10 ที่เที่ยวลอนดอน พร้อมกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

10 ที่เที่ยวลอนดอน พร้อมกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

ลอนดอนเป็นมหานครขนาดใหญ่ เป็นเมืองหลวงสุดฮิปของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้คุณเลือกทำ ไม่ว่าคุณมาลอนดอนเป็นครั้งแรกหรือกลับมาเที่ยวลอนดอนซ้ำเป็นครั้งที่ 2, 3 หรือ 4 คุณก็ยังมีตัวเลือกอีกมากมายเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ดีๆ จากลอนดอน ไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ชั้นนำ เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมือง ชมละครเพลงเรื่องดังที่ย่านโรงละคร West End หรือหาเวลาไปนั่งจิบชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ และ Allianz Travel จะพาคุณไปสัมผัสกับ 10 ที่เที่ยวลอนดอน พร้อมกับกิจกรรมที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวลอนดอน

1. ย้อนเวลากลับไปที่หอคอยแห่งลอนดอน

หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวลอนดอนเป็นครั้งแรก หอคอยแห่งนี้เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่พำนักของพระราชวงศ์ ที่คุมขังและประหารนักโทษชั้นสูงและยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาของมีค่าของราชวงศ์เอาไว้ ไฮไลต์อยู่ที่เครื่องราชกกุธภัณฑ์อันเป็นสัญลักษณ์ ซึ่งประกอบด้วยมงกุฎตระการตา ลูกโลกประดับกางเขนระยิบระยับ และไม้เท้าที่เก็บไว้ใน Waterloo Barracks คอลเล็กชันนี้นำเสนอสิ่งของที่ใช้ในพระราชพิธีของราชวงศ์อังกฤษ บางชิ้นอยู่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 มงกุฎ Imperial State Crown อันงามสง่าซึ่งประดับด้วยอัญมณีกว่า 3,000 ชิ้น รวมถึงเพชรที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก

หอคอยแห่งลอนดอน

หอคอยแห่งลอนดอนเปิดทุกวัน แต่เวลาจะแตกต่างกันออกไป มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม มีทัวร์นำชมโดย Yeoman Warders หรืออดีตทหารรักษาพระองค์ ที่ทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์ให้กับนักท่องเที่ยว รวมถึงเป็นพรีเซนเตอร์ร่วมถ่ายภาพกับนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งจะเป็นการนำเสนอประวัติศาสตร์ของหอคอยแห่งนี้แบบครบถ้วน (รวมทั้งความเฮี้ยนของหอคอยต่าง ๆ ) ซึ่งอาจจะไม่มีปรากฏในคู่มือท่องเที่ยวมาก่อน แต่รับรองว่าจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากแน่นอน

Tower of London

เคล็ดลับ:

คุณควรใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งวันในการสำรวจหอคอยแห่งลอนดอน ดังนั้นการไปถึงแต่เนิ่นๆ จะได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุด เมื่อไปถึงแล้วให้ตรงไปที่ประตูทางเข้าชมมงกุฎเพชร (The Crown Jewels) เพื่อหลีกเลี่ยงการรอแถว จากนั้น เข้าร่วมทัวร์กับ Yeoman Warder เพื่อสัมผัสข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตและช่วงเวลาอันน่าสยดสยองของพระราชวังป้อมปราการแห่งนี้

2. เดินเล่นชมทิวทัศน์ ที่เที่ยวลอนดอน ย่านเซาท์แบงค์

ย่านเซาท์แบงค์ (South Bank) ลอนดอน ถือว่าเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมของเมืองเลยก็ว่าได้ มีทั้งงานศิลปะระดับโลก โรงละครที่มีชื่อเสียง ทางเดินริมแม่น้ำที่มีวิวที่สวยสุดใจ กับทิวทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ตัวอย่างเช่น วิวของตึกรัฐสภา หอนาฬิกาบิ๊ก เบน และกองทหารม้าหลวงตรงข้างแม่น้ำเทมส์ แต่ถ้าคุณอยากวิวที่เลิศกว่านั้น การขึ้นไปบนลอนดอนอาย (London Eye) ก็เหมาะสำหรับผู้มาเยือนเมืองหลวงเป็นครั้งแรก วงล้อขนาดใหญ่ใช้เวลา 30 นาทีในการหมุนหนึ่งรอบ และที่จุดสูงสุดสูงถึง 135 เมตร คุณจะได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของสถานที่สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนจากแคปซูลแก้ว

London Eye

ถ้าคุณเดินต่อไปเรื่อยๆ คุณจะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของลอนดอนอีกหลายแห่ง เช่น Southbank Centre, Tate Modern และโรงละคร Shakespeare’s Globe พร้อมทิวทัศน์อีกฝั่งของแม่น้ำที่มีทั้งมหาวิหารเซนต์พอล หอคอยแห่งลอนดอน และตึกระฟ้าของลอนดอน นอกจากนี้คุณสามารถแวะพักที่ตลาดโบโรห์ (Borough Market) ใกล้กับสะพานลอนดอน ซึ่งมีผับ ร้านอาหาร ร้านนม ร้านขนมปัง และแผงขายอาหารเลิศรส

มหาวิหารเซนต์พอล

3. ตื่นตากับศิลปะร่วมสมัยที่พิพิธภัณท์ศิลปะ เทต โมเดิร์น

พิพิธภัณท์ศิลปะ เทต โมเดิร์น(Tate Modern) อยู่ใจกลางเมืองลอนดอนขนานกับแม่น้ำเทมส์ ตัวอาคารเป็นรูปตัว T คว่ำ มีลักษณะที่ค่อนข้างพิเศษ แปลก แหวกแนวไม่เหมือนกับหอศิลป์ที่อื่นๆ ที่เราเคยไป เนื่องจากว่าแต่เดิมที่นี่เคยเป็นโรงไฟฟ้าที่ชื่อว่า Bankside Power Station มาก่อน ซึ่งต่อมาได้ถูกปิดตัวลง จึงดัดแปลงที่แห่งนี้ให้มีดีไซน์ที่ร่วมสมัยและมีเอกลักษณ์ จนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เทต โมเดิร์นที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน

ที่เที่ยวลอนดอน Tate Modern

พิพิธภัณท์ศิลปะ เทต โมเดิร์นมี 10 ชั้น แต่ละชั้นจะจัดแสดงนิทรรศการที่แตกต่างกันไป เช่น งานจัดแสดงภาพวาด ภาพถ่าย งานกราฟฟิกจากศิลปินที่มีชื่อเสียง มีห้องโถงใหญ่ที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนสายตา มีมุมหนังสือ ร้านกาแฟนั่งชิลได้ตามสบาย และจุดไฮไลท์ของที่นี่เห็นจะเป็นจุดชมวิวชั้นบนสุดของอาคาร ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนของเมืองลอนดอนได้แบบสบายๆ  โดยที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งสิ่งนี้อาจจะเป็นเสน่ห์ของหอศิลป์แห่งนี้ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมได้ไม่น้อยเลย

4. เยี่ยมชมมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบี

มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์แอบบี (Westminster Abbey) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของอาคารรัฐสภา หรือ พระราชวังเวสต์มินส์เตอร์ (Palace of Westminster) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพระอารามหลวงเก่าแก่อายุกว่าพันปี เป็นสถานที่พิเศษและเป็นหัวใจของชีวิตราชวงศ์และศาสนาของประเทศมานานหลายศตวรรษ ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าพันปีที่แล้วและปัจจุบันมีรูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานกัน โดยโครงสร้างส่วนใหญ่มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 13 คุณจะพบว่าทุกซอกทุกมุมของมหาวิหารมีเรื่องราวติดอยู่ ที่นี่เป็นทั้งสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษก รวมถึงพระราชพิธีอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นสถานที่เป็นสถานที่ฝังพระบรมศพของพระมหากษัตริย์อังกฤษ เช่น พระเจ้าเฮนรีที่ 3 (King Henry III), พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 1 (Edward I of England), สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 1 (Queen Elizabeth I) และพระศพพระบรมวงศานุวงศ์ ตลอดไปจนถึงบุคคลสำคัญต่างๆ ของอังกฤษด้วยเช่นกัน

Westminster Abbey

ด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามที่อยู่คู่กรุงลอนดอนมาหลายศตวรรษ ทำให้ เวสต์มินสเตอร์แอบบี ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก และเป็นสถานที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์อังกฤษมาจนถึงปัจจุบันค่ะ

Palace of Westminster, Bigben

5. ชมขุมทรัพย์ของโลกที่บริติชมิวเซียม

พิพิธภัณฑ์บริติช (British Museum) ในบลูมส์เบอรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ด้วยจำนวนผู้เยี่ยมชมเกือบหกล้านคนในแต่ละปี พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่มหึมาแห่งนี้ ได้รวมรวมสิ่งของล้ำค่าทางประวัติศาสตร์ อย่างที่ไม่สามารถประเมินค่าได้จากทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่สมัยยุคเปอร์เซีย อัสสีเรียน อียิปต์ กรีก โรมัน มาจนกระทั่งฝั่งเอเชีย ก็มีให้เลือกชมตามความพอใจ

ที่เที่ยวลอนดอน  British Museum

คุณอาจใช้เวลาทั้งวันสำรวจคอลเล็กชันโบราณวัตถุ ศิลปะ และโบราณวัตถุอันเก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มากมาย นอกจากนี้หากคุณเดินผ่าน Great Court คุณจะได้เห็นหลังคากระจกที่ออกแบบให้เห็นโครงสร้างเหล็กออกแบบโดย Norman Foster และไฮไลท์สำคัญอยู่ที่แผ่นหิน Rosetta Stone ที่เป็นต้นแบบของศิลาจารึกภาษาอียิปต์ ที่ได้รับการถอดความเป็นภาษากรีก แล้วกลายมาเป็นเรื่องราวให้เราได้เรียนรู้กันในปัจจุบัน

6. เรียนรู้ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่พิพิธภัณฑ์ในเซาท์ เคนซิงตัน

พิพิธภัณฑ์ระดับโลก 3 แห่งตั้งอยู่ในระยะใกล้กันในย่านเซาท์ เคนซิงตัน แต่สิ่งก่อสร้างอันโอ่อ่าของพิพิธภัณฑ์เหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นว่าความยิ่งใหญ่ภายในนั้นเท่าเทียมกัน แสดงนิทรรศการแบบอินเทอร์แอกทีฟ 7 ชั้นที่ให้ความรู้และเปิดหูเปิดตา การจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ดึงดูดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณสามารถใช้เวลาหลายวันในพิพิธภัณฑ์วิคตอเรียแอนด์อัลเบิร์ตขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่เก็บคอลเล็กชั่นงานศิลปะชั้นนำของโลก

ที่เที่ยวลอนดอน  Victoria and Albert Museum

และตื่นตาตื่นใจกับความหลากหลายของพิพิธภัณฑ์ หุ่นจำลองขนาดยักษ์ของเจ้าไทรันโนซอรัสเร็กซ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ คอลเล็กชันที่น่าสนใจเกี่ยวกับธรณีวิทยาและแร่ธาตุต่างๆ ของโลก ศูนย์ดาร์วิน และสถาปัตยกรรมที่ส่งตรงจากเทพนิยายโกธิค พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติจึงเป็นผลงานที่น่าอัศจรรย์จากจินตนาการของภัณฑารักษ์ เริ่มต้นที่ห้องโถงกลาง Hintze Hall ซึ่งมีโครงกระดูกวาฬสีน้ำเงินดำน้ำห้อยลงมาจากเพดาน

Hintze Hall

เคล็ดลับ:

หากคุณต้องการสัมผัสความพิเศษ และได้คลุกคลีกับชาวลอนดอน ให้ลองเช็คตารางล่วงหน้าว่ามีวันไหนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเปิดดึกเป็นพิเศษบ้าง ซึ่งจะมีดนตรีและอาหารควบคู่ไปกับการจัดแสดงนิทรรศการ มีกิจกรรมที่สามารถค้างคืนได้เป็นครั้งคราวที่เรียกว่า Dino Snores ทีเราสามารถนอนอยู่ข้างฟอสซิลไดโนเสาร์ได้ด้วย

7. ชมการเปลี่ยนเวรยามที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม

การเดินทางไปเที่ยวลอนดอนจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้ไปชมพระราชวังบัคกิ้งแฮม (Buckingham Palace) วิธีที่ง่ายที่สุดคือการดูการเปลี่ยนเวรยาม พิธีกรรมเก่าแก่ของกองทหารสวมหมวกหนังหมีอันเป็นสัญลักษณ์ที่สับเปลี่ยนเวรกันนอกพระราชวังบัคกิ้งแฮม คุณควรไปถึงก่อนเวลาเพื่อหาตำแหน่งยืนชมที่ดีที่สุด (การเปลี่ยนเวรยามเริ่มเวลา 11.00 น. เราขอแนะนำให้คุณไปถึงสัก 10.15 น.) คุณสามารถเที่ยวชมพระราชวังได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน (ห้องรับรองต่างๆ เปิดให้เข้าชมพร้อมไกด์ในฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ และเปิดให้ชมเป็นเวลา 10 สัปดาห์ทุกฤดูร้อน)

