รวม 10 ที่พักเวียดนามติดชายทะเล บรรยากาศดี เดินเล่นชิลๆ

10-beaches-resort-vietnam

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ หลบหนีความวุ่นวาย ไปเดินเล่นชิล ๆ ริมชายหาดทะเล “เวียดนาม” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ เพราะด้วยลักษณะภูมิประเทศที่มีชายหาดทะเลยาวกว่า 3,200 กิโลเมตร ทำให้เวียดนามมีหลากหลายหาดให้เราได้ไปเที่ยวกัน แถมที่พักรีสอร์ทก็มีให้เลือกมากมายและมีวิวสวยงามระดับห้าดาวเลยทีเดียว บทความนี้ Allianz Travel เลยขอพาผู้อ่านเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่นริมชายทะเล กับ 10 ที่พักเวียดนามติดทะเล จะสวยงามน่าเช็คอินแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ

1. INTERCONTINENTAL NHA TRANG

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 4,000 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักติดชายทะเล บรรยากาศดีระดับ 5 ดาว แต่ราคาไม่แพงมากนัก และอยู่ที่เมืองญาจาง InterContinental ญาจาง เป็นโรงแรมหรูที่เพิ่งเปิดไม่นาน ซึ่งดีไซน์การตกแต่งมีความสวยงาม เรียบหรู สำหรับตัวห้องพักจะเห็นวิวชายหาดทะเลโค้งสวยงามซึ่งสามารถมองเห็นน้ำทะเลสีฟ้ากว้างไกล นอกจากนี้ที่พักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องสปา สระว่ายน้ำกลางแจ้งวิวทะเล ห้องอาหารสุดหรู หรือกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ

เมืองญาจางได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีสำหรับการดำน้ำ ด้วยความสวยงามของแนวปะการังขนาดใหญ่ และธรรมชาติที่ยังคงความสวยงามอยู่ ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำและดูปะการัง ญาจางถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

2. SALINDA RESORT PHU QUOC ISLAND

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 4,000 บาท

ถ้าไปเที่ยวทะเลบนเกาะฟู้ก๊วกแล้ว ต้องมาพักที่ Salinda Resort เลยค่ะ เพราะรีสอร์ทแห่งนี้มีความสงบ ไม่วุ่นวาย มีห้องพัก 121 ห้อง พร้อมด้วยชายหาดส่วนตัวเฉพาะผู้เข้าพักเท่านั้น แถมใครที่ชอบสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่นี่ก็มีห้องพักแบบพูลวิลล่าด้วยค่ะ และรีสอร์ทยังอยู่ติดกับหมู่บ้าน Duong Dong ซึ่งเป็นตลาดที่มีอาหารทะเลสด ๆ มาขายทั้งตอนเช้าและกลางคืนเลยค่ะ

เกาะฟู้ก๊วกตั้งอยู่ติดชายแดนประเทศกัมพูชาบนอ่าวไทย ซึ่งเกือบครึ่งเกาะยังคงมีสภาพสมบูรณ์ตามธรรมชาติอยู่ ทำให้รัฐบาลเวียดนามประกาศให้เกาะฟู้ก๊วกเป็นอุทยานแห่งชาติด้วยค่ะ

SALINDA RESORT PHU QUOC ISLAND

3. LAPOCHINE BEACH RESORT

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 3,400 บาท

สำหรับใครที่อยากเดินเล่นริมชายหาดทะเล พร้อมกับการเดินเที่ยวย่านเมืองเก่า ต้องมาเที่ยวที่ Thuan An เลยค่ะ เพราะที่นี่อยู่ไม่ไกลจากเมืองเว้ เมืองมรดกโลก ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม และยังคงมีแหล่งโบราณสถานที่ให้ชมมากมาย โดยห้องพักที่เราจะแนะนำก็คือ Lapochine Beach Resort ซึ่งตั้งอยู่บนชายหาดทะเล Thuan An ค่ะ

Lapochine Beach Resort เป็นรีสอร์ทที่มีดีไซน์แบบทรอปปิคอล มีห้องพักเพียง 78 ห้องเท่านั้น ซึ่งห้องส่วนใหญ่ก็จะมีวิวสระว่ายน้ำหรือชายทะเลด้วยค่ะ รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อน เพราะมีห้องสำหรับครอบครัวที่พักได้ถึง 6 คนอยู่หลายห้อง แถมยังมีกิจกรรมที่ทำร่วมกันสำหรับครอบครัวอีกด้วยค่ะ อาทิ การเข้าคอร์สทำอาหาร การปั่นจักรยานริมชายหาด เป็นต้น

LAPOCHINE BEACH RESORT

4. PANDANUS RESORT

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 3,200 บาท

Pandanus Resort รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเมืองมุยเน่ ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ตัวรีสอร์ทเน้นการตกแต่งให้ร่มรื่นด้วยต้นไม้ และการจัดสวน พร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางรีสอร์ท ขณะที่ชายหาดมุยเน่ ก็มีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ที่เรียงรายตามชายหาดเช่นเดียวกัน นักท่องเที่ยวทั้งชาวเวียดนามและชาวต่างประเทศ นิยมมาเล่นกิจกรรมทางน้ำกันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการแล่นเรือใบ หรือวินด์เซิร์ฟค่ะ

PANDANUS RESORT

5. LEMAN CAP RESORT & SPA

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 3,200 บาท

ลงใต้มาอีกนิดจากชายหาดทะเล Thuan An จะพบกับเมืองหวุงเต่า (Vung Tau) เมืองติดชายทะเลที่อยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศเวียดนาม ห่างจากเมืองไซ่ง่อนไม่ไกลมากนัก เมืองหวุงเต่ายังคงมีกลิ่นอายยุคอาณานิคมสไตล์ฝรั่งเศสผ่านทางอาคารบ้านเรือน และวัฒนธรรมต่าง ๆ Leman Cap Resort & Spa เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดชายทะเลเมืองหวุงเต่า ตัวรีสอร์ทออกแบบอาคารและห้องพักสไตล์ฝรั่งเศสแบบยุคเก่า พร้อมด้วยสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ เห็นวิวทะเลแบบไกลสุดลูกหูลูกตา และสำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส ถ้ามาเที่ยวแล้วก็อย่าลืมสั่งเด็ดขาด เพราะเป็นอาหารขึ้นชื่อของรีสอร์ทเลยค่ะ

LEMAN CAP RESORT & SPA

6. HYATT REGENCY DANANG RESORT SPA

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 6,000 บาท

Hyatt Regency Danang Resort Spa หนึ่งในรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง และถือเป็นรีสอร์ทที่เหมาะแก่การพักผ่อนทั้งครอบครัวมากที่สุดด้วยค่ะ โดยตัวรีสอร์ทออกแบบห้องพักหลากหลายรูปแบบให้ตรงกับความต้องการของทั้งครอบครัว มีทั้งห้องหนึ่งเตียง ไปจนถึงห้องวิลล่าสามเตียงนอนค่ะ ตัวรีสอร์ทยังออกแบบสระว่ายน้ำแยกออกจากกันถึงห้าสระด้วยกัน มีทั้งสระว่ายน้ำหลัก สระว่ายน้ำเด็ก หรือสระว่ายน้ำลากูนพร้อมด้วยสไลเดอร์

ในส่วนของกิจกรรมสำหรับเด็ก รีสอร์ทมีโปรแกรมกิจกรรมเฉพาะชื่อว่า “Camp Hyatt all-day kids” หรือถ้าลูกอยากเรียนว่ายน้ำ ที่รีสอร์ทก็มีเปิดสอนทั้งวันเลยค่ะ และสำหรับกิจกรรมผู้ใหญ่ ทางรีสอร์ทก็มีกิจกรรมกลางแจ้งให้เล่นมากมาย อาทิ โยคะ, ปีนเขา หรือเทนนิส เป็นต้น

HYATT REGENCY DANANG RESORT SPA

7. PREMIER VILLAGE DANANG RESORT

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 14,000 บาท

นอกเหนือจาก Hyatt Regency แล้ว อีกหนึ่งที่พักรีสอร์ทสุดหรูติดชายหาดทะเลเมืองดานังที่เราอยากแนะนำก็คือ Premier Village Danang Resort ซึ่งเป็นรีสอร์ที่ตั้งอยู่บนชายหาด Xuan Thieu ทางตอนเหนือของเมืองดานัง ด้วยความห่างไกลจากชายหาดหลัก ชายหาดแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย และต้องการพักผ่อนอย่างสงบ Premier Village Resort มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งพูลวิลล่า บ้านพักเดี่ยวพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว หรือห้องขนาดใหญ่สำหรับ 10 คน

PREMIER VILLAGE DANANG RESORT

8. FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI, HOI AN

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 26,000 บาท

เปลี่ยนบรรยากาศจากห้องพักหลักพัน มาถึงห้องพักหลักหมื่นชื่อดังกันบ้างค่ะ กับโฟร์ซีซั่นรีสอร์ท รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาวที่ตั้งอยู่บนชายหาดทะเล Nam Hai ระหว่างเมืองดานังและฮอยอัน โดยชายหาด Nam Hai ถือเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในเวียดนามตอนใต้ และยังเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำ อาทิ การตกปลาแบบชาวประมงพื้นถิ่น หรือการลองทำอาหารท้องถิ่น

โฟร์ซีซั่นรีสอร์ทเป็นที่พักแบบห้องวิลล่าวิวทะเลและมีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสประสบการณ์ระดับห้าดาวแบบส่วนตัวสุด ๆ มาพักที่โฟร์ซีซัน รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI, HOI AN

9. SIX SENSES CON DAO

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 25,000 บาท

Six Senses Con Dao อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูระดับห้าดาวที่ตั้งอยู่บนเกาะ Con Dao ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลเวียดนาม ต้องเดินทางโดยเครื่องบินอีก 40 นาทีจากเมืองโฮจิมินห์ รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับคู่รักและครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง เพราะมีรีสอร์ทเพียงไม่กี่แห่งบนเกาะนี้ และมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่มากนัก ขณะที่ชายหาดเอง ก็มีความสวยงามเป็นสีเขียวมรกต เหมาะแก่การว่ายน้ำดูปะการังและเต่าทะเลเป็นอย่างมาก
สำหรับตัวรีสอร์ทเป็นห้องพักแบบวิลล่า มีจำนวน 50 ห้อง ตกแต่งห้องด้วยสไตล์พื้นถิ่นผสมผสานกับดีไซน์แบบโมเดิร์น แต่ละห้องพักจะมีสระว่ายน้ำอินฟินนิตี้ที่สามารถมองเห็นทะเลได้อย่างกว้างไกลอีกด้วยค่ะ

SIX SENSES CON DAO

10. SIX SENSE NIHN VAN BAY

ราคาห้องเริ่มต้นคืนละ 25,000 บาท

Six Sense Nihn Van Bay อีกหนึ่งรีสอร์ทหรูระดับห้าดาวในเครือ Six Sense ตั้งอยู่บนอ่าว Ninh Van ซึ่งเป็นคาบสมุทรที่ไม่สามารถเดินทางมาได้ทางรถยนต์ ต้องนั่งเรือสปีดโบ้ทจากท่าเรือที่เมืองญาจางเท่านั้น ตัวรีสอร์ทจึงมีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวมาก ๆ เพราะมีเพียงแค่แขกที่พักบนรีสอร์ทเท่านั้น ตัวรีสอร์ทออกแบบห้องพักด้วยสไตล์โมเดิร์น ห้องพักเป็นแบบวิลล่ามีทั้งหมด 58 หลัง พร้อมด้วยสระว่ายน้ำอินฟินิตี้ทุกห้อง
สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อมาพักยัง Six Sense Nihn Van Bay มีตั้งแต่ การดำน้ำลึกดูปะการัง การทำสปาระดับห้าวดาว การลองทานอาหารท้องถิ่น และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

SIX SENSE NIHN VAN BAY

เวียดนามเป็นประเทศที่มีชายหาดยาวมากถึงสามพันกว่ากิโลเมตร ทำให้มีรีสอร์ทมากมายให้เลือกพักผ่อนตามสไตล์ที่เราต้องการ เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกรีสอร์ทจึงขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการไปทำกิจกรรมอะไรบ้าง หรือต้องการห้องพักแบบไหน หวังว่าทั้ง 10 ที่พักติดชายทะเลที่แนะนำไป จะเป็นตัวช่วยวางแพลนห้องพัก เมื่อไปเที่ยวเวียดนามนะคะ ^^

ขอบคุณข้อมูลจาก :
11 Top-Rated Beach Resorts in Vietnam

Blog Disclaimer

All content provided on this blog is for informational purposes only. The content of this blog neither makes representations as to the accuracy or completeness of any information on this site, nor is construed as Allianz Travel’s offering of travel insurance, unless explicitly stated. Details of benefits, limits, policy exclusions, terms and conditions of Allianz Travel insurance can be found under Allianz Travel Policy Wording.

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments