6 ขั้นตอนวางแผนเที่ยวให้สนุก และคุ้มค่า

6-steps-for-travel-planing

ทุกการเดินทางควรต้องมีการเตรียมพร้อม และวางแผนการเดินทางไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ทริปไปต่างประเทศของเราผ่านไปอย่างราบรื่น สนุก คุ้มค่ากับเวลา และค่าใช้จ่ายที่เสียไป Allianz Travel ขอแนะนำ 6 ขั้นตอนการวางแผนเที่ยวให้สนุกและคุ้มค่าสำหรับเพื่อนๆ นักเดินทางของเรา

1. วางแผนเรื่องผู้เดินทาง ระยะเวลา และค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็น 3 ปัจจัยหลักในการจัดทริป เริ่มจากหาผู้ร่วมเดินทางที่มีความสนใจในสิ่งที่คล้ายคลึงกับเรา วางแผนวันเดินทางให้สอดคล้องกับวันลา สำหรับคนที่ทำงานประจำและเลือกช่วงฤดูของสถานที่ที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวให้เหมาะสม และวางแผนเรื่องการเงินไว้ตามงบประมาณที่เราได้ตั้งไว้

2. หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่เราจะเดินทางไปให้ครบถ้วน ศึกษาวิธีการเดินทาง และเวลาเปิด-ปิด เพื่อประมาณระยะเวลาที่เราต้องใช้กับสถานที่นั้นๆ เพื่อนำมาวางแผนการเดินทางแต่ละวันได้

3. จองตั๋วเครื่องบิน และที่พักให้เหมาะสมกับงบประมาณท่องเที่ยวที่เรากำหนดไว้ โดยพิจารณาจากรีวิว และตำแหน่งของที่พักกับสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งในปัจจุบันสามารถหาข้อมูลในส่วนนี้ได้ง่ายมากๆ 

4. จัดการวางแผนการเดินทางจากที่พักสู่สถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ล่วงหน้า หากต้องมีการจองตั๋วรถไฟ รถบัส หรือเช่ารถล่วงหน้า ก็จะทำแผนการท่องเที่ยวของเรามีแบบแผนมากขึ้น

5. แลกเงิน และจัดการเรื่องอินเทอร์เน็ตให้เรียบร้อย โดยคำนวณตามค่าใช้จ่ายที่เราต้องใช้ในแต่ละวัน ซึ่งเราอาจใช้เงินสดร่วมกับการใช้บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต ที่สามารถกดเงินสดผ่านตู้ ATM ในต่างประเทศได้ ส่วนเรื่องอินเทอร์เน็ตก็ให้วางแผนการใช้ซิมที่จะใช้ในต่างประเทศให้เรียบร้อย เพราะอินเทอร์เน็ตสำคัญมากในการติดต่อโรงแรม หรือเอาไว้สำหรับดูแผนที่

6. จัดเตรียมกระเป๋าเสื้อผ้าให้เหมาะกับฤดูกาลและสถานที่ที่จะเดินทางไป และอย่าลืมยารักษาโรคต่างๆ ทั้งยาสามัญและยาประจำตัว

การวางแผนการเดินทางเป็นอย่างดี จะช่วยให้ทริปของคุณราบรื่น สนุก และคุ้มค่า และที่สำคัญต้องไม่ลืมตัวช่วยสำคัญที่จะเข้ามาช่วยจัดการ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขณะเดินทาง เพื่อให้อุ่นใจกับทริปท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณมากยิ่งขึ้น มาเลือกซื้อ ประกันภัยการเดินทาง Dance Moves จาก Allianz Travel ที่พร้อมดูแลคุณ 24 ชม. ทั่วโลกกันนะคะ 🙂

เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือและดูแลคุณ

อลิอันซ์ทราเวลเป็นผู้นำระดับโลกด้านประกันภัยการเดินทางและบริการช่วยเหลือทั่วไป เรามีแผนประกันภัยที่หลากหลายให้เลือก ครอบคลุมตั้งแต่แผนรายเที่ยว แผนรายปี แผนครอบครัว ไปจนถึงแผนเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ เราทุ่มเทที่จะให้บริการช่วยเหลือและปกป้องคุณทุกที่ ทุกเวลาเท่าที่เราจะทำได้ เราไม่ได้จำกัดอยู่แค่ประกันภัยและการให้ความช่วยเหลือ แต่เรามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่มากกว่านั้น และทุกบริการของเราก็เพื่อลูกค้าคนสำคัญของเรา

Comments