7 ทริปรถไฟในต่างประเทศ วิวสวยงามระดับห้าดาว

7 Train Trips

การเดินทางด้วยรถไฟระหว่างท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางข้ามประเทศหรือภายในประเทศ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ที่ได้รับความนิยม เพราะเราจะได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ระดับห้าวดาวตลอดเส้นทางที่รถไฟวิ่งผ่านได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสให้เราได้พบปะหรือสร้างมิตรภาพใหม่ๆ กับผู้คนหลากหลาย สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ ดังนั้น ความสวยงามของการนั่งรถไฟจึงไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทาง แต่อยู่ระหว่างทางที่เรานั่งรถไฟไป วันนี้ Allianz Travel จึงขออาสา พาไปดู 7 ทริปท่องเที่ยวด้วยรถไฟในต่างประเทศ ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามระดับห้าดาว ถ้าอยากรู้ว่ามีเส้นทางไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ROCKY MOUNTAINEER’S FIRST PASSAGE TO THE WEST, CANADA

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: ตลอดทั้งปี

Rocky Mountaineer’s First Passage to The West เป็นเส้นทางรถไฟที่สวยที่สุดในประเทศแคนาดา ครอบคลุมเส้นทางธรรมชาติจากทางตอนใต้ของบริติชโคลัมเบียระหว่างเมืองแวนคูเวอร์และเมืองแบมฟ์ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติ โดยเส้นทางรถไฟจะเริ่มจากเมืองแวนคูเวอร์ไปยังเมืองแบมฟ์ ผ่านอุทยานแห่งชาติ ขุนเขาแคนาเดียน และแม่น้ำทอมป์สัน นอกจากนี้ ถ้าใครซื้อแพคเกจทริปรถไฟแล้ว จะได้ค้างคืนที่เมือง Kamloops ซึ่งเป็นเมืองทะเลสาบที่สวยงามมาก

ROCKY MOUNTAINEER’S FIRST PASSAGE TO THE WEST, CANADA

2. GLACIER EXPRESS, SWITZERLAND

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: (ธันวาคม – มีนาคม)

Glacier Express เส้นทางรถไฟที่เหมาะสำหรับคู่รักหรือสายโรแมนติกที่อยากนั่งชมวิวทิวทัศน์หิมะขาวโพลน ท่ามกลางขุนเขา เทือกเขาแอลป์สวิตเซอร์แลนด์ Glacier Express เป็นเส้นทางรถไฟเชื่อมเมืองสกีสองเมือง คือเซอร์แมทและเซนต์โมริตส์เข้าด้วยกัน ทริปรถไฟจะเริ่มจากทางตะวันออกของเมืองเซอร์แมท ผ่าน 91 อุโมงค์ และ 291 สะพานไปยังทางตอนใต้ของเทือกเขาแอลป์สวิต จุดไฮไลต์ของทริปนี้ อยู่ที่เส้นทางผ่าน Oberalp ซึ่งเป็นเทือกเขาที่สูงที่สุด 6706 ฟุต

มาเที่ยวสวิตแล้ว อย่าลืมมานั่งรถไฟสาย Glacier Express ชมความงามของวิวทิวทัศน์กันนะคะ : )

GLACIER EXPRESS, SWITZERLAND

3.TRANS-SIBERIAN RAILWAY, RUSSIA

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: กุมภาพันธ์ – กันยายน

เส้นทางรถไฟทราน-ไซบีเรียน คือเส้นทางรถไฟที่ยาวที่สุดในโลก มีระยะทางยาวถึง 9,288 กิโลเมตร เส้นทางรถไฟจะเริ่มจากสถานี Moskva Yaroslavskaya ทางตะวันตกของกรุงมอสโคว์ ไปสุดทางที่สถานีเมือง Vladivostok (ติดกับประเทศจีน) รถไฟจะพาเราผ่านหุบเขาอูรัล และเขตป่าไม้ไซบีเรียนที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมีจุดไฮไลต์ที่สำคัญคือ สะพานยาว สูง 3,227 ฟุต ที่พาดผ่านแม่น้ำ Ob ที่เมือง Novosibirsk บนทะเลสาบไบคาล ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในโลก

การเดินทางไปบนรถไฟทราน-ไซบีเรียน กินระยะเวลา 8 วัน สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ เส้นทางรถไฟสายทราน-ไซบีเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ “ต้องทำ” ให้ได้เลยค่ะ

TRANS-SIBERIAN RAILWAY, RUSSIA

4.WEST HIGHLAND LINE, GLASGOW TO MALLAIG – SCOTLAND

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: กรกฎาคม – กุมภาพันธ์

แฟน ๆ แฮรี่พอตเตอร์ไม่ควรพลาดกับเส้นทางรถไฟ West Highland Line ประเทศสกอตแลนด์ เพราะเส้นทางรถไฟนี้ถูกใช้เป็นฉากอันสวยงามของภาพยนตร์แฮรี่พอตเตอร์ และได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เส้นทางรถไฟ West Highland Line เริ่มจากเมืองกลาสโกว์ มุ่งขึ้นเหนือ ผ่านเขตทุ่งหญ้า ป่าไม้ และเมืองชนบท ก่อนที่จะจอดที่เมือง Fort William และเปลี่ยนเส้นทางมุ่งสู่ตะวันตก เทียบชานชาลาที่เมืองท่า Mallaig

เส้นทางรถไฟ West Highland Line เป็นเส้นทางรถไฟสายยาว ครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งประเทศสกอตแลนด์ ถ้าใครชื่นชอบการนั่งชมวิวทิวทัศน์ป่าไม้และทุ่งหญ้า พร้อมกับการตามรอยภาพยนตร์แฮรี่พอตเตอร์ ห้ามพลาดเส้นทางนี้เลยค่ะ : )

WEST HIGHLAND LINE, GLASGOW TO MALLAIG – SCOTLAND

5.ROVOS RAIL’S NAMIBIA SAFARI – SOUTH AFRICA

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: พฤษภาคม – กันยายน

เปลี่ยนบรรยากาศมาที่ทวีปแอฟริกากันบ้างค่ะ กับเส้นทางรถไฟ Royos Rail’s Namibia Safair ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์สวยที่สุดทางตอนใต้ของแอฟริกาเลยค่ะ เส้นทางรถไฟนามิเบีย กินระยะทางกว่า 3,218.7 กิโลเมตร ผ่านทุ่งหญ้าซาฟารีตลอดสองข้างทาง เริ่มต้นจากเมือง Pretoria ประเทศแอฟริกาใต้ มุ่งลงใต้ผ่านเมือง Kimberley – เมืองที่เคยมีเพชรจำนวนมาก – ไปยัง Fish River Canyon และมุ่งสู่ทะเลสาบ Kalahari เทียบชานชาลาที่เมือง Windhoek เมืองหลวงของประเทศนามิเบีย และมุ่งตรงต่อไปยังชานชาลาสุดท้ายที่เมือง Swakopmund ไฮไลต์ของทริปรถไฟนามิเบีย คงหนีไม่พ้นการนั่งดูวิวทิวทัศน์ทะเลทรายในตอนเย็น เมื่อพระอาทิตย์ตกดินและทอดแสงผ่านทะเลทราย ถ้าอยากรู้ว่าจะสวยขนาดไหน ต้องลองไปชมด้วยตาตัวเองค่ะ : )

ROVOS RAIL’S NAMIBIA SAFARI – SOUTH AFRICA
Cr. Trainsafaris

6. THE TOKAIDO SHINKANSEN

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: ตลอดทั้งปี

The Tokaido Shinkansen เป็นเส้นทางรถไฟชินคันเซนจากเมืองโตเกียวสู่โอซาก้า เปิดครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1964 เส้นทางมีระยะทางรวมกว่า 515 กิโลเมตร ปัจจุบัน รถไฟชินคันเซนเปลี่ยนเป็นรถไฟความเร็วสูง ใช้เวลาเพียงแค่สองชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมายแล้ว จุดไฮต์ของเส้นทางรถไฟสายนี้ อยู่ที่การนั่งชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมด้วยการจิบชา และทานข้าวกล่องเบนโตะของญี่ปุ่น

ทริปรถไฟ The Tokaido Shinkansen อาจไม่เหมือนกับทริปรถไฟอื่น ๆ ที่ใช้เวลาเดินทางนานเป็นวัน อย่างไรก็ตาม การได้ทานอาหารญี่ปุ่น พร้อมชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ก็นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

THE TOKAIDO SHINKANSEN

7. THE QINGHAI-TIBET RAILWAY, XINING TO LHASA, CHINA

ช่วงเวลาเดินทางแนะนำ: เมษายน – พฤศจิกายน

มาถึงทริปรถไฟสุดท้าย กับเส้นทางรถไฟสายชิงไห่-ทิเบต ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟบนที่ราบสูงที่สุดและยาวที่สุดของโลก เริ่มทดลองเดินรถครั้งแรกในปี ค.ศ. 2006 เส้นทางรถไฟเริ่มจากเมืองซีหนิง มณฑลชิงไห่ ไปยังเมืองปลายทางที่เมืองลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต ใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งวันเต็ม จุดไฮไลต์ของเส้นทางนี้คือการนั่งชมวิวทิวทัศน์ภูเขาคุนหลุน และสูดออกซิเจนบริสุทธิ์ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 5,000 เมตร

THE QINGHAI-TIBET RAILWAY, XINING TO LHASA, CHINA

สำหรับสายเที่ยวด้วยรถไฟ ทั้ง 7 ทริปที่นำมาแนะนำวันนี้ เป็นทริปรถไฟที่หลากหลายสไตล์ ทั้งเดินทางผ่านทุ่งหญ้าซาฟารี เดินทางผ่านหุบเขาที่สูงที่สุดในโลก หรือจะเดินทางผ่านเทือกเขาหิมะ หวังว่า ทั้ง 7 ทริปรถไฟจะถูกใจและเป็นจุดมุ่งหมายการเดินทางครั้งหน้านะคะ ^^

ขอบคุณข้อมูลจาก :
The 11 Most Astonishing Train Rides In The World
THE 10 BEST TRAIN JOURNEYS IN THE WORLD
12 of the Most Scenic Train Trips Offering a Unique Way to See the World

Blog Disclaimer

All content provided on this blog is for informational purposes only. The content of this blog neither makes representations as to the accuracy or completeness of any information on this site, nor is construed as Allianz Travel’s offering of travel insurance, unless explicitly stated. Details of benefits, limits, policy exclusions, terms and conditions of Allianz Travel insurance can be found under Allianz Travel Policy Wording.

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments