร คุณจะได้พบกับอุทยานแห่งชาติบูเดรี (BOODEREE NATIONAL PARK) เป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ ที่ที่คุณสามารถเดินเล่นผ่อนคลายบนหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ คุณอาจเห็นวาฬหลังค่อมและวาฬเซาเทิร์นไรท์ที่เริ่มออกเดินทางอพยพประจำปีขึ้นไปทางเหนือ และยังเป็นจุดส่องนกที่ดีอีกด้วย จึงทำให้อุทยานแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “อ่าวแห่งความอุดมสมบูรณ์”

อุทยานแห่งนี้ เป็นที่ตั้งของลานตั้งแคมป์แบบพื้นฐาน 2 แห่ง ได้แก่ กรีน แพตช์ (Green Patch) และบริสตอล พอยต์ (Bristol Point) ซึ่งอยู่ด้านหน้าอ่าวเจอร์วิส ที่อ่าวเจอร์วิสมักจะมีเจ้าโลมาน้อยใหญ่แวะเวียนมาให้พบเห็นได้อยู่บ่อย ๆ โลมาเหล่านั้นมาแหวกว่ายเล่นสนุกสนานอยู่เป็นประจำที่นี่เพราะถูกดึงดูดด้วยอาหารที่เหล่าโลมานั้นโปรดปรานอย่างทุ่งหญ้าทะเล ส่วนลานตั้งแคมป์แห่งที่สาม บริเวณอุทยานแห่งชาติบูเดรี คือ เคฟบีช (Cave Beach)

ที่มาของรูปภาพ : https://www.completecampsite.com.au/green-patch-camp-ground/

6. ตั้งแคมป์ในอุทยานแห่งชาติคาคาดู (KAKADU NATIONAL PARK)

อุทยานแห่งชาติคาคาดู แห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตลุ่มแม่น้ำอัลลิเกเตอร์ในรัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี (Northern Territory) ของออสเตรเลีย โดยอยู่ห่างจากเมืองดาร์วินไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 191 กิโลเมตร เป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นมรดกโลกอีกด้วย คาคาดู kakadu เป็นสถานที่ซึ่งมีความหลากหลายทั้งด้านระบบนิเวศน์และสิ่งมีชีวิต โดยพื้นที่ของอุทยานประกอบด้วยป่าเขตร้อน ทุ่งหญ้า บึงน้ำ ที่ราบน้ำท่วมถึง ภูเขาหิน ที่ราบลุ่มและเนินเขา ทั้งยังมีพันธุ์พืชและสัตว์ชนิดต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก

อุทยานแห่งนี้จะมีพื้นที่ตั้งแคมป์อันร่มรื่นท่ามกลางต้นไม่ใหญ่ และธรรมชาติที่สวยงาม ชื่อ คูอินดา (Kooinda) อยู่ถัดจากเยลโลว์วอเตอร์ บิลลาบอง (Yellow Water Billabong) ซึ่งเป็นทะเลสาปอันสวยงามแสนสงบ

สถานที่แห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามของอุทยานแห่งชาติคาคาดู คุณจะได้มีโอกาสเห็นสัตว์ป่า และพืชพันธุ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของออสเตรเลียจากที่นี่ด้วย อาทิ เช่น สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทั้งพวกมาซูเพียล (พวกมีกระเป๋าหน้าท้อง) และพลาเซนทัล (พวกมีรก) รวมกว่า 60 ชนิด มีนกมากกว่า 280 ชนิดอาศัยอยู่ที่นี่ มีสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำจำพวกกบอีก 25 ชนิด ปลาหลายร้อยชนิด แมลงหมื่นกว่าชนิดและพืชต่างๆ อีก 1,700 ชนิด นับได้ว่าเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ อุทยานแห่งชาติคาคาดู ยังมีจุดเด่น คือ มีภาพวาดผนังถ้ำของคนพื้นเมืองที่มีอายุกว่า 25,000 ปีอยู่ด้วยนะคะ

7. ไปกางเต็นท์ฟรีที่อุทยานแห่งชาติแกรมเปียนส์ (GRAMPIANS NATIONAL PARK)

ใครที่เป็นสายเที่ยวธรรมชาติ ชอบการผจญภัย เราขอแนะนำคุณไปปูเสื่อนอนเล่นที่ฟอร์เตรสส์ (Fortress) โขดหินธรรมชาติที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติแกรมเปียนส์ค่ะ ที่นี่เป็นจุดตั้งแคมป์ที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว สถานที่แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่า แกรนด์ แคนยอนแห่งออสเตรเลีย ได้รวบรวมเอาทั้งน้ำตกขนาดเล็กใหญ่ ลำธาร หน้าผาสูง รวมไปถึงสัตว์ท้องถิ่นอีกมากมายหลายสายพันธุ์ เช่น นกประจำถิ่น และจิงโจ้ที่มีชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ ให้เราได้ค้นหากันค่ะ

นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวแบบค้างคืน อาจจะตั้งแคมป์ กางเต็นท์ฟรี หรือพักโรงแรม ในอุทยานแห่งชาตินี้ก็มีให้บริการ เนื่องจากที่นี่มีขนาดกว้างขวางมาก เที่ยววันเดียวอาจจะไม่พอ สำหรับกิจกรรมที่ขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมกัน คือ เดินทางไปดูน้ำตก และเดินขึ้นเขาเพื่อไปที่จุดชมวิวเดอะพินนาเคิล วอร์ค (The Pinnacle walks) ซึ่งเป็นอีกจุดไฮไลท์ที่สำคัญอีกจุดหนึ่งที่คุณจะได้เห็นวิวความสวยงามของธรรมชาติรอบ ๆ แบบมุมเปิดโล่งสุดสายตา แต่ถ้าใครเป็นแนวรักสัตว์ก็จะสามารถพบกับจิงโจ้ได้เยอะมากที่นี่ ทั้งบริเวณที่ให้ชมแบบมีรั้วกั้น หรือถ้าใครอยากจะไปดูอย่างใกล้ชิด ก็มีให้เห็นตลอดข้างทาง ซึ่งไม่ควรพลาด และรับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

8. สัมผัสประสบการณ์ตั้งแคมป์ในป่าที่อุทยานแห่งชาติ NARAWNTAPU (NARAWNTAPU NATIONAL PARK)

อุทยานแห่งชาติ Narawntapu เป็นอุทยานแห่งชาติในรัฐแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่บนชายฝั่งที่เงียบสงบทางตอนเหนือของแทสเมเนีย ทอดยาวจากหาดกรีน (Greens Beach) ที่ปากแม่น้ำทามาร์ (Tamar River) ไปถึงหาดเบเกอร์ (Bakers Beach) ทางตะวันตก

คุณสามารถไปที่นี่เพื่อพบกับความสะดวกสบายในการตั้งแคมป์โดยไปลองใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ เนื่องจากอุทยานแห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ในป่าเป็นอย่างมาก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมสัตว์ป่าที่หายากในรัฐ คุณจะได้พบกับจิงโจ้ Forester วอลลาบี้ (Bennetts wallabies) วอมแบต (Wombat) ที่ออกมาเล็มหญ้าในตอนเย็น และอาจจะได้ยินเสียงร้องคำรามของสัตว์ป่าพื้นเมืองอย่างแทสเมเนียน เดวิล (Tasmanian Devils) นอกจากนี้ยังมีนกอีกหลากหลายชนิดให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ

อุทยานแห่งนี้ยังเป็นแหล่งให้อาหารของนกอินทรีหางลิ่มแทสเมเนียน (Endangered Tasmanian Wedge-Tailed Eagle) ที่ใกล้สูญพันธุ์ และมักจะพบเห็นนกออก หรือนกอินทรีทะเล (White-Bellied Sea Eagles) บินร่อนอยู่เหนือศีรษะ นอกจากนี้ เราจะพบเจอเปลือกหอยและสิ่งประดิษฐ์มากมายที่ตามเส้นทางเดินเท้า ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาวอะบอริจิน

9. ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศในป่าคิมเบอเลย์ (THE WILDERNESS OF THE KIMBERLEY)

Kimberley ผืนป่าที่ยิ่งใหญ่แห่งสุดท้ายของออสเตรเลีย อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ถึง 421,451 ตารางกิโลเมตร เป็นหนึ่งในสมบัติที่ซ่อนอยู่ของออสเตรเลีย มีภูมิทัศน์อันกว้างใหญ่และซับซ้อน มีช่องเขา น้ำตก รวมไปถึงถ้ำที่สวยงาม มีป่าฝนเขียวชอุ่ม และสัตว์ป่านานาชนิด

ที่มาของรูปภาพ : https://trustthetickwa.com.au/listings/56b266fcd5f1565045daa24e

สถานที่แห่งนี้มีที่ที่น่าไปพักผ่อนที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง ชื่อว่า สวนป่า เอล เควสโตร (El Questro Wilderness Park) อยู่ทางทิศตะวันตกของคูนูเนอร์ร่า (Kununurra) มีระยะทางห่างกันประมาณ 110 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของคอมเบอเลย์ เป็นป่าที่กว้างใหญ่ไพศาล มีภูมิประเทศรกร้างว่างเปล่า ป่าแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดของออสเตรเลียที่คุณอาจจะคาดไม่ถึงนั่นก็คือ “บ่อน้ำพุร้อน”

ที่มาของรูปภาพ : https://www.traveller.com.au/six-places-to-visit-the-kimberley-western-australia-unforgettable-journeys-gri72w

จุดตั้งแคมป์มี 2 ที่ที่น่าสนใจ คือ ที่ลานตั้งแคมป์แบล็ค คอคคาทู (Black Cockatoo Campground) หรือจะเลือกไปนอนที่จุดตั้งแคมป์แบบส่วนตัวริมแม่น้ำ ไพรเวท ริเวอร์ไซด์ บรัช (Private Riverside Bush campsite) ก็เป็น 2 ตัวเลือกที่ดีสุด ๆ ในการผ่อนคลายไปกับบรรยากาศและใช้ชีวิตสัมผัสธรรมชาติที่แท้จริงไปกับการแคมป์ปิ้งในเขตคิมเบอเลย์เลยค่ะ

ที่มาของรูปภาพ : https://www.elquestro.com.au/camping

10. กางเต็นท์นอนที่ RED CENTRE

ที่แห่งนี้มีสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย คือ https://trustthetickwa.com.au/listings/56b266fcd5f1565045daa24eโขดหินอูลูรู (Uluru) หรือหินแอร์ส (Ayers Rock) หินที่ผุดขึ้นจากใต้พื้นดินขึ้นสู่ท้องฟ้า มีสีแดงโดดเด่นตั้งตระหง่านเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ในตอนกลางของประเทศออสเตรเลีย เป็นโขดหินขนาดใหญ่ สูง 348 เมตร เส้นรอบวงที่ฐานวัดได้ 9 กิโลเมตร จัดได้ว่าเป็นโขดหินที่ใหญ่ทีสุดในโลก สีสันของหินเปลี่ยนแปลงตามเวลาซึ่งในแต่ละช่วงมีสีแตกต่างกัน อย่างตอนพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกมีสีแดงสะท้อนสวยงาม

สถานที่แห่งนี้มี เอเยอรส์ ร็อค รีสอร์ท (Ayers Rock Resort ) ตั้งอยู่ห่างไปเพียง 15 กิโลเมตร จากเขาหินสีแดงที่โดดเด่น รีสอร์ทให้บริการที่พักหลากหลายประเภทซึ่งรวมไปถึงพื้นที่จุดตั้งแคมป์กางเต็นท์บนพื้นหญ้าเขียวชอุ่มใต้ต้นโอ๊กทะเลทรายพื้นเมือง ลานตั้งแคมป์แห่งนี้มีทั้ง สระว่ายน้ำ บาร์บีคิว ครัวกลางแจ้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้าพัก ผู้ที่มาตั้งแคมป์ที่นี่ยังสามารถโดยสารรถรับส่งฟรีของทางรีสอร์ทไปยังซูเปอร์มาร์เก็ต บาร์ ร้านค้า และร้านอาหารในพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ

ที่มาของรูปภาพ : https://www.exploroz.com/places/803/nt+ayers-rock-resort-campground และ https://www.venuereport.com/venue/ayers-rock-resort/

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 จุดตั้งแคมป์ในออสเตรเลีย ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สายการบินระหว่างประเทศเปิดเมื่อไหร่ อย่าพลาดที่จะเดินทางหาประสบการณ์แบบนี้สักครั้งในชีวิตนะคะ เราเชื่อว่าต้องมีจุดตั้งแคมป์สักแห่งที่คุณชื่นชอบและเหมาะกับคุณอย่างแน่นอนค่ะ แล้วก็เมื่อคุณไปผจญภัยในต่างแดนแบบนี้ อย่าลืมเลือกซื้อประกันการเดินทางกับเราก่อนเดินทาง Allianz Travel ให้คุณท่องเที่ยวอย่างสบายใจไร้กังวล ไม่ต้องระแวงว่าจะป่วยหรือประสบอุบัติเหตุระหว่างการท่องเที่ยว เราพร้อมดูแลคุณ 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูลจาก :
Australia’s top camping spots
10 Best outdoor camping locations in australia

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments