7 อุปกรณ์บ้านอัจฉริยะ XIAOMI เปลี่ยนโฉมบ้านให้สมาร์ทกว่าเดิม

“Xiaomi” แบรนด์ยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนที่ใครหลาย ๆ คนต้องคุ้นหูกันบ้างเพราะเป็นแบรนด์ที่ขายทุกอย่างตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ หูฟัง เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้า แปรงสีฟัน ไปจนถึงรถยนต์ สินค้ากลุ่มที่ทำให้ชื่อเสียงของ Xiaomi ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก คงหนีไม่พ้น สินค้าประเภท Smart Home Device ซึ่งต้องบอกเลยว่า Xiaomi เขาทุ่มทุนและพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะภายในบ้านอย่างต่อเนื่องเลย บทความนี้ Allianz Xtend เลยอยากแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านรู้จักกับ 7 อุปกรณ์บ้านอัจฉริยะจาก Xiaomi ที่จะทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านง่ายขึ้น จะมีไอเทมไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1. XIAOMI SMART PLUG

มาเริ่มกันที่ไอเทมแรก กับ Xiaomi Smart Plug ปลั๊กอัจฉริยะที่มีฟังก์ชันเรียบง่าย คือการสั่งการเปิด-ปิดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัตโนมัติ โดยการจะสั่งงานเจ้าปลั๊กนี้ จะต้องสั่งงานผ่านทางแอปพลิเคชัน Mi Home ค่ะ

ราคาสินค้า: 349 บาท

2. XIAOMI SMART SENSOR KIT

Xiaomi Smart Sensor เป็นชุดเซนเซอร์อัจฉริยะที่มีทั้งหมด 6 ชิ้นด้วยกัน ประกอบไปด้วย Gateway, Window/Door Sensor, Motion Sensor, Smart Switch ซึ่งแต่ละชิ้นก็จะมีการทำงานและฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันไป

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยค่ะ

Window/Door Sensor – อุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณเพื่อเช็คว่า หน้าต่าง หรือประตูเปิด-ปิดเรียบร้อยหรือไม่ หรือเช็คว่าประตูเปิดค้างนานเกิน 1 นาทีหรือไม่

Motion Sensor – ช่วยตรวจจับเวลาคนเดินผ่านอุปกรณ์ หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลอดไฟ Xiaomi ที่เมื่อเดินผ่านแล้ว หลอดไฟจะเปิด-ปิดอัตโนมัติ เมื่อไม่มีคนเดินผ่านนานเกิน 2 นาที

Gateway – เป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านบลูทูธ ซึ่งทำให้เราสามารถสั่งงานอุปกรณ์ที่ต่อพ่วงกับ Gateway ทั้งหมดทางแอปพลิเคชัน Mi Home ได้เพียงที่เดียว โดยตัว Gateway นี้จะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ค่ะ

Smart Switch – เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สั่งงาน คล้าย ๆ กับการสั่งงานบนแอปพลิเคชัน สามารถกดปุ่มเพื่อเปิด-ปิดอุปกรณ์อัจฉริยะทั้งหมดของ Xiaomi ได้ภายในครั้งเดียว เช่น จะออกจากบ้าน ถ้ากดคำสั่งปิด ทั้งหลอดไฟ เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ พัดลม และอุปกรณ์อื่น ๆ ก็จะถูกปิดภายในครั้งเดียว

ชุดเซนเซอร์อัจฉริยะของ Xiaomi เหมาะกับคนที่มี Smart Home Devices ของ Xiaomi อยู่แล้ว เพราะยิ่งมีอุปกรณ์เยอะ ก็ยิ่งพลิกแพลง และประยุกต์เจ้าตัวเซนเซอร์ใช้กับอุปกรณ์อื่นได้ในหลากหลายรูปแบบค่ะ

ราคาสินค้า: 2,590 บาท

3. XIAOMI HOME SECURITY CAMERA

Xiaomi Home Security Camera กล้องวงจรปิดขนาดกะทะรัด ดีไซน์สวยงาม ราคาประหยัดที่มาพร้อมกับฟังก์ชันหลากหลาย โดยตัวกล้องรองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียดระดับ 1080P HD หรือ 1920×1080 มีฟังก์ชั่น Night Vision ในระยะ 9 เมตร มีเซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวโดยใช้เทคโนโลยี AI เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเตือนให้ดีขึ้น (จะบันทึกวีดีโอ 10 วินาที เมื่อจับการเคลื่อนไหวได้) มีเทคโนโลยี WDR (Wide Dynamic Range) และ BSI (Back Light Sensor) ที่ช่วยปรับแสงและให้ภาพและวีดีโอมีคุณภาพดีที่สุด สามารถดูวีดีโอแบบเรียลไทม์ ผ่านแอพลิเคชันในสมาร์ทโฟนของคุณได้ทันที และสามารถย่อหน้าจอให้มีขนาดเล็ก เพื่อให้สะดวกในการดูพร้อมทั้งเล่นมือถือไปด้วย สามารถฟัง-พูดโต้ตอบได้แบบเรียลไทม์

ราคาสินค้า: 990 บาท

4. XIAOMI ROBOROCK S5

Mi Roborock S5 คือหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลากวาดบ้านและถูบ้านอีกต่อไป โดยเจ้าเครื่อง S5 นี้ เป็นเครื่องรุ่นที่ 2 แล้ว โดยจุดเด่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi ก็คือระบบอัตโนมัติที่เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Mi Home โดยเราสามารถควบคุมการทำงานทุกอย่างผ่านแอปได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าความแรง ตั้งแต่ระดับเสียงเบา ๆ ไปจนถึงระดับเสียงดัง สามารถดูอายุการใช้งานต่างๆ เช่น ฟิลเตอร์กรองฝุ่น, อายุอะไหล่ว่าถึงเวลาเปลี่ยนหรือยัง ตั้งเวลาให้ทำงานออโต้เองในแต่ละวัน เช่น ทุกบ่ายโมงเวลาไม่มีใครอยู่บ้าน และสามารถแจ้งเตือนในมือถือตอนทำความสะอาดเสร็จได้ด้วยค่ะ

ใครที่ไม่ชอบทำความสะอาดบ้านเอง มีเจ้าหุ่นยนต์เครื่องนี้ ก็สบาย หายห่วงเลยค่ะ

ราคาสินค้า: 15,900 บาท

5. XIAOMI MOSQUITO REPELLER

Xiaomi Mosquito Repeller เครื่องไล่ยุงขนาดพกพาที่มาพร้อมกับดีไซน์สีขาวสวยงาม ขนาดกะทะรัด และมีน้ำหนักเพียงแค่ 133 กรัมเท่านั้น โดยเจ้าเครื่องไล่ยุงนี้จะใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน และมีแผ่นกันยุงที่มีอายุการใช้งาน 720 ชั่วโมง หรือประมาณ 90 วันโดยเปิดวันละ 8 ชั่วโมง ส่วนพื้นที่รัศมีในการไล่ยุงจะครอบคลุมราว 28 ตารางเมตรค่ะ

ราคาสินค้า:490 บาท

6. XIAOMI YEELIGHT SMART LIGHT BULB

Xiaomi Yeelight Smart Light Bulb เป็นหลอดไฟอัจฉริยะที่สามารถแสดงแสงไฟสีต่าง ๆ ได้มากกว่า 1 ล้านเฉดสี ใช้ได้กับทั้งโคมไฟหรือจะติดตั้งที่ไหนก็ได้ ข้อดีก็คือสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Xiaomi อื่น ๆ และสามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home โดยสามารถสั่งให้หลอดไฟเปิด-ปิดได้เองโดยอัตโนมัติหรือจะสั่งให้เปลี่ยนเฉดสีก็ทำได้ง่ายมากเลยค่ะ

ราคาสินค้า: 660 บาท

7. XIAOMI MIJIA VDW0401M INTERNET DESKTOP DISH WASHER

มาถึงไอเทมสุดท้ายกับ Xiaomi Mijia Dish Washer เครื่องล้างจานสุดล้ำที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งบอกเลยว่าเจ้าเครื่องนี้พกความล้ำมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Mi Home และการสั่งงานผ่านแอป หรือการสั่งงานด้วยเสียง ที่สำคัญ รุ่นนี้ ทางแบรนด์การันตีว่า สามารถอบฆ่าเชื้อได้ถึง 99.99 % เลย

เครื่องล้างจาน Mijia รุ่นนี้เป็นแบบ Desktop ตัวเครื่องขนาดเล็ก กว้าง 442 มม. สูง 461.5 มม. และยาว 419 มม. ขณะที่ตัวเครื่องมีสีขาวทุกด้าน และมีหน้าจอสัมผัสอยู่ด้านบนสำหรับเลือกสั่งการ หรือใช้สำหรับดูสถานะการล้างจานก็ได้ค่ะ โดยเจ้าเครื่องนี้สามารถบรรจุจาน, ชาม, ช้อน, ส้อม และอื่น ๆ ได้ประมาณ 32 ชิ้น (ขึ้นอยู่กับขนาด) เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีสมาชิก 1 – 3 คน

ใครที่ไม่ชอบล้างจาน ซื้อเจ้าเครื่องล้างจาน Xiaomi ไป รับรองว่าสะดวกสบายมากขึ้นเลยค่ะ ^^

ราคาสินค้า: 12,900 บาท

ปัจจุบัน Smart Home Device มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์และหลากหลายฟังก์ชั่น Xiaomi ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยักษ์ที่พัฒนาอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณภาพและราคาที่ไม่แพงมาก ทำให้ Xiaomi เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และ 7 ไอเทมที่เราได้แนะนำในวันนี้ ก็เป็นไอเทมยอดฮิตติดตลาด รับรองว่า ถ้าได้ลองใช้แล้ว ต้องติดใจแน่นอน ^^

Comments