เปิดวาร์ป 10 ช่อง YOUTUBE สายเที่ยว ดูเพลิน หลากสไตล์

สวัสดีค่ะทุกคน ในช่วงที่หลายคนต้องหยุดอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการรับเชื้อหรือแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 กันนั้น สายเที่ยวทั้งหลายที่ไม่สามารถไปเที่ยวไหนได้ ไม่ว่าจะต่างประเทศหรือในประเทศ อาจจะรู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดกับการอยู่เฉย ๆ กัน Allianz Travel เลยขออาสา รวบรวม 10 ช่องยูทูบ สายเที่ยว หลากหลายสไตล์ ดูเพลินสนุกไปกับ YouTuber ที่พาเราตะลุยไปตามที่ต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยไปมาก่อน ทำให้เราได้ทั้งสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ได้ความรู้ และเราอาจวางแผนตามรอยเที่ยวเมื่อสถานการณ์กลับสู่ปกติกันได้เลย รับรองว่าดู 10 ช่องนี้แล้ว ได้ความรู้เยอะแน่นอนค่ะ

1. เที่ยวมั้ยครับ, BIE THE SKA CHANNEL

Subscriber : 10,900,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,345,640,949 views

เริ่มต้นกันที่ช่องแรกกับรายการ “เที่ยวมั้ยครับ” ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวที่อยู่ในช่องของ Bie The Ska เจ้าพ่อคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามบนยูทูบกว่า 10 ล้านคน ! ณ ปัจจุบันรายการเที่ยวมั้ยครับมีมากกว่า 50 ตอน ดำเนินรายการโดยคุณบี้และคุณจีโน่ สองหนุ่มสายฮาที่จะพาเราไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ถ้าใครชื่นชอบรายการเที่ยวที่สบาย ๆ เน้นตลกและได้ความรู้ ช่องนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

2. MAYYR

Subscriber : 1,580,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 223,882,178 views

MayyR บิวตี้บล็อกเกอร์ที่ผันตัวเองมาทำยูทูบแนวไลฟสไตล์อย่างเต็มตัว ช่องของ MayyR จึงไม่ได้มีเพียงเรื่องเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องไลฟสไตล์ อาหารการกิน ของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงการแต่งหน้า อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่ใช่ช่องเที่ยวแบบเต็มตัว แต่ช่อง MayyR ก็มีคลิปท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะพาเราไปเที่ยวในสไตล์แบบชิลล์ ๆ เน้นการกินและชมสถานที่ต่าง ๆ (เธอไปมาแล้วแทบทั่วโลกเลยหล่ะ) ช่อง MayyR จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นเที่ยวแบบสบาย ๆ ตามสไตล์ผู้หญิงค่ะ

3. I ROAM ALONE

Subscriber : 1,270,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 120,668,387 views

สำหรับผู้หญิงสายเที่ยวลุยเดี่ยวแล้ว ห้ามพลาดช่อง I Roam Alone เลยค่ะ เพราะเจ้าของช่อง คุณมิ้นท์ เป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบการเที่ยวคนเดี่ยวเป็นอย่างมาก เลยทำคลิปเที่ยวคนเดี่ยวสำหรับผู้หญิงขึ้นมา เพื่อเป็นคู่มือสำหรับผู้หญิงที่อยากเริ่มเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว รวมถึงคำแนะนำการวางแผนเที่ยว หรือแม้กระทั่งวิธีการหลีกเลี่ยงอันตรายในระหว่างการเดินทาง รับรองว่าดูแล้วได้ความรู้เยอะเลยค่ะ สำหรับจุดเด่นของช่องนี้ มีทั้งการเที่ยวแบบสายลุยที่ต้องบอกเลยว่า โหด ดิบ เถื่อน และการเที่ยวแบบสายชิลล์สไตล์ผู้หญิง เน้นกินและชมสถานที่เป็นหลัก ถ้าใครเน้นดูเพลินและชอบความลุย รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

4. YES I GO

Subscriber : 766,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 75,806,435 views

YES I GO เป็นช่องยูทูบสายเที่ยวที่ทำโดยคุณยาซีน หนุ่มแดนใต้จากจังหวัดปัตตานีที่มีใจรักในการเที่ยว และคิดว่าความฝันของตนเองคือการได้ไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ YES I GO เป็นช่องที่มีสไตล์เที่ยวแบบชิลล์ ๆ เน้นชมสถานที่และพากินอาหารข้างทางเป็นหลัก

5. อาสาพาไปหลง

Subscriber : 331,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 29,610,061 views

อาสาพาไปหลง ช่องยูทูบสายเที่ยวที่คงเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ เพราะนอกจากชื่อที่บอกแล้วว่าจะ “พาไปหลง” ยังมีเอกลักษณ์ที่เสียงพากย์ของเจ้าของช่อง คุณว่านไฉ AF โดยปกติแล้วเวลาไปเที่ยว เราก็จะเห็นยูทูบเบอร์พูดกับกล้องเองเป็นหลัก แต่ช่องนี้คุณว่านไฉใช้วิธีการพากย์เสียงเข้าไป ยังไม่พอ ! แกถึงขนาดทำเพลงประกอบการเที่ยวอีกด้วย ถ้าใครเผลอเข้าไปดูแล้ว รับรองว่าดูวนยาว ๆทั้งวันแน่ ภาพสวย เล่าเรื่องดี แถมความตลกของเสียง 10/10 เลยค่ะ

6. THE GAIJIN TRIPS แบกเป้เที่ยวคนเดียว

Subscriber : 280,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 11,297,120 views

The Gaijin Trips แบกเป้เที่ยวคนเดียว ช่องยูทูบพาเที่ยวที่ไม่เหมือนใครและคงไม่มีใครเหมือน! The Gaijin Trips เป็นช่องยูทูบพาเที่ยวสไตล์ลุยเดี่ยว เน้นพาเที่ยวในประเทศเป็นหลัก ทุกคลิปที่พาเที่ยวจะมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการเล่าเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทพูด มุมกล้อง ภาพที่ถ่ายออกมา ดูแล้วจะไม่รู้สึกเหมือนดูคลิปพาเที่ยวทั่วไป แต่เหมือนดูภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ร้อยเรียงเรื่องราวมาอย่างดี (ไม่ได้เวอร์ไปนะ ฮ่าๆ) ถ้าใครเบื่อช่องยูทูบพาเที่ยวทั่วไปที่มีสไตล์เหมือน ๆ กัน ต้องดูช่องนี้เลยค่ะ

7. GO WENT GO, 20 TV CHANNEL

Subscriber : 270,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 38,275,564 views

Go Went Go, เที่ยว เว้น เที่ยว เป็นรายการเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งของช่อง 20TV ซึ่งมีมาแล้วทั้งหมด 4 Season ส่วนใหญ่จะเน้นไปเที่ยวต่างประเทศเป็นหลัก (เกือบทั่วโลกแล้ว) รายการดำเนินโดยคุณบาส มือกีตาร์วง Better Weather จุดเด่นของช่องก็คือการเที่ยวตามสไตล์แบบแก๊งผู้ชาย เพราะคลิปส่วนใหญ่คุณบาสจะพาเที่ยวกับเพื่อน หรือบางครั้งก็ไปเป็นแก๊งเลยค่ะ

8. เถื่อน TRAVEL

Subscriber : 170,000 คน (เพิ่งย้ายมาจากช่อง GMM25 Channel)
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,463,909 views

เถื่อน Travel ช่องสำหรับคนสายลุย ดำเนินรายการโดยคุณสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เถื่อน Travel มีมาแล้วถึง 2 Seasons บนช่อง GMM 25 Channel ก่อนที่คุณสิงห์จะย้ายมาทำช่องเองที่เถื่อน Channel จุดเด่นของเถื่อน Travel คือการพาเราไปยังสถานที่แปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครไปและบางสถานที่ก็เสี่ยงตาย ทั้งดินแดนสงครามในประเทศซีเรียและอิรัก ดินแดนเกาหลีเหนือ ทวีปแอฟริกา หรือพาไปบุกเส้นทางขนยาเสพติดในป่าอะแมซอน นอกจากนี้ ถ้าใครชอบดูช่องเที่ยวแบบได้สาระความรู้จัดเต็ม ก็ไม่ควรพลาดช่องเถื่อน Travel เพราะคุณสิงห์จะอธิบายและให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ต่อสถานที่ที่ไปเที่ยวตลอดรายการด้วยค่ะ

9. BEERSOS DIARY

Subscriber : 110,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 1,896,491 views

Beersos Diary ช่องเที่ยวสายลุย สไตล์ Road Trips Beersos Diary เป็นช่องที่มีคลิปไม่มากนัก เหมือนเป็นบันทึกการเดินทางของเจ้าของช่องมากกว่า ทุกคลิปจะเป็นการเที่ยวคนเดี่ยวแบบ Road Trips ไปยังสถานที่ต่าง ๆ มีความดิบเถื่อนแบบขาลุย ถ้าใครวางแพลนว่าจะลองเที่ยวแบบ Road Trips คนเดียวสักครั้ง ดูช่องนี้แล้วจะได้รับความรู้เยอะเลยค่ะ

10. GO AGAIN

Subscriber : 59,600 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,475,665 views

Go Again เป็นช่องที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนมหาวิทยาลัยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว เป็นแก๊งผู้ชายสี่คนที่จะพาทุกคนไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ในสไตล์ชิลล์ ๆ เน้นการกินและชมสถานที่แบบเป็นกันเอง

ทั้ง 10 ช่องยูทูบที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า มีสไตล์การเที่ยวที่หลากหลายจริง ๆ ทั้งเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อน หรือไปเป็นแก๊ง อีกทั้งแต่ละช่องก็มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทั้งการพากย์และการถ่ายทำรายการ หวังว่าทั้งสิบช่องยูทูบนี้จะช่วยคลายเหงาในช่วงที่ต้องหยุดอยู่บ้านยาว ๆ ได้นะคะ : )

ข้อมูลอัพเดทเมื่อวันที่ : 13/04/2020

Blog Disclaimer

All content provided on this blog is for informational purposes only. The content of this blog neither makes representations as to the accuracy or completeness of any information on this site, nor is construed as Allianz Travel’s offering of travel insurance, unless explicitly stated. Details of benefits, limits, policy exclusions, terms and conditions of Allianz Travel insurance can be found under Allianz Travel Policy Wording.

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments