ประหยัดค่าซ่อม 20,000 บาทเพราะมีประกันกล้อง

ตอนแรกถึงกับตกใจ เพราะคิดว่าคงน่าจะซ่อมเล็กๆน้อยๆไม่เกิน 5,000 – 6,000 บาท แต่..

ซื้อกล้อง CANON เมื่อต้นปี 2016 ซึ่งตอนนั้นก็เห็นว่ามีประกันกล้องที่จ่ายเพิ่มอีก 8% แล้วจะได้ขยายความคุ้มครองเพิ่มเป็น 3 ปี และได้คุ้มครองอุบัติเหตุพวกโดนน้ำ ตกแตก โดนขโมย รวมๆก็ประมาณ 5 กลุ่ม

แรกๆก็ชั่งใจนะ เพราะจ่ายเพิ่มอีก 8% ก็เท่ากับเสียเพิ่มอีก 3,200 กว่าบาทเลย แต่ตอนนั้นก็เห็นว่ากล้องก็ซื้อมาราคาแพง ก็เลยคิดว่าจ่ายๆไป เอาความอุ่นใจดีกว่า

จากนั้นก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้อีกเลย กล้องก้ใช้ดีไม่มีประเด็นอะไร จนเมื่อปลายๆปี 2018 และต้นปี 2019 เริ่มรู้สึกว่ากล้องเหมือนจะมีปัญหา เวลาถ่ายภาพแล้วเบลอๆๆ ลองเปลี่ยนเลนส์หลายตัวก็ยังเบลออยู่ ก็ปวดหัวอยู่พักหนึ่ง จนนึกขึ้นมาได้ว่า เออเรามีซื้อประกันกล้องเพิ่มไว้นี่นา ก็เลยลองหาเลขกรมธรรม์มาโทรถามดู ปรากฏว่าอีกไม่ถึง 2 อาทิตย์ก็จะหมดประกันแล้ว ในใจก็คิดแต่ว่าโชคดีมาก ไม่งั้นคงต้องเสียค่าซ่อมเอง

ก็เลยฟังคำแนะนำจากทางเจ้าหน้าที่ เอาไปให้ศูนย์ใกล้บ้านดู ก็บอกค่าซ่อมมา ตอนแรกถึงกับตกใจ เพราะคิดว่าคงน่าจะซ่อมเล็กๆน้อยๆไม่เกิน 5,000 6,000 บาท แต่กลายเป็นว่าโดนไปเกือบ 20,000 บาทเลย

แต่โล่งใจมาก เพราะถือว่าเป็นเคสประกันกล้องที่เคลมได้ ก็เลยไม่ต้องเสียซักบาท ถือว่าโชคดีมากเลยที่รีบโทรปรึกษา ไม่งั้นอาจต้องเสียใจ และเสียตังค์เอง

แต่ตอนนี้เสียใจอย่างเดียว ซื้อประกันกล้อง ตัวนี้ไม่ได้แล้วนี่สิ ฮ่าๆๆ แต่ถือว่าคุ้มค่ามากกับ 8% ที่จ่าย แลกกับความอุ่นใจขนาดนี้

Comments