เปิดวาร์ป 10 ช่อง YOUTUBE สายเที่ยว ดูเพลิน หลากสไตล์

10 YouTube Channel สายเที่ยว ดูเพลิน หลากสไตล์

สวัสดีค่ะทุกคน ในช่วงที่หลายคนต้องหยุดอยู่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการรับเชื้อหรือแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 กันนั้น สายเที่ยวทั้งหลายที่ไม่สามารถไปเที่ยวไหนได้ ไม่ว่าจะต่างประเทศหรือในประเทศ อาจจะรู้สึกเบื่อหรือหงุดหงิดกับการอยู่เฉย ๆ กัน Allianz Travel เลยขออาสา รวบรวม 10 ช่องยูทูบ สายเที่ยว หลากหลายสไตล์ ดูเพลินสนุกไปกับ YouTuber ที่พาเราตะลุยไปตามที่ต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยไปมาก่อน ทำให้เราได้ทั้งสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ได้ความรู้ และเราอาจวางแผนตามรอยเที่ยวเมื่อสถานการณ์กลับสู่ปกติกันได้เลย รับรองว่าดู 10 ช่องนี้แล้ว ได้ความรู้เยอะแน่นอนค่ะ

1. เที่ยวมั้ยครับ, BIE THE SKA CHANNEL

Subscriber : 10,900,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,345,640,949 views

เริ่มต้นกันที่ช่องแรกกับรายการ “เที่ยวมั้ยครับ” ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวที่อยู่ในช่องของ Bie The Ska เจ้าพ่อคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามบนยูทูบกว่า 10 ล้านคน ! ณ ปัจจุบันรายการเที่ยวมั้ยครับมีมากกว่า 50 ตอน ดำเนินรายการโดยคุณบี้และคุณจีโน่ สองหนุ่มสายฮาที่จะพาเราไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก ถ้าใครชื่นชอบรายการเที่ยวที่สบาย ๆ เน้นตลกและได้ความรู้ ช่องนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

2. MAYYR

Subscriber : 1,580,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 223,882,178 views

MayyR บิวตี้บล็อกเกอร์ที่ผันตัวเองมาทำยูทูบแนวไลฟสไตล์อย่างเต็มตัว ช่องของ MayyR จึงไม่ได้มีเพียงเรื่องเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องไลฟสไตล์ อาหารการกิน ของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงการแต่งหน้า อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะไม่ใช่ช่องเที่ยวแบบเต็มตัว แต่ช่อง MayyR ก็มีคลิปท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะพาเราไปเที่ยวในสไตล์แบบชิลล์ ๆ เน้นการกินและชมสถานที่ต่าง ๆ (เธอไปมาแล้วแทบทั่วโลกเลยหล่ะ) ช่อง MayyR จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่เน้นเที่ยวแบบสบาย ๆ ตามสไตล์ผู้หญิงค่ะ

3. I ROAM ALONE

Subscriber : 1,270,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 120,668,387 views

สำหรับผู้หญิงสายเที่ยวลุยเดี่ยวแล้ว ห้ามพลาดช่อง I Roam Alone เลยค่ะ เพราะเจ้าของช่อง คุณมิ้นท์ เป็นผู้หญิงที่ชื่นชอบการเที่ยวคนเดี่ยวเป็นอย่างมาก เลยทำคลิปเที่ยวคนเดี่ยวสำหรับผู้หญิงขึ้นมา เพื่อเป็นคู่มือสำหรับผู้หญิงที่อยากเริ่มเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว รวมถึงคำแนะนำการวางแผนเที่ยว หรือแม้กระทั่งวิธีการหลีกเลี่ยงอันตรายในระหว่างการเดินทาง รับรองว่าดูแล้วได้ความรู้เยอะเลยค่ะ สำหรับจุดเด่นของช่องนี้ มีทั้งการเที่ยวแบบสายลุยที่ต้องบอกเลยว่า โหด ดิบ เถื่อน และการเที่ยวแบบสายชิลล์สไตล์ผู้หญิง เน้นกินและชมสถานที่เป็นหลัก ถ้าใครเน้นดูเพลินและชอบความลุย รับรองว่าไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

4. YES I GO

Subscriber : 766,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 75,806,435 views

YES I GO เป็นช่องยูทูบสายเที่ยวที่ทำโดยคุณยาซีน หนุ่มแดนใต้จากจังหวัดปัตตานีที่มีใจรักในการเที่ยว และคิดว่าความฝันของตนเองคือการได้ไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ YES I GO เป็นช่องที่มีสไตล์เที่ยวแบบชิลล์ ๆ เน้นชมสถานที่และพากินอาหารข้างทางเป็นหลัก

5. อาสาพาไปหลง

Subscriber : 331,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 29,610,061 views

อาสาพาไปหลง ช่องยูทูบสายเที่ยวที่คงเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ เพราะนอกจากชื่อที่บอกแล้วว่าจะ “พาไปหลง” ยังมีเอกลักษณ์ที่เสียงพากย์ของเจ้าของช่อง คุณว่านไฉ AF โดยปกติแล้วเวลาไปเที่ยว เราก็จะเห็นยูทูบเบอร์พูดกับกล้องเองเป็นหลัก แต่ช่องนี้คุณว่านไฉใช้วิธีการพากย์เสียงเข้าไป ยังไม่พอ ! แกถึงขนาดทำเพลงประกอบการเที่ยวอีกด้วย ถ้าใครเผลอเข้าไปดูแล้ว รับรองว่าดูวนยาว ๆทั้งวันแน่ ภาพสวย เล่าเรื่องดี แถมความตลกของเสียง 10/10 เลยค่ะ

6. THE GAIJIN TRIPS แบกเป้เที่ยวคนเดียว

Subscriber : 280,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 11,297,120 views

The Gaijin Trips แบกเป้เที่ยวคนเดียว ช่องยูทูบพาเที่ยวที่ไม่เหมือนใครและคงไม่มีใครเหมือน! The Gaijin Trips เป็นช่องยูทูบพาเที่ยวสไตล์ลุยเดี่ยว เน้นพาเที่ยวในประเทศเป็นหลัก ทุกคลิปที่พาเที่ยวจะมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการเล่าเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทพูด มุมกล้อง ภาพที่ถ่ายออกมา ดูแล้วจะไม่รู้สึกเหมือนดูคลิปพาเที่ยวทั่วไป แต่เหมือนดูภาพยนตร์เรื่องสั้นที่ร้อยเรียงเรื่องราวมาอย่างดี (ไม่ได้เวอร์ไปนะ ฮ่าๆ) ถ้าใครเบื่อช่องยูทูบพาเที่ยวทั่วไปที่มีสไตล์เหมือน ๆ กัน ต้องดูช่องนี้เลยค่ะ

7. GO WENT GO, 20 TV CHANNEL

Subscriber : 270,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 38,275,564 views

Go Went Go, เที่ยว เว้น เที่ยว เป็นรายการเที่ยวที่เป็นส่วนหนึ่งของช่อง 20TV ซึ่งมีมาแล้วทั้งหมด 4 Season ส่วนใหญ่จะเน้นไปเที่ยวต่างประเทศเป็นหลัก (เกือบทั่วโลกแล้ว) รายการดำเนินโดยคุณบาส มือกีตาร์วง Better Weather จุดเด่นของช่องก็คือการเที่ยวตามสไตล์แบบแก๊งผู้ชาย เพราะคลิปส่วนใหญ่คุณบาสจะพาเที่ยวกับเพื่อน หรือบางครั้งก็ไปเป็นแก๊งเลยค่ะ

8. เถื่อน TRAVEL

Subscriber : 170,000 คน (เพิ่งย้ายมาจากช่อง GMM25 Channel)
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,463,909 views

เถื่อน Travel ช่องสำหรับคนสายลุย ดำเนินรายการโดยคุณสิงห์ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล เถื่อน Travel มีมาแล้วถึง 2 Seasons บนช่อง GMM 25 Channel ก่อนที่คุณสิงห์จะย้ายมาทำช่องเองที่เถื่อน Channel จุดเด่นของเถื่อน Travel คือการพาเราไปยังสถานที่แปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครไปและบางสถานที่ก็เสี่ยงตาย ทั้งดินแดนสงครามในประเทศซีเรียและอิรัก ดินแดนเกาหลีเหนือ ทวีปแอฟริกา หรือพาไปบุกเส้นทางขนยาเสพติดในป่าอะแมซอน นอกจากนี้ ถ้าใครชอบดูช่องเที่ยวแบบได้สาระความรู้จัดเต็ม ก็ไม่ควรพลาดช่องเถื่อน Travel เพราะคุณสิงห์จะอธิบายและให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ต่อสถานที่ที่ไปเที่ยวตลอดรายการด้วยค่ะ

9. BEERSOS DIARY

Subscriber : 110,000 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 1,896,491 views

Beersos Diary ช่องเที่ยวสายลุย สไตล์ Road Trips Beersos Diary เป็นช่องที่มีคลิปไม่มากนัก เหมือนเป็นบันทึกการเดินทางของเจ้าของช่องมากกว่า ทุกคลิปจะเป็นการเที่ยวคนเดี่ยวแบบ Road Trips ไปยังสถานที่ต่าง ๆ มีความดิบเถื่อนแบบขาลุย ถ้าใครวางแพลนว่าจะลองเที่ยวแบบ Road Trips คนเดียวสักครั้ง ดูช่องนี้แล้วจะได้รับความรู้เยอะเลยค่ะ

10. GO AGAIN

Subscriber : 59,600 คน
จำนวนยอดวิวรวมทุกคลิป : 3,475,665 views

Go Again เป็นช่องที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนมหาวิทยาลัยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว เป็นแก๊งผู้ชายสี่คนที่จะพาทุกคนไปเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ในสไตล์ชิลล์ ๆ เน้นการกินและชมสถานที่แบบเป็นกันเอง

ทั้ง 10 ช่องยูทูบที่เราเลือกมาแนะนำในวันนี้ ต้องบอกเลยว่า มีสไตล์การเที่ยวที่หลากหลายจริง ๆ ทั้งเที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อน หรือไปเป็นแก๊ง อีกทั้งแต่ละช่องก็มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทั้งการพากย์และการถ่ายทำรายการ หวังว่าทั้งสิบช่องยูทูบนี้จะช่วยคลายเหงาในช่วงที่ต้องหยุดอยู่บ้านยาว ๆ ได้นะคะ : )

ข้อมูลอัพเดทเมื่อวันที่ : 13/04/2020

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments