10 สวนสัตว์ระดับโลก ต้องไปเที่ยวสักครั้ง!!

10-zoos-in-the-world

สวนสัตว์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกสถานที่หนึ่งที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะไปเที่ยวเป็นครอบครัว เป็นแก๊งค์ เป็นคู่ หรือบินเดี่ยว ก็ไปได้ สำหรับคนที่ชื่นชอบสัตว์ชนิดต่างๆ ซึ่งแต่ละสถานที่จะมีสัตว์แต่ละชนิดที่หาดูได้ยาก วันนี้ Allianz Travel ได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยว สวนสัตว์ระดับโลก มาให้ทุกคนกันแล้ว ไปดูกันเลยว่า เราจะไปหาน้องๆ ที่เราชื่นชอบได้ที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. Bronx Zoo เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

Bronx Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.flickr.com/photos/klingon65/3753502811/sizes/h/

สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ในที่เมืองนิวยอร์ก (New York) มีสัตว์หลากหลายชนิด เนื่องจากสวนสัตซืมีขนาดใหญ่กว้างขวางมาก ดังนั้นหากต้องการมาเที่ยวชมดูทุกสิ่งภายในสวนสัตว์ในวันเราก็ควรเดินทางมาที่สวนสัตว์ตั้งแต่เช้า หรืออาจเลือกดูเฉพาะสัตว์ในโซนที่เราอยากจะดูเท่านั้น

ค่าเข้าชม :  ผู้ใหญ่ 25 USD / เด็ก 17 USD

ค่าเข้าชมแบบรวมเครื่องเล่นพิเศษและสถานที่ท่องเที่ยวในสวนสัตว์ : ผู้ใหญ่ 35 USD / เด็ก 25 USD

2. Toronto Zoo เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา 

Toronto Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.flickr.com/photos/57156785@N02/28716926254/in/photostream/

สวนสัตว์ Toronto เป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 710 เอเคอร์ และเป็นสวนสัตว์แห่งเดียวที่มีนิทรรศการแสดงสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดในแคนาดา ได้แก่ กวางมูส กวางเอลค์ และสัตว์สายพันธุ์อื่นๆ นอกจากนี้ สวนสัตว์ยังมีนิทรรศการ Indo-Malaya, Tundra Trek, Australasia, Africas, America และ Eurasia อีกด้วย

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ :  ค่าเข้าชมทั่วไปในสวนสัตว์ 22 USD (หรือ 29 CAD) 

ค่าที่จอดรถ : 12 USD ต่อคัน

3. Pretoria National Zoo เมืองพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้

Pretoria National Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.pretoriazoo.org/about/

หากเราเดินทางไปเที่ยวแอฟริกาใต้ สวนสัตว์แห่งชาติในเมือง Pretoria แอฟริกาใต้ เป็นหนึ่งใน สวนสัตว์ระดับโลก อีกสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลย สวนสัตว์แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 200 เอเคอร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบซาฟารีสุดคลาสสิก และสัตว์จากพื้นที่อื่นๆ ของโลก

สวนสัตว์แห่งชาติ Pretoria ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2442 (ค.ศ. 1899) เพื่อช่วยเหลือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในแอฟริกา และปัจจุบันสวนสัตว์แห่งนี้ก็ได้อนุรักษ์พันธุ์สัตว์หลายชนิดจากแอฟริกา และจากทวีปอื่นๆ 

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : ประมาณ 8 USD ต่อคน

4. San Diego Zoo เมืองซานดิเอโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

สวนสัตว์ซานดิเอโกครอบคลุมพื้นที่กว่า 100 เอเคอร์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States) สวนสัตว์ที่นี่เน้นไปที่การอนุรักษ์สัตว์ และมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มจำนวนของแพนด้ายักษ์ และแพนด้าในสวนสัตว์ซานดิเอโกมีผู้เข้าชมมากที่สุด นอกจากนี้ภายในสวนสัตว์ยังมีเครื่องเล่น ภาพยนตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในสวนสัตว์อีกด้วย

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : ผู้ใหญ่ 62 USD / เด็ก 52 USD

5. Taronga Zoo เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย 

Taronga Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.flickr.com/photos/51035608727@N01/2844963929

หากเดินทางไปที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ต้องอย่าพลาดสวนสัตว์ Taronga ถึงแม้ว่าสวนสัตว์แห่งนี้จะอยู่ในย่านชานเมืองที่พลุกพล่านของซิดนีย์ แต่ภายในสวนสัตว์ก็มีสัตว์ต่างๆ มากกว่า 5,000 ตัว จากในประเทศและทวีปต่างๆ การแสดงแมวน้ำของที่นี่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในการมาเยือนที่สวนสัตว์แห่งนี้

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : 32 USD ต่อคน

6. Schönbrunn Zoo เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Schönbrunn Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.zoovienna.at/en/zoo-and-visitors/trip-schonbrunn-zoo/ (Photo by : Daniel Zupanc)

สำหรับคนชื่นชอบสัตว์ป่า และประวัติศาสตร์ อย่ามองข้ามสวนสัตว์เวียนนา หรือสวนสัตว์ Schönbrunn ในประเทศออสเตรีย สวนสัตว์แห่งนี้เก่าแก่ที่สุดในโลก เปิดในปี 1752 ภายในสวนสัตว์มีสัตว์มากมาย เช่น ชิมแปนซี และม้าลาย เป็นต้น

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : 26 USD ต่อคน

7. Berlin Zoo เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สวนสัตว์เบอร์ลิน ในประเทศเยอรมนี มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่สิบเก้า ครอบคลุมพื้นที่ 90 เอเคอร์ มีการจัดแสดงหมีขั้วโลก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในแอฟริกา และเอเชีย นอกจากนี้ยังมีการแสดงของสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : 19 USD ต่อคน

8. สวนสัตว์ Zoorasia เมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

Zoorasia Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.tabido.jp/en-us/spot/1156/

สวนสัตว์ซูเรเซีย (Zoorasia) ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮาม่า เป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น มีบรรยากาศธรรมชาติแบบขั้นสุดไปเลยล่ะค่ะ มีการจำลองบรรยากาศป่าโซนต่างๆ ได้อย่างเนียนมากๆ สัตว์ต่างๆ อยู่ในพื้นที่กว้างขวาง เลียนแบบที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์แต่ละประเภท ซึ่งมีทั้งป่าเขตร้อนเอเชีย, ป่ากึ่งขั้วโลก, ทุ่งหญ้าโอเชียเนีย, กลางภูเขาเอเชีย, ชนบทญี่ปุ่น, ป่าอเมซอน และป่าฝนเมืองร้อนแอฟริกัน สัตว์ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ ช้าง หมีขั้วโลก หมีดำ โอคาปี และลิงจมูกยาว นอกจากนี้ยังมีเส้นทางธรรมชาติ และพื้นที่นันทนาการสำหรับเด็กและครอบครัวอีกด้วย 

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : 7 USD ต่อคน

9. Beijing Zoo กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

สวนสัตว์ปักกิ่ง (Beijing Zoo) เป็นสวนสัตว์และสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีน มีแพนด้าอยู่จำนวนมาก และเป็นจุดดึงดูดหลักของสวนสัตว์แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีสัตว์ต่างๆ เกือบ 1,000 สายพันธุ์ในสวนสัตว์แห่งนี้

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : ประมาณ 2 USD ต่อคน (15 หยวน)

10. Singapore Zoo ประเทศสิงคโปร์

Singapore Zoo
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.familytravel.com.au/rainforest-lumina-singapore-zoo/

สวนสัตว์สิงคโปร์เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีสัตว์หลากหลายและโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นสวนสัตว์แบบเปิดที่สัตว์เกือบทั้งหมดอยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกมัน

ค่าเข้าชมสวนสัตว์ : 27.50 USD ต่อคน

หากมีโอกาสได้เดินทางไปยังประเทศเหล่านี้ อย่าลืมหาโอกาสแวะไปเที่ยวชมสวนสัตว์กันด้วยนะคะ เพราะเป็นโอกาสที่เราจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ และอาจได้เห็นสัตว์ประจำท้องถิ่นของแต่ละประเทศกันด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปเที่ยวสวนสัตว์แต่ละแห่งก็ควรวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า อย่างเช่น ช่วงเวลาที่เหมาะสม สภาพอากาศ ระยะเวลาในการเที่ยวชม วิธีเดินทางไปยังสถานที่นั้นๆ อุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทาง และสิ่งสำคัญที่ควรมีทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ คือประกันภัยการเดินทาง ที่จะช่วยให้แผนการเดินทางของเราไม่สะดุด ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล โดยมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่เกิดจากเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน* 

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เลือกแผนประกันการเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ แผนประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

ขอบคุณข้อมูลจาก : Traveller Worldwide : The 15 Best Zoos in the World in 2022 

Comments