การเปลี่ยนเวรยามที่พระราชวังบัคกิ้งแฮม

พระราชวังบัคกิ้งแฮมสร้างขึ้นในปี 1703 สำหรับดยุคแห่งบัคกิงแฮม และต่อมาขายต่อให้พระเจ้าจอร์จที่ 3 พระราชวังบัคกิ้งแฮมเป็นที่พักของราชวงศ์ในลอนดอนตั้งแต่ปี 1837 เมื่อสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียย้ายเข้ามา ผู้เข้าชมสามารถชมห้องรับรองต่างๆ 19 ห้องจากห้องทั้งหมด 775 ห้องของพระราชวัง และเดินเล่นในสวนที่สวยงาม

Buckingham Palace

8. เดินเล่นในสวนสาธารณะไฮด์พาร์ค และเคนซิงตันการ์เดนส์ ที่เที่ยวลอนดอน อันเขียวขจี

สวนสาธารณะกลางเมืองลอนดอน ที่เที่ยวลอนดอน สุดฮิต เป็นสถานที่สำหรับพบปะและพักผ่อนของผู้คนในท้องถิ่น สวนสาธารณะไฮด์พาร์คและสวนเคนซิงตันมีอาณาเขตกว้างขวาง เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยงามติดอันดับโลก ภายในมีทั้งความร่มรื่น และสวนดอกไม้ ต้นไม้ กระจายอยู่ทั่วสวน

Hyde Park ที่เที่ยวลอนดอน

คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศใจกลางกรุงลอนดอน พระราชวัง เก้าอี้ผ้าใบ การล่องเรือ ชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง หอศิลป์ ต้นไม้อันงดงาม อนุสรณ์สถานหินแกรนิตที่อุทิศแก่เจ้าหญิงไดอาน่า และอนุสรณ์สถานเจ้าชายอัลเบิร์ตอันยิ่งใหญ่ที่หันหน้าไปดรงละครรอยัลอัลเบิร์ตฮอลล์อันยิ่งใหญ่ ในวันที่อากาศดีและสดใส ชาวลอนดอนจะพากันมานั่งเล่นอาบแดด นอนอ่านหนังสือ และปิกนิกกันอย่างเพลินเพลิน คุณสามารถน้ำหนังสือเล่มโปรดไปนอนอ่านอยู่ใต้ต้นไม้ หรือพกอาหารง่ายๆ อย่าง แซนด์วิช ไปนั่งกินชื่นชมบรรยากาศไปด้วยก็จะเพลิดเพลินกันไม่น้อย

Hyde Park, London

9. ชมละครเวทีที่ดังระดับโลกในย่านเวสต์เอนด์ (West End)

ลอนดอนเป็นแหล่งรวมโรงละครชั้นน้ำของโลกไม่แพ้ย่านบรอดเวย์ในนิวยอร์ก ดังนั้น โรงละครจึงเป็น ที่เที่ยวลอนดอน อีกแห่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (แม้ว่าจะมีงบจำกัดก็ตาม!) ย่านเวสต์เอนด์ (West End) เต็มไปด้วยผลงานละครเพลงที่มีชื่อเสียง มองหาละครคลาสสิกอย่างเช่น Les Misérables หรือ Mamma Mia! หรือละครที่เหมาะกับครอบครัวที่โด่งดังเป็นที่รู้จัก ได้แก่ Matilda, The Lion King หรือ Wicked รวมถึงเรื่องอื่นๆ อย่างเช่น Six!, Heathers The Musical และ The Book of Mormon เป็นต้น

เข้าไปที่เว็บไซต์ TodayTix เพื่อดูว่ามีเรื่องอะไรที่กำลังแสดงอยู่บ้าง คุณสามารถหาตั๋วในราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ได้จากเว็บนี้ นอกจากนี้ หากละครเพลงไม่ใมช่แนวของคุณ คุณอาจลองหาการแสดงอื่นๆ จากโรงละครอิสระ อย่างเช่น Donmar Warehouse หรือ  Soho Theatre เพื่อติดตามการแสดงของนักแสดงหน้าใหม่ในราคาพอๆ กับเบียร์หนึ่งไพน์เท่านั้น

ที่เที่ยวลอนดอน Shakespeare's Globe

แต่ถ้าคุณชื่นชอบผลงานของเชคสเปียร์ ให้ไปที่โรงละครเชคสเปียร์ โกลบ (Shakespeare’s Globe) ย่านเซาท์แบงค์ ที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่น ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ สร้างด้วยอิฐ 36,000 ก้อน และโครงสร้างที่ไม่ใช้ตะปู ใช้คานไม้โอ๊คอังกฤษ เข้าโครงไม้แบบดั้งเดิม คุณสามารถจองทัวร์ชมโรงละครโดยมีไกด์นำทัวร์ และคอยอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ การเยี่ยมชมรอบหนึ่งจะกินเวลาราวหนึ่งชั่วโมงครึ่ง หรือหากใครชื่นชอบละครเวทีก็สามารถตีตั๋วเข้าชมกันได้ รอบการแสดงมีวันละ 2 รอบ คือ 14.00 น. และ 19.30 น. โรงละครแห่งนี้จัดแสดงละครจากบทประพันธ์ของเชคสเปียร์ เช่นเรื่อง Romeo & Juliet, Troilus & Cressidr, As you like it และเรื่องอื่นๆ

10. ที่เที่ยวลอนดอน ชิมชายามบ่ายแบบผู้ดีอังกฤษดั้งเดิม

วัฒนธรรมการชิบน้ำชายามบ่ายหรือ Afternoon Tea มีจุดเริ่มต้นมาจากนางสนองพระโอษฐ์ของราชินี Victoria ที่ชื่อ Anna Maria Stanhope ดัชเชสแห่งเบดฟอร์ดที่เจ็ด ในปี พ.ศ. 2383  ย้อนไปช่วงต้นยุคศตวรรษที่ 19 ชาวอังกฤษรับประทานอาหารแค่ 2 มื้อต่อวัน คือ มื้อเช้าและมื้อค่ำ ทำให้ช่วงบ่ายมักจะเกิดอาการหิวกันขึ้นมา คุณหญิง Anna จึงเริ่มสั่งให้คนรับใช้นำชาและอาหารว่าง อย่างเช่น ขนมปังและเค้ก มาทานในห้องของเธอเพื่อประทังหิว แล้วหลังจากนั้นคุณหญิงก็เริ่มชักชวนเพื่อนๆ มาทานอาหารว่างและชายามบ่ายที่บ้านจนเป็นกิจวัตร และในที่สุดชนชั้นสูงตระกูลอื่นๆก็เริ่มปฏิบัติตามจนกลายมาเป็นกิจกรรมสุดฮิตของคนยุคนั้น ซึ่งสืบต่อกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

Ritz

สำหรับประสบการณ์แบบคลาสสิก ให้ไปที่ Claridge’s หรือ Ritz หรือถ้าคุณไปเยวลอนดอนในฤดูร้อน ให้ลองไปนั่งจิบชาที่ The Goring หรือ Orangery อันโอ่อ่าที่พระราชวังเคนซิงตัน และถึงแม้ว่าเราจะเรียกว่าการไปจิบชายามบ่าย (Afternoon Tea) แต่คุณสามารถจองเวลาไหนก็ได้ เราขอแนะนำให้คุณจองล่วงหน้า เพราะคิวมักเต็มอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และในช่วงฤดูท่องเที่ยว

Afternoon Tea at Ritz

การไปเที่ยวลอนดอนนับเป็นทริปที่ตอบโจทย์หลายคนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะนอกจากลอนดอนจะเป็นศูนย์รวมความเจริญทางเศรษฐกิจ การศึกษา ประวัติศาสตร์ และศิลปะวัฒนธรรมอันยาวนานของ อังกฤษ แล้ว ยังเป็นทั้งแหล่งช้อป กิน เที่ยวที่หลากหลาย โดนใจนักท่องเที่ยวทุกแนวอีกด้วย แต่การเดินทางไป เที่ยวลอนดอน ที่เราไม่คุ้นเคยทั้งสภาพอากาศ หรืออาหารการกิน ก็อาจทำให้เราเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดเหตุฉุกเฉินที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน จนต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินกว่าที่ตั้งใจไว้ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณ เที่ยวต่างประเทศได้อย่างอุ่นใจ ไร้กังวล ก็คือ ประกันการเดินทางต่างประเทศ Allianz Travel ขอแนะนำ ประกันภัยการเดินทาง Dance Moves ที่จะช่วยให้ทริป การเดินทางของคุณราบรื่น ไม่มีสะดุด กับความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายจากเกือบทุกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล การเลื่อนหรือยกเลิกการเดินทาง กระเป๋าเดินทางหรือเอกสารสำคัญสูญหาย และอื่นๆ อีกมากมาย* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคุ้มครองได้ ที่นี่

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ขอบคุณข้อมูลจาก : Best things to do in London – Lonely Planet

เลือกแผนประกันเดินทางที่ใช่สำหรับคุณ ประกันการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel

Comments